นี่หรือรถอินเดีย !! Mahindra XUV Aero concept Crossover ต้นแบบ เผยโฉมแล้ว

  • โดย : Autodeft
  • 5 ก.พ. 59
  • 6,693 อ่าน

Mahindra ค่ายรถชั่นนำ จากอินเดีย เปิดตัว Mahindra XUV Aero concept Crossover ต้นแบบ

 

 

หลังจากที่ Mahindra อินเดีย ได้ฮุบกิจการสำนักออกแบบ Pininfarina จากอิตาลี เป็นผลสำเร็จเพื่อหวังต่อยอดงานออกแบบในอนาคต ทำให้ค่ายรถชั้นนำรายนี้ พร้อมสู้ตายในสนามตลาดรถอย่างสมบูรณ์แบบ

พร้อมกันนี้ที่งาน Auto Expo 2016 Mahindra นอกจากจะโชว์ Mahindra KUV100 Crossover ไซด์กระปุ๊กลุก รวมถึงรุ่นอื่นๆแล้ว ยังเปิดตัว Mahindra XUV Aero concept Crossover ต้นแบบ ที่งานนี้ด้วยเช่นกัน

Mahindra XUV Aero concept ออกมาในรูปแบบ Crossover Coupe ที่มีจิตวิญญาณเปรียบประดุจเสือชีตาห์ ที่ว่องไวและรวดเร็ว ดีไซน์ออกแบบ นั้น แทบจะไม่บอกเลยว่านี่หรือรถอินเดีย ด้วย ไฟหน้า LED ทรงเรียว พร้อมกระจังหน้าทรงตะแกรง โป่งล้อออกแบบในลักษณะ muscular fenders เข้ม ดุจประหนึ่งนักกล้าม พร้อมการออกแบบหลังคารถที่คล้ายๆ BMW X6 โดดเด่นด้วยกระจกบานใหญ่ และ ท่อไอเสียคู่ กับ Diffuser หลัง

ภายใน ทาง Mahindra ให้ข้อมูลมาน้อยนิด ไม่ว่าจะเป็น เบาะหนังคุณภาพสูง ตกแต่งภายในด้วย วัสดุ คาร์บอนไฟเบอร์ตัดกับวัสดุโลหะ พร้อมพวงมาลัยสปอร์ต 3 ก้าน หนาปัดแบบดิจิตอล และแผงคอนโซลหน้าหุ้มด้วยหนัง

ขุมพลัง Mahindra XUV Aero concept มาพร้อมเครื่อง mHawk เทอร์โบชาร์จ ที่ให้กำลังสูงสุด 210 แรงม้า ที่ให้แรงบิดสูงในทุกย่านความเร็ว โดยอัตราเร่ง 0-60 ไมล์ ทำได้น้อยกว่า 6 วินาที พร้อมช่วงล่างออกแบบมาเพื่อ Crossover โดยเฉพาะ พร้อมโหมดระบบขับเคลื่อนที่เลือกได้ทั้ง Street, Sport, Race และ Off-Road

ถึงแม้ Mahindra เผยโฉมยอดรถต้นแบบ ที่งานออกแบบ ทัดเทียม กับ ทั่วโลก แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะเป็นร่างทรงให้กับรุ่นไหนแต่ก็ต้องยอมรับว่า อุตสาหกรรมรถอินเดีย ก้าวไกล ดังไกลถึงทั่วโลกแล้ว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ