All New KIA Soul รถ Urban Crossover ใหม่หมดที่แรงและขับสนุกด้วยพวงมาลัยอัจฉริยะ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 มี.ค. 58
  • 10,545 อ่าน

รถ Urban Crossover ที่ดีไซน์เอกลักษณ์ไม่เหมือนใครดีกรีระดับ รางวัลออกแบบยอดเยี่ยม RED DOT Design จากยุโรปอย่าง KIA Soul พร้อมให้ยลโฉมแล้วในแบบใหม่หมดทัั้งคัน
หลังจากที่ ยนตรกิจ เกียมอเตอร์ เปิดตัวรถ MPV ฟูลไซด์แบบใหม่หมดทั้งคันอย่าง All New Grand Carnival ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1,595,000 บาทไปแล้วคราวนี้ถึงคิวรถ Urban Crossover ที่จะยลโฉมให้แฟนๆที่ชอบความแตกต่างได้สัมผัสกันอย่าง All New KIA Soul

จริงๆแล้ว KIA Soul รถ Urban Crossover หรือ Trendy Car ที่รวมความสะดวกสบายของรถ MPV และยกสูงในสไตล์รถ SUV อยู่ในคันเดียวกันแถมได้รับความนิยมทั้งในตลาดอเมริกาและยุโรปจนคว้ารางวัลออกแบบยอดเยี่ยม RED DOT Design จากยุโรปเป็นเครื่องการันตี

คราวนี้มาในมาดใหม่หมดทั้งคัน แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ KIA Soul มาตั้งแต่เจนแรกนั่นคือกระจังหน้ารูปแบบจมูกเสือ(Tiger Nose) สัญลักษณ์ที่จะอยู่คู่กับรถ KIA ยุคใหม่ ไฟหน้าแบบ HID พร้อมระบบเปิด-ปิดไฟหน้าแบบ Auto ไฟ Daytime ส่องสว่างเวลากลางวันที่อยู่ในโคมเดียวกัน กันชนหน้า Tusk ขนาดใหญ่พร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้ายและไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED ที่เปิดประตูแบบโครเมี่ยมพร้อมปุ่ม Smart Entry ที่ด้านคนขับ ล้ออัลลอยด์สีดำขอบโครเมี่ยม 5 ก้าน ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 225/45 R18

ภายในปรับปรุงใหม่หมด เน้นความทันสมัย เช่น พวงมาลัยหุ้มหนังสามก้าน พร้อมสวิตช์มัลติฟังก์ชั่นควบคุมการทำงานของเครื่องเล่นวิทยุ CD MP3 ที่สามารถต่อเชื่อมการฟังเพลงด้วยช่องเสียบ USB และ AUX รองรับการทำงานทั้ง I-Pod I-Phone และสมาร์ทโฟนทุกรุ่น ปุ่ม Push Start และกุญแจ แบบ Smart Key เบาะนั่งกึ่งหนังแท้สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ เบาะหลังสามารถพับได้แบบ 40/60 มารวัตเรืองแสง ฯลฯ

สมรรถนะของ All New Soul จากเดิมเป็นเครื่องเบนซิน สี่สูบ ขนาด1.6 ลิตร 130 แรงม้า เปลี่ยนมาเป็นเครื่องใหม่ขนาด 2.0 ลิตรให้กำลังสูงสุด 154 แรงม้าที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 191 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบ/นาที สามารถเติม E20 ได้ ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ออโต้ 6 สปีด พร้อม Sport Mode พวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้าพร้อมชูที่เทคโนโลยีใหม่นั่นคือระบบ Flex Steer พวงมาลัยอัจฉริยะที่ปรับน้ำหนักของพวงมาลัยได้ 3 โหมดให้เลือกทั้ง โหมด Comfort Normal และ Sport พร้อมรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.25 เมตร

ความปลอดภัยครบครันไม่ว่จะเป็นระบบเบรก ABS EBD พร้อมดิกส์เบรกสี่ล้อ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า กุญแจแบบ Smart Key พร้อมสัญญาณกันขโมย พร้อมโครงสร้างตัวถังชิ้นเดียวชนิด Mono-Coque ที่ได้รับความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากยุโรปและอเมริกาเป็นเครื่องพิสูจน์

ราคาจำหน่ายของ All New KIA Soul เครื่อง 2.0 ลิตร อยู่ที่ 1,397,000 บาท มีสีทูโทนให้เลือก 2 สีทั้ง สีขาวหลังคาสีแดง และสีแดงหลังคาสีดำ พร้อมการรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตรเช่นเดียวกับรุ่น All New KIA Grand Carnival ถ้าชื่นชอบรถที่ดีไซน์แตกต่างเป็นตัวของตัวเอง อย่าง All New Soul สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูม KIA ทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com
 

 

[GALLERY1175]


 

5 เรื่องน่าสนใจ