แอบดูเพื่อนบ้าน!! Suzuki IGNIS เตรียมจ่อคิว ลุยแดนอิเหนา ก่อนสิ้นปี

  • โดย : Autodeft
  • 19 ก.ย. 59
  • 20,662 อ่าน

หลังเชยชม ความเท่ห์ ความสมาร์ท กันไปแล้ว สำหรับ Suzuki IGNIS Crossover เล็ก ที่กำลังไปได้สวยในตลาดญี่ปุ่น รวมถึงตลาดยุโรป ที่กำลังจ่อคิวเผยในงาน Paris Motor Show 2016

Suzuki IGNIS

ส่วนตลาดเพื่อนบ้านไทย อย่าง อินโดนีเซีย มีแนวโน้มที่จะเปิดตัว Crossover รุ่นล่า โดยมีเวปไซต์จากแดนอิเหนา ส่งภาพหลุดมาให้ชมกัน โดยมีความคล้ายคลึงกับสเปคยุโรป นำดีไซน์จาก Suzuki IM-4 Concept มาพัฒนาที่ดูแล้วคล้ายๆเวอร์ชั่นต้นแบบ เริ่มจาก กระจังหน้าแบบ Sunglass-Like พร้อมไฟหน้าแบบ LED เสา A กับ เสา B กลมกลืนด้วยสีดำสุดเท่ห์ ล้ออัลลอยด์ 5 ก้าน ลายใหม่

จุดเด่นอีกอย่างนั่นคือสัญลักษณ์ 3 เส้นที่อยู่ระหว่าง เสา C และ D โดยได้รับอิทธิพลการออกแบบจากรุ่น Fronte Coupe ปี 1971 และรุ่น Cervo เจนแรกปี 1977 และแร็คหลังคา พร้อมมิติตัวรถ กะทัดรัดคล่องตัว ตั้งแต่ความยาว 3,700 มม. ความกว้าง 1,690 มม. ความสูง 1,595 มม. ระยะฐานล้อ 2,435 มม. และความสูงจากพื้น 180 มม.

แต่สำหรับสเปคอินเหนาที่จะเข้ามาจำหน่ายจะเลือกใช้ขุมพลังเครื่อยนต์ เบนซิน ขนาด  1.2 ลิตร VVT ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้า แรงบิด 115 นิวตันเมตร มีให้เลือกทั้ง เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และระบบเกียร์กึ่งอัตโนมัติ AMT แบบ AGS

Suzuki IGNIS

Suzuki IGNIS สเปคอิเหนา นี้ จะนำเข้าจากอินเดียและมีแนวโน้มที่จะขายจริงช่วงก่อนสิ้นปีนี้ สาวกรถเล็กไม่ควรพลาด

 

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มารูปภาพ Autonetmagz

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ