Aston Martin Vanquish Volante ยนตรกรรมสุดหรูสมรรถนะลงตัว

  • โดย : Autodeft
  • 27 ต.ค. 57
  • 6,167 อ่าน

Aston Martin เปิดตัวรถใหม่ Aston Martin Vanquish Volante เคาะขายเสริมไลน์ หลัง Aston Martin ชูไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์ทำตลาดในภูมิภาค

 

 

Aston Martin   ชื่อที่ค้นเคยของรถสมรรถนะเอกลักษณ์ของสายลับระดับโลกบนโลกภาพยนตร์  007  ที่ไม่ว่าใครก็คงอยากจะจับจองเป็นเจ้าของ และในวาระครบรอบ 1  ปี  Aston  Martin Bangkok  ก็พร้อมเขย่าวงการสปอร์ตหรู ด้วยที่สุดแห่งศิลป์ที่ลงตัวกับสมรรถนะในการขับขี่

 

Aston Martin Vanquish Volante คือยนตรกรรมที่สะท้อนทุกจิตวิญญาณแห่งแอสตัน มาร์ติน ภายใต้ภาพลักษณ์อันงามสง่าที่รังสรรค์ขึ้นอย่างวิจิตรบรรจงโดดเด่นด้วยความเร็วที่เหนือชั้นความงดงามเหนือจินตนาการและความหรูหราเหนือระดับพร้อมนำเสนอประสบการณ์การขับขี่แบบเปิดประทุนอันแสนเร้าใจและเป็นเอกลักษณ์

โครงสร้างตัวถังเทคโนโลยีล้ำสมัยแบบ'VH Architecture (Vertical – Horizontal) อลูมิเนียมอันเป็นนวัตกรรมล่าสุดจากแอสตันมาร์ติน ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างวิจิตรบรรจงภายใต้แรงบันดาลใจจากแอสตัน มาร์ติน ซูเปอร์คาร์ รุ่นสุดพิเศษOne-77  มาพร้อมกับระบบแอโรไดนามิกที่ให้ทั้งสมรรถนะอันทรงพลังและความคล่องตัวขณะโลดแล่นบนท้องถนนนับเป็นครั้งแรกของ Vanquish ในรุ่น Volanteที่มาพร้อมกระจกหน้าขนาดใหญ่พิเศษ ผสานกันอย่างลงตัวกับหลังคาผ้าใบแบบมัลติเลเยอร์ พับเก็บได้ภายใต้การควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า สั่งการได้ดั่งใจด้วยปุ่มเดียว ภายในเวลาเพียง 14 วินาทีที่ระดับความเร็วสูงสุด 48 กม./ชม. และลงตัวกับ ฝาท้าย 'Aero Duct' แบบชิ้นเดียวพร้อมสปอยเลอร์หลังในตัว ลงตัวไฟท้ายแบบ LED LightBlade

Vanquish Volante คือ แกรนด์ ทัวเรอร์ (Grand Tourer) โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ V12 ขนาด6.0 ลิตร รุ่น ล่าสุด ให้กำลังแรงม้าสูงสุด565bhpที่ 6750 rpm และแรงบิดสูงสุด 620 Nm ที่5500 rpm ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ความเร็ว 6 ระดับ Touchtronic2 เพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลทุกเมื่อที่ต้องการรวมถึงระบบอินเตอร์แอคทีฟเต็มรูปแบบที่พร้อมตอบสนองการทำงานของแป้นเปลี่ยนระบบฟังค์ชั่นเกียร์

Aston Martin Vanquish Volante

พละกำลังที่เหนือชั้นทำให้  Aston Martin Vanquish Volante  สามารถความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลาเพียง 4.1 วินาที ให้ความเร็วสูงสุดได้ถึง295 กม./ ชม. อีกทั้งยังสามารถยึดเกาะถนนได้อย่างสมดุลด้วยระบบเบรก Brembo Carbon CeramicMatrix (CCM) เจนเนอเรชั่นที่ 3 อันเปี่ยมด้วยสมรรถนะสุดทรงพลัง

สุดยอดยนตรกรรมในรอบ 100 ปีที่กลั่นกรองมาจากความหลงใหลในศาสตร์แห่งยานยนต์และการสั่งสมประสบการณ์ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม จึงไม่น่าแปลกใจที่ โวลันเต้จะเป็นนวัตกรรมแห่งการผสมผสานที่ลงตัว     นอกจากความคล่องตัว การตอบสนองอย่างรวดเร็ว และการทรงตัวที่เป็นหัวใจสำคัญแล้ว Vanquish Volante ยังมาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพจากหลักการพื้นฐานของการทรงตัวที่สมบูรณ์แบบอันเป็นผลมาจากโครงสร้างอลูมิเนียมแบบเป็นชิ้นเดียวนวัตกรรมล่าสุดจาก แอสตัน มาร์ติน

ระบบกันสะเทือนแบบปรับระดับตามสถานะการขับขี่ (Adaptive DampingSystem: ADS) มีโหมดการทำงานให้เลือกสามโหมด ได้แก่ Normal, Sport และ Track  ระบบควบคุมเสถียรภาพ (Dynamic StabilityControl: DSC) ตอบโจทย์การขับขี่ในทุกสภาพถนนและสนามแข่ง ไม่ว่าจะเลือกใช้งานในโหมดใดผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์การขับขี่ยนตรกรรม Super GT ที่สมบูรณ์แบบภายใต้การทำงานร่วมกันของฟังก์ชั่นการกระจายน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ การต้านทานการบิดตัวในระดับดีเยี่ยมรวมถึงการรักษาสมดุลอย่างต่อเนื่องและเป็นธรรมชาติ

Aston Martin Vanquish Volante

ด้าน นาย คมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก  ( Aston Martin Bangkok : AMBKK ) เปิดเผยว่า รถยนต์แอสตัน มาร์ติน แวนควิช โวลันเต้ ( Vanquish Volante) เข้ามาเพื่อเสริมไลน์ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์แอสตันมาร์ตินในประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการตอกย้ำศักยภาพของแอสตัน  มาร์ติน แบงคอก ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นผู้ถือสิทธิการนำเข้าและจำหน่ายจากสำนักงานใหญ่แอสตัน มาร์ติน ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับตลาดไทยเป็นอย่างมาก โดยได้วางเป้าหมายให้แอสตัน มาร์ติน แบงคอก    เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนแบรนด์แอสตัน มาร์ตินให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในภูมิภาคอาเซียน

“ที่ผ่านมาบริษัทได้ลงทุนกว่า 300 ล้านบาท เพื่อทำการเปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการระดับโลกแห่งใหม่บนถนนพระราม 3 เมื่อต้นปี 2014 ที่ผ่านมาทำให้บริษัท มีความพร้อมในการรองรับความต้องการของลูกค้าในกลุ่มไฮลักชัวรี่สปอร์ตคาร์เซ็กเม้นท์ของไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างการเติบโตของแอสตัน มาร์ตินในภูมิภาคนี้ ล่าสุด บริษัทจึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายยิ่งขึ้น หลังจากที่มี ดีบี9 และแวนเทจจะเป็นรุ่นหลักในการรุกตลาด ขณะที่แวนควิชและแรพ พิดเอส เป็นทางเลือกที่มีศักยภาพต่อลูกค้าเช่นกัน  “

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY830]

5 เรื่องน่าสนใจ