Yamaha FZ09 ว่าที่บิ๊กไบค์ใหม่พร้อมลุยไทย คาดเปิดตัวปีนี้

  • โดย : Autodeft
  • 1 ก.พ. 57
  • 18,256 อ่าน

พาชมว่าที่บิ๊กไบค์ใหม่จากค่าย Yamaha เร็วๆ นี้ไทยเตรียมพบกับ Yamaha FZ09 สามสูบ เนคไบค์ตัวฉกาจที่สมรรถนะไม่ธรรมดา

 

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราต้องยอมรับในเรื่องหนึ่งว่า ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่หรือที่เราเรียกว่าบิ๊กไบค์นั้นมีการเติบโตขึ้นย่างมาก แต่ค่ายที่หลายคนจับตาอย่างมากก็ยังคงเหลือสำนักเลือกซามูไร  Yamaha  ซึ่งฝากลีลาไว้ใน Moto GP  และ คงมีแฟนๆที่เหนียวแน่นมาอย่างต่อเนื่อง

จากการแถลงข่าวในปีนี้ที่ว่าพวกเขาเตรียมที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ เข้ามาลุยตลาดแน่นอน และ หลายคนอาจจะลุ้นตัวโก่กับรุ่นเล็ก  250  ซีซี ที่โชว์โฉมต้นแบบในนาม  Yamaha R25 ได้เส้นสายจาก Yamaha R1  แต่ในความเป็นจริง  Yamaha  ได้โชว์ในระหว่างงานแถลงข่าวว่ารุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวเข้ามาในปีนี้ หนึ่งในนั้นคือ  Yamaha FZ-09 ที่จะมาเขย่าความเร้าใจ

Yamaha FZ09

Yamaha FZ09

Yamaha FZ09

มอเตอร์ไซค์  Yamaha FZ-09 เพิ่งจะเปิดตัวลงตลาดต่างประเทศ เมื่อไม่นานมานี้ โดยเน้นที่การออกแบบให้มันเป็นมอเตอร์ไซค์สำหรับคนเมืองโดยแท้จริง ด้วยทรวดทรง Naked Bike  ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวในสไตล์ของ  Yamaha  เน้นในความสปอร์ตทางด้านการออกแบบ มาพร้อมถังน้ำมันขนาด 3.7  แกลลอน ตอบระยะการเดินทางได้ดีกว่า แต่เช่นเดียวกัน มันกลับเบาเพียง  189 กก. ซึ่งหมายความถึงมีโอกาส ที่คุณจะเดินทางได้ไกลกว่า

ไฮไลท์สำคัญของ  Yamaha FZ09  อยู่ที่การแนะนำเครื่องยนต์ทีทรงสมรรถนะและเป็นครั้งแรกที่มาพร้อมเครื่องยนต์   3 สูบแถวเรียง ขนาด  850  ซีซี ตอบโจทย์ด้วยกำลังสูงสุด  113 แรงม้า ซึ่งมีความแตกต่างจากรถทุกรุ่นที่มีจำหน่ายในตลาดปัจจุบัน

Yamaha FZ09

Yamaha FZ09

การหั่นสูบออกไปหนึ่งสูบ ทำให้  Yamaha FZ09 มีความเบากว่า และด้วยบุคลิกเครื่องยนต์ 3  สูบ เองมีข้อดีในแง่ของสมรรถนะแรงบิดได้ที่ได้แบบเครื่อง 2  สูบ แต่กลับกัน ก็ยังได้อัตราเร่งที่เร้าใจแบบเครื่องยนต์ 4  สูบ การอยู่กึ่งลางของสมรรถนะทั้ง 2  ด้าน ทำให้มันมีข้อดีมากกว่า ในขณะที่เสียงก็ไม่ได้ตุ๊ดแต๋วเหมือนที่หลายคนชอบพูดถึงเครื่องยนต์แบบสองสูบ รวมถึงยังมีระบบ Yamaha’s YCC-T ride-by-wire system สามารถปรับอัตราเร่งให้เหมาะต่อการขับขี่ได้มากขึ้น

ด้านสมรรถนะการขับขี่ของ  Yamha FZ09 เอง ก็มีเน้นในความแตกต่างในตัวตนมากขึ้น ด้วยความมั่นใจจากแชสซีอลูมิเนียม  รวมถึงเบรกที่หยุดได้ทุกอัตราเร่งด้วยปั้มเบรก 4 พอททางด้านหน้าพร้อมจานเบรกขนาด   298 ม.ม. ส่วน ล้อหลังเป็น 2  พอท พร้อมจานขนาด 245  ม.ม.

สำหรับบ้านเรา  Yamaha  ได้เปิดเผยว่าปีนี้ตลาดที่มีความสำคัญสำหรับพวกเขาจะเป็นกลุ่มบิ๊กไบค์ และถ้าไม่ผิดพลาด อีกมานานเกินรอ เราจะได้พบแน่กับ มอเตอร์ไซค์ 3  สูบในนาม Yamaha  FZ09 ที่จะมาเขย่าตลาดบิ๊กไบค์ไทย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY264]

5 เรื่องน่าสนใจ