จับได้คาตา!! Mercedes-Benz A-Class Sedan โชว์ความหล่อ ณ แดนมังกร

  • โดย : Autodeft
  • 22 เม.ย. 61
  • 7,641 อ่าน

หลังจากเปิดตัวเวอร์ชั่น Hatchback 5 ประตูได้ไม่นานสำหรับ Mercedes-Benz A-Class จนสาวกตราดาวทั่วโลกถามภึงว่าแล้วเวอร์ชั่นซีดานจะออกตามมาด้วยหรือไม่?

Mercedes-Benz A-Class

ล่าสุดเว็บรถยนต์รายนหนึ่งเผยภาพเวอร์ชั่นซีดาน Mercedes-Benz A-Class กลางเมืองแห่งหนึ่งของจีน โดยหน้าตาถอดแบบมาจากเวอร์ชั่น Hatchback ตั้งแต่ ไฟหน้าMultibeam LED ดูโฉบเฉี่ยวขึ้นภายในโคมมีไฟ LED Daytime ทรงสามเหลี่ยมแปะไว้ในโคมใหญ่ ช่วยให้มุมมองดูดีขึ้นรับกับกระจังหน้าตราดาวสามแฉกขนาดใหญ่ดีไซน์ลงตัวที่สุด ส่วนครึ่งหลังออกแบบใหม่ให้ต่างจากเวอร์ชั่น Hatchback จนมองผิวเผินคล้ายๆกับรุ่น CLA

ถึงภายในจะไม่มีการเผยรายละเอียดแต่มีความเป็นไปได้ว่าจะคล้ายกับเวอร์ชั่น Hatchback พอสมควรตั้งแต่แผงหน้าปัดใหม่หมดแบบ Dual Screen Cockpit ด้วยหน้าจอ 2 ขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว ที่เป็นศูนย์รวมทั้งมาตรวัดกับจอสัมผัสนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีระบบ infotainment รุ่นใหม่ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ที่ควบคุมความบันเทิงกับการสื่อสารผ่าน สมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง LINGUATRONIC voice control พร้อมคำทักทายสุดเก๋กับคำว่า “Hey Mercedes” และรื่นรมย์ตลอดการเดินทางด้วยระบบไฟภายใน ambient lighting ที่สร้างบรรยากาศมากสุด 64 สี

นอนจากนี้ขุมพลังอาจยกชุดมาเช่นกันทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบรหัส M282 ขนาด 1.4 ลิตร กำลังสูงสุด 163 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ในรุ่น A200 กับขนาดใหญ่ 2.0 ลิตร รหัส M260 แรงม้าสูงสุด 224 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร ในรุ่น A250 และเอาใจคนชอบความประหยัดด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.5 ลิตร รหัส OM 608 แรงสุด 116 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร ทุกความแรงทุกขนาดจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7G-DCT (เกียร์ธรรมดา 6 สปีดมีให้เลือกในรุ่น A200 เท่านั้น) เลือกได้ทั้งรุ่นขับหน้าและขับสี่ 4MATIC

Mercedes-Benz A-Class

Mercedes-Benz A-Class

โดยในเมืองจีนจะจำหน่ายในแบบฐานล้อยาวหรือ Long Wheelbase ผลิตที่โรงงาน Beijing Benz ร่วมทุนระหว่าง BAIC Motor และ Daimler AG พร้อมเผยตัวจริงที่งาน Beijing Motor Show 2018 ระหว่างวันที่ 25 เมษายน – 4 พฤษภาคมนี้ ที่กรุงปักกิ่ง

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ