Adam Rock มาร๊อคในฉบับตัวลุย

  • โดย : Autodeft
  • 20 ก.พ. 57
  • 4,054 อ่าน

Vauxhall ปรับ Adam ให้เป็นเวอร์ชั่นลุยในนามๅ Adam Rock เท่ห์มากขึ้นในแบบตัวลุย

 

 

บ้านเราน่าเสียดายที่รถยนต์ดีๆหลายรุนไม่เข้ามาวางจำหน่าย และหนึ่งในนั้นก็เป็น  Vauxhall Adam  ซึ่งได้รับความนิยมในต่างประเทศ และพวกมันกลับมาอีกครั้งในโฉมลุยๆ

Adam Rock  สมญานามสุดเท่ห์ใหม่ของรถยนต์  Opel Adam  ที่กลับมาอีกครั้งในการแต่งแต้มให้รถยนต์ซิตี้คาร์สปอร์ตงามๆ มีเรือนร่างใหม่ที่เปลี่ยนไปในทางตัวลุยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Adam Rock

Adam Rock

การพลิกโฉมในสไตล์ที่เดิมทีเน้นความสปอร์ตในความเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มีสไตล์มากมาย ปรับให้เข้ากับการใช้ชีวิตในรูปแบบคนเมือง โดยครั้งนี้เป็นโฉมในสไตล์รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่มีลุคลุย เริ่มต้นด้วยการออกแบบให้มันมีความกว้างและความสูงมากกว่าเดิม โดยในเวอร์ชั่นรถอเนกประสงค์นี้มีระยะระหว่างล้อกว้างขึ้น 15 ม.ม. พร้อมชุดแต่งที่ให้ความรู้สึกเป็นลุครถลุย มากขึ้น พร้อมยัดล้ออัลลอย ขอบ 17 นิ้ว มาให้เป็นมาตรฐานและยังสามารถเลือกล้อขอบ 18 ได้อีกด้วย

กระจังหน้ายังคงสไตล์เดิมเอาไว้ รมถึงไฟตัดหมอกทรงบูมเมอร์แรง นอกจากนี้ยังมีไฟเดย์ไทม์ LED  และ และบังลมข้างใต้สีเทา ให้ความลงตัวทั้งทางดานหน้าละด้านหลัง ที่ตอบโจทย์ด้วยการออกแบบรถให้มีความลงตัวยิ่งขึ้นผ่าน ท่อไอเสียโครมเมี่ยม

Adam Rock

ด้านในห้องโดยสารตอบความแตกต่างด้วยหลังคาที่สามารถเปิดโลกได้เพื่อความเท่ห์มากยิ่งขึ้น  การเลื่อนหลังคาใช้เวลารวมเร็วทันใจเพียง 5  วินาที และด้วยหลังคาเปิดโล่งได้นี้ทำให้ในห้องโดยสาร  Adam Rock  ถูกออกแบบให้ใช้วัสดุกันน้ำในหลายๆส่วนของการตบแต่ง แต่ยังคงการออกแบบที่เน้นความสปอร์ตและมีสีภายในจำเพรากว่ารุ่นอื่นๆที่ออกมาวางจำหน่ายก่อนหน้านี้

ใต้ฝากระโปรง Adam Rock  มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 3 สูบ  1.0 ลิตร Ecotec  พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ตอบความเร้าใจด้วยกำลังสูงสุด 115 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 166 นิวตันเมตร ในรอบต่ำ

Adam Rock

ตัวเครื่องมาพร้อมการออกแบบด้วยอลูมิเนียมทำให้มีน้ำหนักเบาและเทอร์โบชาร์จถูกทำให้ตอบโจทย์มากขึ้น และยังเปลี่ยนการขับปั้มน้ำเพื่อสร้างการอุ่นเครื่องที่รวดเร็วได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังมีระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติเพื่อสร้างการประหยัดน้ำมันสูงสุดในการขับขี่  และจับคู่เกียร์ธรรมดา 6  สปีด รวมถึงยังมีรุ่นเครื่องยนต์ 1.2  และ  1.4  ลิตร อีกด้วย

อย่างไรก็ดีเมื่อเป็นรถลุย Adam Rock  จึงมีอะไรมากกว่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบกันสะเทือนที่วางใจได้มากขึ้น มีการปรับชุดระบบกันสะเทือนใหม่ยกเซท ทั้งชุดโช๊คและสปริง  เพื่อรองรับการลุยเล็กๆ พอหอมปากหอมคอ

Adam Rock  มีกำหนดการเปิดตัวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า โดยจนถึงตนนี้ยังไม่มีราคาขายของเจ้าตัวเล็กโฉมลุย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY312]

5 เรื่องน่าสนใจ