ฮอนด้าเปิดตัว All-New Honda Fit หรือ Jazz ครั้งแรกของโลก ส่งตรงจากงาน Tokyo Motor Show 2019

สิ้นสุดการรอคอย กับรถ Compact Car มหาชนอย่าง All-New Honda Fit หรือ Jazz ในบ้านเรา ที่ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมกันทีเดียว 5 รุ่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 5 รูปแบบ

Honda Jazz

All-New Honda Fit หรือ Jazz ที่เราคุ้นเคย ถือเป็นรถยนต์ Hatchback Compact Car เจเนอเรเชั่นที่ 4 แล้ว สร้างยอดขายตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2001 ไปแล้วกว่า 7.5 ล้านคัน วันนี้ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครั้งแรกที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ประเทศญี่ปุ่น มาที่เดียวพร้อมกัน 5 รูปแบบ นั่นคือ

- All-New Honda Fit Basic รุ่นพื้นฐานที่มาด้วยการออกแบบคุณภาพสูงและให้ความสบายแก่ผู้โดยสาร

- All-New Honda Fit Home รุ่นที่เน้นการใช้งานได้ง่าย ผ่อนคลายในยามขับขี่ เน้นพื้นที่ใช้สอยที่มาก เพิ่มการมองเห็นยามขับขี่ที่ดีขึ้น ใช้สีและวัสดุคุณภาพสูงในตัวรถเพื่อความผ่อนคลาย

- All-New Honda Fit Ness เป็นรุ่นที่ใช้สีสันที่ตื่นตาตื่นใจ ใช้วัสดุไล่น้ำที่พื้นผิวของเบาะและพื้นที่สัมผัสแบบ Soft Touch บนแผงคอนโซลด้านหน้า เน้นการออกแบบให้เป็นสปอร์ตแฟชั่น เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบกีฬาและการออกกำลังกาย

- All-New Honda Fit Crosstar รุ่นที่มีการออกแบบด้านนอกเป็นพิเศษโดยเฉพาะ มาพร้อมล้อแม็กซ์อัลอยขนาด 16 นิ้ว ที่ดูดีแม้ขับขี่ในเมืองหรือนอกเมือง เบาะและพื้นสัมผัส Soft Touch ที่แผงคอนโซลเคลือบวัสดุไล่น้ำไว้เช่นกัน ภาพรวมที่ออกมา ทำให้รุ่นนี้กลายเป็นรถขนาดเล็กที่สามารถลุยได้เช่นกัน

- All-New Honda Fit Luxe รุ่นที่มีความหรูหราและความสะดวกสบายได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยเบาะหนังอย่างดี ภายนอกใช้วัสดุโครเมียมที่เป็นรูปแบบหรูหราระดับแพลตตินัมตกแต่งตามจุดต่าง ๆ เพิ่มความหรูหรา พร้อมแม็กอลูมิเนียมขนาด 16 นิ้วเพิ่มความรู้สึกถึงคุณภาพที่คัดมาอย่างดี

All-New Honda Fit จะมาพร้อมระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบของ Honda Sensing เป็นระบบมาตรฐานในทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ACC (Adaptive Cruise Control), CMBS (Collision Mitigation Braking System), LKAS (Lane Keeping Assist System), RDM (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning (LDM)) และ Auto High Beam พร้อมกล้องหน้าแบบมุมกว้าง, เซ็นเซอร์แบบ Sonar 8 จุดรอบคัน

Honda Jazz
Honda Jazz
Honda Jazz

นอกจากนี้ All-New Honda Fit ยังจะมาพร้อมระบบ Honda Connect เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการตรวจสอบ, ค้นหาตัวรถได้อย่างง่ายดาย มีบริการ Honda Total Care Premium ที่ทำสมาร์โฟนให้เป็นรีโมทคอนโทรลได้, ติดต่อศูนย์ฉุกเฉินยามเกิดอุบัติเหตุได้ทันทีโดยอัตโนมัติ, บริการรักษาความปลอดภัย “เร่งด่วน” ส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเมื่อตรวจพบสถานการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นกับยานพาหนะ

ยังไม่ชัดเจนว่า All-New Honda Fit มีเครื่องยนต์ในขนาดใดบ้าง แต่มีเครื่องยนต์ในระบบ Hybrid ที่มาพร้อมมอเตอร์ขับเคลื่อน 2 ตัว พร้อมระบบการทำงานใหม่จากฮอนด้า ที่เพิ่มทั้งความสะดวกสบายในยามขับขี่, สมรรถนะที่สูงขึ้น แต่ยังคงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอยู่เช่นเคย

Honda Jazz
Honda Jazz

All-New Honda Fit พร้อมเปิดวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นได้ช่วงกุมภาพันธ์ปีหน้า ส่วนในเวอร์ชั่น All-New Honda Jazz ที่จะวางจำหน่ายสำหรับตลาดเมืองไทยนั้นยังไม่ชัดเจนว่าจะมาไหม และจะมาเมื่อไหร่ คงต้องคอยติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิด

ชม Gallery All New Honda Jazz ได้ที่นี่ !!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ