เผยโฉมแล้ว Chevrolet Spark รถเล็กรุ่นใหม่หมดที่ลงตัวกว่าเก่า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 เม.ย. 58
  • 9,612 อ่าน

Chevrolet ในครือ GM เปิดตัวรถเล็กรุ่นใหม่หมด ในชื่อ Chevrolet Spark อย่างเป็นทางการแล้วที่นิวยอร์ค

 

 

 

บูธ Chevrolet ในงาน New York Auto Show 2015 มีสีสันขึ้นมาอีกครั้งโดยภายในบูธนอกจากจะมี ซีดานขนาดกลาง Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมดแล้ว ยังมีรถเล็กอีกรุ่นหนึ่งที่แฟนๆ Chevrolet ทั่วโลกรอคอยนั่นคือ Chevrolet Spark รุ่นใหม่หมด

สำหรับ Chevrolet Spark รุ่นใหม่หมดนี้ออกมาเป็นเจเนอร์เรชั่นที่สี่นับตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา โดยเป็นรถ Hatchback 5 ประตู ที่รูปลักษณ์ลงตัวกว่า Spark รุ่นเดิมอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าแบบดูอัลพอร์ตเอกลักษณ์ประจำตัวของ Chevrolet  พร้อมสัญลักษณ์โบว์ไทสีทองขนาบข้างไฟหน้าที่ดูปราดเปรียวขึ้น หลังคารถลาดลงกว่าเดิมพร้อมสปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่

ภายในของ Chevrolet Spark รุ่นใหม่หมด สะดวกสบายขึ้นด้วยเบาะนั่งดีไซน์ใหม่หุ้มด้วยวัสดุผ้าคุณภาพสูง แผงคอนโซลหน้าออกแบบใหม่หมดและตกแต่งสีตามตัวรถ ช่องแอร์รูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู พร้อมติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนต์ MY Link พร้อมหน้าจอขนาด 7 นิ้วฯลฯ

เครื่องยนต์ที่มาประจำกาใน Chevrolet Spark รุ่นใหม่หมดนี้ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน Ecotec ขนาด 1.4 ลิตรให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะและเกียร์ออโต้ที่คาดว่ามีระบบ CVT ให้เลือกด้วย และอัตราสิ้นเปลืองทำได้ 40 ไมล์ต่อแกลลอนสำหรับไฮเวย์

ทาง Chevrolet เองหมายหมั้นปั้นมือสำหรับ Chevrolet Spark รุ่นใหม่หมดนี้ให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลกทั้ง 40 ประเทศ รวมถึงอเมริกา จากฐานการผลิตที่โรงงงานเกาหลีใต้ และจะขึ้นโชว์รูมพร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ในช่วงไตรมาสที่สี่ของปีนี้พร้อมกับ Chevrolet Malibu ที่อเมริกา

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1276] 

 
 
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ