แบบนี้ไหม ที่จะมาบ้านเรา หลุดมาแล้วข้อมูลคร่าวๆ ว่าที่ Nissan Note Hybrid

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.ย. 59
  • 6,553 อ่าน

มีกระแสกันมายาวนานว่าจะมาวางจำหน่ายในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ สำหรับรถยนต์ Nissan Note ใหม่ ซึ่งหลายคนตั้งตารอว่ามันจะเข้ามาเป็นตัวชูโรงในนิสสันอีกรุ่นไม่ในช่วงปลายปีนี้ ก็ต้องเป็นช่วงปีหน้า

[IMAGE1]

ล่าสุดจากกระแสที่มีการพูดว่า   Nissan  กำลังปั้น   Nissan Note  Hybrid   ในรั้ว ก้มาสู่โลกความจริงมากขึ้น เมื่อมีข้อมุลหลุดออกมาเกี่ยวกับรถยนต์   Nissan Note Hybrid   ใหม่ ที่กำลังจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น และคาดว่าอาจจะเป็นเวอร์ชั่นในบ้านเรา

โดยจากข้อมูลที่หลุดมา ชัดเจนว่า   Nissan Note   ใหม่เวอร์ชั่นไฮบริด จะออกมาพร้อมการปรับโฉมในทันที โดยในรุ่นไฟฟ้าไฮบริดที่จะออกมานั้น จากข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาชัดเจนว่ามันคือ เวอร์ชั่นไฮบริด ที่ใช้ทั้งระบบแบตเตอร์รี่และเครื่องยนต์ เข้ามาช่วยในการขับขี่

[IMAGE2]

[IMAGE3]

ทางด้านเครื่องยนตืที่นำมาใช้ในการปั่นไฟฟ้านั้น ก็เป็นเครืองยนต์ที่เรารู้จักกันดี ด้วยการยกเอาเครื่องยนต์   HR12DE   มาประจำการ วางพ่วงเข้ากับชุดแบตเตอร์รี่ ขนาด  14.7   กิโลวัตต์ พ่วงเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ยกมาจาก  Nissan  Leaf  รหัส   EM57   ให้กำลัง 107 BHP @ 2730-9800 RPM; Torque: 187 lb-ft @ 0-2730 RPM

โดยจากข้อมูล ระบุว่าทาง Nisssan   จะเซทกำลังรวมจากการทำงานไว้ที่  95   แรงม้า ในเบื้องต้นตามข้อมูลที่มีออกมาในเวลานี้ โดย ระบบขับเคลื่อนนั้น จะเน้นการใช้มอเตอร์เป็นสำคัญ โดยเครื่องยนต์จะทำงานโดยใช้เพื่อการชาร์จไฟฟ้าไปยังแบตเตอร์รี่ แต่หากในช่วงความเร็วสุงมากนั้น ทางเครื่องยนต์จะปั่นไฟฟ้าจ่ายตรงให้กับมอเตอร์ไฟฟ้าชุดขับ เพื่อสร้างประสิทธิภาพ สูงสุด 

ทั้งนี้ การคาดการณ์ว่า   Nissan  Note Hybrid   จะวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนหน้าที่ญี่ปุ่น ส่วนบ้านเราจะเอาไง คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มาข้อมูล  Livedoor

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ