เท่ไหม!! ถ้านี่คือ ว่าที่ Volvo XC40 จากแดนไวกิ้ง

  • โดย : Autodeft
  • 4 เม.ย. 59
  • 6,559 อ่าน

ต้องยอมรับเลยว่า ตลาดรถอเนกประสงค์ SUV นั้น ค่ายรถชั่นนำจากหลากหลายประเทศกลับให้ความสนใจจับตลาดนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ถวิลหา รถประเภทนี้กันมากขึ้น

Volvo XC40

รวมถึง Volvo ค่ายรถเจ้าของ สโลแกน ฮิต “ทุกชีวิตปลอดภัยใน Volvo” ก็มีแผนที่จะพัฒนา รถ SUV ลำดับที่ 3 นั่นคือ Volvo XC40 โดยวางตำแหน่งเป็นรถ SUV ขนาดเล็ก ต่อจากรุ่น XC60 และ All New XC90 โดยเวปไซต์ Worldcarfans ได้ส่งภาพเรนเดอร์ Volvo XC40 มาให้ชมกันก่อน

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ Volvo XC40 เป็นอีกหนึ่งรุ่นจากโครงการพัฒนารถคอมแพ็คคาร์รุ่นใหม่ ในชื่อ CMA Platform หรือ C-segment Modular Architecture โดยโครงการนี้ Geely ค่ายรถจากเมืองจีนซึ่งเป็นเจ้าของ Volvo Cars ขอเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย เพื่อหวังในเรื่องเทคโนโลยีและงานออกแบบให้ทันสมัย ต่อจาก Volvo S40, V40 เจนใหม่

ด้านขุมพลัง จะมีทั้งเครื่องขนาด 3 สูบ และ 4 สูบ มาประจำการ พร้อมกันนี้ Volvo XC40 จะผลิตที่โรงงาน Volvo ที่เมืองเกนท์ ประเทศเบลเยี่ยม รวมถึง Volvo S40, V40 เจนใหม่ ด้วย โดยจะเผยตัวจริงในช่วงปีหน้า ส่วน นี้ Volvo XC40 อาจเป็นในช่วงปี 2018 และถ้ามีความเคลื่อนไหวทางทีมงานจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ที่มา Worldcarfans

ที่มาภาพเรนเดอร์ Motor 1

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ