ซิ่งเต็มสูบ...โตโยต้าเปิดภาพสปอร์ตตัวแรง Toyota Gazoo Racing GT3 Concept ที่ Tokyo Auto Salon 2022

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 17 ม.ค. 65
  • 5,168 อ่าน

ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบ โตโยต้า ได้ทำการเผยภาพรถสปอร์ตตัวแรงต้นแบบ Toyota Gazoo Racing GT3 Concept ที่เตรียมผลิตขึ้นมาเพื่อแข่งขัน GT3 โดยเฉพาะ และเป็นต้นแบบสำหรับรถสปอร์ตของโตโยต้าในโอกาสถัดไป ที่งาน Tokyo Auto Salon 2022

Toyota Gazoo Racing GT3 Concept

ในงาน Tokyo Auto Salon 20222 ทางโตโยต้าได้ทำกรเปิดภาพรถสปอร์ตต้นแบบ Toyota Gazoo Racing GT3 Concept ออกมาให้ชมเป็นตัวอย่าง โดยยังคงเป็นภาพแบบ Digital เท่านั้น โดยรถใหม่คันนี้จะออกแบบมาตามกฎของการแข่งขัง GT3 โดยเฉพาะ เป็นรถสปอร์ต 2 ประตูที่มาด้วยมาดสีดำเข้ม เครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง มาพร้อมแพคเกจ Aerodynamics แบบจัดเต็ม โดยนาย Akio Toyoda ประธานใหญ่ของโตโยต้าได้บอกว่า รถคันนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นการแสดงโชว์เท่านั้น แต่จะผลิตขึ้นมาจริงให้เป็นรถที่สามารถลงทำการแข่งขันรายการ GT3 ได้ และรถจะทำตามกฎของการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

Toyota Gazoo Racing GT3 Concept

นอกจากนี้ Toyota Gazoo Racing GT3 Concept ไม่ได้เตรียมผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ลงทำการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังเตรียมต่อยอดพัฒนาให้เป็นรถในเชิงพาณิชย์ ออกวางจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไปจับจองเป็นเจ้าของได้ด้วย เฉกแช่นเดียวกับ Toyota GR Yaris ที่เริ่มจากรถที่ลงแข่งขัน WRC ก่อนที่จะนำมาจำหน่ายให้ลูกค้าทั่วไปในเวลาต่อมา

Toyota Gazoo Racing GT3 Concept

ข้อมูลของ Toyota Gazoo Racing GT3 Concept ยังไม่มีอะไรออกมามากกว่านี้ และแน่นอนว่ายังไม่มีกำหนดการเปิดเผยตัวจริงออกมาแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com