เจาะรถใหม่!! New Ford Focus EcoBoost C-Car พลัง Turbo มาไทยเร็วๆนี้

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.พ. 59
  • 13,788 อ่าน

Ford Focus EcoBoost มาดใหม่ C-Car พลัง Turbo EcoBoost 1.5 ลิตร 180 แรงม้า ลุ่นมาไทย เร็วๆนี้

 

 

กลุ่มรถ C-Car เริ่มขยับอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าใหญ่เตรียม เผยโฉมรุ่นใหม่หมดมาพร้อมเครื่องเล็ก Turbo 1.5 ลิตร ที่ให้พลกำลังเทียบเท่าเครื่อง 2.0 ลงลาดเมืองไทย ทำให้ Ford เตรียมสู้ศึกอีกครั้งด้วยการแนะนำ New Ford Focus EcoBoost

Ford Focus EcoBoost

ไฮไลต์เด็ดของ New Ford Focus EcoBoost อยู่ที่ขุมพลังเครื่องเบนซิน GTDI EcoBoost ขนาด 1.5 ลิตร ให้พลังสูงถึง 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตรที่ 1,600-5,000 รอบ/นาที โดยเครื่องใหม่นี้จะมาแทนเครื่องเดิม 2.0 ลิตร GDI Duratec 170 แรงม้า

Ford Focus EcoBoost

ด้านระบบส่งกำลังที่คราวนี้ Ford หันมาใช้เกียร์ออโต้ 6 สปีด Torque Converter แทนการใช้เกียร์ Powershift 6 สปีด นอกจากนี้เครื่อง EcoBoost 1.5 ลิตรนี้ ยังสามารถรองรับน้ำมัน E85 ได้

นอกจากได้เครื่องใหม่แล้ว New Ford Focus Ecoboost ยังมีการปรับหน้าตาใหม่ ให้มีความปสอร์ต เท่ มากกว่า ด้วยกระจังหน้าใหม่สไตล์ Aston Martin  พร้อม ล้ออัลลอยด์ลายใหม่ พร้อมภายในใหม่ ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยสปอร์ต 3 ก้านใ หม่ คอนโซลกลางใหม่ พร้อมจอขนาดใหญ่ รวมถึงระบบปรับอากาศอัตโนมัติใหม่ล่าสุด  และที่ขาดไม่ได้นั่นคือระบบความบันเทิง Ford Sync เวอร์ชั่นล่าสุด

Ford Focus EcoBoost

New Ford Focus EcoBoost เตรียมพบตัวจริงให้เหล่าสาวก ได้จับจองเป็นเจ้าของ คาดอาจจะเปิดตัวที่งาน Bangkok Motor Show 2016 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม-3 เมษายนี้

 

ที่มา บอร์ด Headlightmag

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ