BMW Series 2 Coupe ตัวจริงเรื่องสปอร์ตรุ่นเล็ก

  • โดย : Autodeft
  • 25 ต.ค. 56
  • 7,885 อ่าน

BMW เปิดตัว BMW Series 2 ใหม่ ครั้งแรหในโลกอย่างเป็นทางการ แนะนำ 3 เครื่องยนต์ อเมริกาพร้อมขายปีหน้าไทยรอลุ้น

 

 

                เมื่อพูดถึงรถยนต์ที่ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะการขับขี่ การออกแบบที่เร้าใจกูไม่แก่เกินไปและไม่วัยรุ่นจ๋า เราก็คงต้องยอมรับว่า  BMW  ยนตรกรรมจากเยอรมันเป็นรถยนต์ที่สร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ซึ่งตลอดช่วงปีทีผ่านมา ข่าวการเพิ่มทริมรถรุ่นใหม่ ก็ค่อนข้างหน้าหนาหู และ  BMW Series 2  ก็เป็นหนึ่งในรถที่เปี่ยมด้วยอณูของการออกแบบและลงตัวทางด้านความสปอร์ต

                ทุกคนทั่วโลกต่างเฝ้าจับตารถยนต์  BMW Series 2 ใหม่ ด้วยมันเป็นการเข้ามาอีกครั้งของสปอร์ตรุ่นเล็ก โดยเฉพาะเมื่อตลาดรถยนต์นั่งกลุ่มซับคอมแพ็คคาร์มีการเติบโตมากขึ้น รวมถึงการขายดีของ  BMW Series 1 ทีค่อยๆเพิ่มขึ้นตามลำดับ ก็ยิ่งแลดูเร้าใจมากขึ้น

BMW Series 2 official image

                BMW Series 2  ใหม่จะเป็นรถยนต์ที่มาแทนในตัว  Series1 Coupe  ซึ่งจะหมดวารลง โดยในรุ่นใหม่นี้  BMW Series 2   ถูกปรับขยายความยาวจากรุ่นเดิม จนมีความยาวรวม 4,432 ม.ม. ทั้งยังเพิ่มความกว้างจากเดิมอีก 32  ม.ม. ส่งผลให้มีระยะอยู่ที่ 1,774  ม.ม. ทั้งยังมาพร้อมฐานล้อที่ยาวขึ้น 30 ม.ม. มั่นใจได้ในการขับขี่ผ่านฐานล้อที่มีระยะยาวรวม 2,690 ม.ม.

                การให้ความสำคัญในการขับขี่ค่อนข้างเป็นเรื่องที่สำคัญต่อค่ายตราพัดฟ้า ทำให้  BMW Series 2 ใหม่ มีการปรับองค์รวมของความกว้างระหว่างล้อตามไปด้วย  โดยคู่หน้า มีความยาวระหว่างล้อมากขึ้น 41  ม.ม. มีระยะอยู่ที่ 1,591  ม.ม.  และคู่หลังมีความยาวอยู่ที่  1,556  ม.ม. เพิ่มขึ้น 43  ม.ม. จากเดิม

BMW Series 2 official image

BMW Series 2 official image

                โดยเรือนร่าง BMW Series 2 Coupe  มาพร้อมการออกแบบที่ดูแล้วเร้าใจเฉกเช่นเดิมที่ผ่านมา ด้วยการให้ความงามสง่าลงตัว กระจังหน้าคงเอกลักษณ์ไตคู่ และเส้นสายรอบคันผสานความสปอร์ตผ่านเรือนร่าง 2  ประตู ที่ดูทันสมัยขึ้น ด้วยเส้นสายที่รับมาจาก Series 3  และ   4  มากขึ้น  

                ภายในห้องโดยสาร BMW Series 2 ใหม่ มาพร้อมการเปลี่ยนแปลง โดยปรับให้มันมีความนั่งสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เริ่มจากเพิ่มพื้นที่เหนือหัวอีก 19 ม.ม. และให้ระยะวางขาเพิ่มขึ้น 21 ม.ม. ส่วนการเข้าออกตอนหลังก็ง่ายขึ้นด้วยระยะที่เพิ่มขึ้นถึง 11 ม.ม.

รวมถึงเรื่องการเก็บสัมภาระต่างๆ ก็มีมากขึ้น ด้วยการออกแบบที่จุสัมภาระใหม่ที่มีพื้นที่มากกว่าเดิมถึง   20 ลิตร เมื่อเทียบจากรุ่นเดิม ให้ความจุรวม 390 ลิตร นอกจากนี้เบาะนั่งตอนหลังยังปรับให้สามารถพับได้ 3  ตอน  ในแบบ 40:20:40  เพื่อเพิ่มความสามารถในการบรรทุกของเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

                พูดถึงรถสปอร์ต ที่หลายคนอยากจะทราบก็น่าจะไม่พ้นเรื่องของเครื่องยนต์ ซึ่ง  BMW  ก็เตรียมเครื่องยนต์ไว้หลายรุ่น เริ่มตั้งแต่ รุ่น  220i ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน  4  สูบแถวเรียงพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลังสูงสุด  181   แรงม้า และให้กำลังแรงบิดสูงสุด 270  นิวตันเมตร มันสามารถเร่ง   0-100  ก.ม. /ช.ม. ได้ในเวลา  7.0  วินาที และประหยัดเฉลี่ย   6.3  ลิตร /100 ก.ม. หรือราวๆ 15.8  กิโลเมตร/ลิตร มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเป็นมาตรฐาน

BMW Series 2 official image

BMW Series 2 official image

                โดยในอเมริกจะมีการพัฒนาเครื่องยนต์บล็อกเดียวกันเป็นรุ่น 228i ให้กำลังสูงสุด   240 แรงม้า ควบมากับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8  สปีด  สามารถเร่ง  0- 96ก.ม./ช.ม. ใน  5.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุด  210 ก.ม./ช.ม.

                สำหรับรุ่นที่สุดของที่สุดที่หลายคนจับตา M235i ,ค่ายตราพัดฟ้าก็ยัดเครื่องยนต์  6  สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จใน BMW Series 2  ใหม่ สามารถทำกำลังสูงสุดได้มากถึง  322 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด  450 นิวตันเมตร ในรุ่นเกียร์ธรรมดา เร่ง   0-100 ก.ม./ชม. ใน 5  วินาที และในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ  8 สปีดจะเร็วกว่า  0.2 วินาที แต่ที่สำคัญมันยังทำอัตราประหยัด   8.1  ลิตร/100 ก.ม.

ท้ายสุดเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเร้าใจในสไตล์ประหยัด  BMW Series 2  ใหม่ ยังมาพร้อมระบบเครื่องยนต์ดีเซล แนะนำในรุ่น  220d  ให้เร้าใจด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด  2.0 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด  181 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด  380 นิวตันเมตร มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และสามารถเร่ง   0-100 ก.ม.  ใน  7 วินาที และจะยิ่งแปลกใจ ถ้าพบว่า มันประหยัดเฉลี่ย   4.5  ลิตร /100 ก.ม.

BMW Series 2 official image

BMW Series 2  ใหม่นี้ เตรียมวางขาย ทั้งหมด  3  การตบแต่งได้ แก่  Modern line   ให้ความทันสมัยเสน่ห์ที่ลงตัวทางด้านการออกแบบ แต่ถ้าชอบความสปอร์ตเร้าใจจริงๆ ต้อง ขึ้นมาเล่น Sport Line  ซึ่งจะมากับล้ออัลลอย ขอบ   18 นิ้ว ภายในห้องโดยสารที่ดูพิเศษ และตบแต่งด้วยสีดำเงา

 แต่ถ้ามีชอบความสปอร์ตถึงใจจริง ควรจะเลือกรุ่น  M Sport  ที่ปรับช่วงล่างต่ำลงอีก  10 ม.ม. พร้อมล้ออัลลอย น้ำหนักเบา  ขอบ   18 นิ้ว ทั้งยังปรับกันชนหน้าใหม่ รวมถึงภายในที่เน้นในความสปอร์ตที่ลงตัวกว่า ด้วยชุดเบาะที่แตกต่างจากเดิม

ในบ้านเรายังไม่มีความคืบหน้าของ  BMW Series 2 Coupe   ใหม่ ว่าจะเข้ามาทำตลาดหรืไม่ แต่ในแง่หนึ่งความหล่อเหลาเอาการของมันเชื่อได้เลยว่าจะต้องถูกใจใครหลายๆคน

                 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY58]

5 เรื่องน่าสนใจ