ISUZU Panther จ่อคิวคืนชีพ....รีเทริ์นบัลลังก์ MPV

ในอดีต ทีผ่านมา ISUZU เป็นค่ายรถยนต์ ที่ประสบความสำเร็จในแง่ต่างๆมากมาย พวกเขาเด่นดังในรถบรรทุก มาจนรถกระบะ แต่ที่พวกเขาเด่นดังไม่แพ้กัน ก็คงเป็นรถอเนกประสงค์ MPV

ISUZU Panther

ชื่อเสียงของรถยนต์อเนกประสงค์ ISUZU Panther อาจจะไม่ใช่ที่รู้จักกันมากมายนักในไทย แต่สาวก ISUZU ทั้งหลายอาจจะรู้จักมันอย่างดี  ในฐานะรถยนต์อเนกประสงค์จากพื้นฐานกระบะ ที่วางจำหน่ายบ้างบางรุ่นในปัจจุบัน อาทิ Toyota Innova (Kijang) ไม้เบื่อไม้เมา คู่แข่งขาประจำในอินโดนีเซีย และเมื่อทาง ISUZU เริ่มรู้แล้วว่า โมเดลเจนที่ 2 ล้าสมัย และยังปล่อยให้ทาง Toyota เริงร่าจำหน่ายรถแบบนี้ในตลาดอินโดนีเซีย รวมถึงหลายตลาดในภูมิภาค

ล่าสุดมีความเป็นไปได้สูงที่ทาง ISUZU อาจจะปลุกเจ้า Panther ขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ทางบริษัท สะบั้นแยกทางกับ General Motors ซึ่งเคยมีกระแสข่าวว่ากำลังพัฒนา ISUZU Panther อยู่ที่ประเทศอินเดีย

โดย Autonetmagz รายงานโดยอ้างอิงว่าแหล่งข่าวภายในของพวกเขาชี้ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ ISUZU Panther ใหม่ จะออกมาเปิดตัวทำตลาดในเร็วๆนี้  และในบริษัทมีการเตรียมการหลายอย่าง  ที่จะผลิตรถรุ่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันดีเซลปัจจุบันมีราคาถูกมากในท้องตลาด และปัจจุบันบริษัทแม่จากทางญี่ปุ่นไม่ได้เข้ามาวุ่นวายกับ ISUZU อินโดนีเซียมากมายนัก สามารถทำงานได้อย่างอิสระมากขึ้น อย่างไรก็ดี ในรายงานเดียวกันชี้ว่า ISUZU อาจจะไม่ได้เผยรถรุ่นใหม่ออกมาทำตลาดเสียทีเดียว แต่อาจจะปั้นผีลุกปลุกผีนั่งด้วยหน้าตาใหม่ให้ทันยุคสมัยมากขึ้น

ส่วนเรื่องรายละเอียดต่างๆ ถึงในเวลานี้มันยังเป็นความลับดำมืดในบริษัท แต่ทางสื่อที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ ชี้ว่า มันต้องมีออพชั่นความหรูมากขึ้นอย่างแน่นอน และมีออพชั่นต่างๆมากมายขึ้นกวารุ่นเก่าดั้งเดิม ถ้าต้องการต่อกรกับคู่แข่งอย่าง Toyota Innova (Kijang) ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

ISUZU Panther

แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะน่าต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ รวมถึงแนวโน้มจะมาไทยแทบเรียกว่าจะไม่มี แต่อย่างน้อยก็ยินดีที่ได้รู้ว่า ISUZU มีแนวคิดสร้างรถรุ่นใหม่ ทำตลาดมากกว่าแค่กระบะ D-MAX และ อเนกประสงค์หรูอย่าง MU-X

ภาพประกอบ ISUZU Panther เจเนอเรชั่นที่ 2 จำหน่ายตั้งแต่ปี 2000-ปัจจุบัน

ที่มา Autonetmagz

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ