Chevrolet Sonic 1.6 ลุคสปอร์ต ขับสนุก ได้ประหยัด

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 2 ก.ค. 57
  • 5,882 อ่าน

ถ้าคุณต้องมีรถยนต์สักคัน จะเลือกแบบไหน สำหรับบางคนอาจจะต้องการรถยนต์ที่เป็นตัวตนของตัวเองดูดีมีสไตล์ แต่กลับบางคนอาจจะต้องความประหยัด หรืออย่างว่าอย่างงั้นเลย ความสปอร์ตในการขับขี่ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยในการตอบโจทย์

ในวันหนึ่งข้างหน้าในอนาคต ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล สักเพียงใด ถ้าคุณต้องมีรถยนต์สักคัน จะเลือกแบบไหน สำหรับบางคนอาจจะต้องการรถยนต์ที่เป็นตัวตนของตัวเองดูดีมีสไตล์ แต่กลับบางคนอาจจะต้องการความประหยัด หรืออย่างว่าอย่างงั้นเลย ความสปอร์ตในการขับขี่ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยในการตอบโจทย์เช่นกัน

เคยสงสัยไหมว่ารถยนต์แบบนั้นจะมีจริงหรือ แน่นอนว่าการตัดสินใจเลือกรถยนต์สักคันมาเป็นเพื่อนยามเหงา เข้าใจในยามเดินทางนั้นอาจจะหายากพอสมควร แต่ตั้งแต่เปิดตัวออกมาคงต้องยอมรับว่า ความสนใจในรถยนต์ Chevrolet Sonic ในรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรนั้น จะทำให้คุณรับรู้ได้ถึงสมรรถนะอันโดดเด่น

การออกแบบที่ยังคงเข้มในความสปอร์ต นับเป็นปัจเจกที่ทำให้ Chevrolet Sonic 1.6  ลิตร ใหม่ ยังสามารถจับจองพื้นที่ในหัวใจใครหลายคนได้อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยแรงบันดาลใจตัวตนสปอร์ตสุดเร้าใจ จากอารมณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ช่วยสะกดความสปอร์ตปลดปล่อยตัวตนออกมาอย่างชัดเจน

ไม่ว่าจะเลือกแบบดูสปอร์ตแอบหรูในสไตล์รถยนต์นั่งซีดาน หรือจะเป็นแบบสปอร์ตเข้มเต็มอารมณ์ในสไตล์แฮทช์แบ๊ค  ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการเดินทางได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ด้านหน้าที่มาพร้อมการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Chevrolet  พร้อมความแตกต่างโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็นด้วยชุดไฟหน้าทรงเปลือย สร้างความรู้สึกโฉบเฉี่ยวในความสปอร์ต

ไปจนถึงด้านท้ายรถที่มาพร้อมไฟท้ายทรงเปลือยเช่นกัน ให้ความรู้สึกเร้าใจในตัวตนสปอร์ตมากขึ้น เสริมความลงตัวด้วยล้ออัลลอยขนาด 16  นิ้ว และหากต้องการความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ต้องลองสีส้มสุดจี๊ด Orange Rock ใหม่ รวมถึงสีขาวเมทัลลิคก็ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

จากภายนอกสู่ภายใน  Chevrolet Sonic 1.6  ใหม่ ก็ยังสื่อสารความสปอร์ตได้โดดเด่นกับชุดมาตรวัดสีไอซ์บลูที่ให้ความลงตัวดูดีมีสไตล์ไม่เหมือนใครตั้งแต่แรกเห็น ครบครันด้วยทุกฟังก์ชั่นที่จำเป็นต้องใช้ โดยเฉพาะมาตรวัดรอบเครื่องยนต์แบบอนาล็อก ไปจนถึง จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิตอล ถือเป็นความแตกต่างที่บอกตัวตนได้อย่างดี โดยที่คุณไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย

สิ่งที่พิเศษใน Chevrolet Sonic 1.6  ใหม่ นั้น คงไม่พ้นในเรื่องของความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีที่แนะนำระบบเชื่อมต่อการสื่อสารความบันเทิงใหม่ ผ่านหน้าจอทัชกรีน 7 นิ้ว  Chevrolet MyLink เฉพาะเจาะจงใน Chevrolet Sonic 1.6  ใหม่เท่านั้น

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อความบันเทิงได้หลากหลาย ทั้งจาก AUX ,USB ,อุปกรณ์พกพาต่างๆ หรือจะเป็น Smart Phone คู่ใจ สามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ทั้งยังสามารถรับสายโทรศัพท์เข้า-ออกได้ง่ายดาย สะดวกเพียงปลายนิ้วสัมผัส ที่สำคัญ สำหรับใครที่ชอบความแตกต่าง ยังสามารถเลือกฟังสถานีวิทยุออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นได้จากทั่วโลกอีกด้วย และไม่ว่าจะฟังเพลงโปรด ดูคลิปวิดีโอ หรือนำภาพมาอวดในแบบสไลด์โชว์ผ่านหน้าจอก็สามารถทำได้ Chevrolet MyLink สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ไร้ซึ่งความจำเจเดิมๆ ในเรื่องความบันเทิงของคุณ

และเช่นเดียวกันหากต้องการอรรถประโยชน์ในการขนของเบาะแถวหลังสามารถปรับพับเบาะในอัตรา 60 /40 ได้ เพิ่มความสะดวกสบายในการบรรทุกสัมภาระได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงเบาะหลัง ก็ยังมีที่นั่งกว้างขวางมากพอจุเพื่อนๆ ถึง  3  คน เดินทางไปพร้อมกันในคราวเดียวได้อย่างสบาย

Chevrolet sonic โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ใหม่ ให้สมรรถนะในการขับขี่ที่ทำได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ 4  สูบแถวเรียงขนาด 1.6  ลิตร ตอบสมรรถนะได้โดนใจด้วยกำลังสูงสุด 115  แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 155 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที อีกทั้งยังรองรับเชื้อเพลิง E85 ให้ทั้งความสบายใจและสบายกระเป๋าอีกด้วย

ตอบสนองด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ให้ความเร้าใจในการขับขี่ เพิ่มความสนุกสนานตลอดการเดินทาง และยิ่งกว่านั้นการเดินทางยังสะดวกสบายมั่นใจได้ด้วยผู้ช่วยในการขับขี่  ด้วยการนำเทคโนโลยีที่มีในรถยนต์นั่งหรูขนาดใหญ่ มารวมอยู่ใน Chevrolet Sonic 1.6 ไม่ว่าจะเป็นระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ  ให้คุณอุ่นใจทุกการเดินทาง

หลังลงมาจาก Chevrolet Sonic 1.6 ใหม่ ต้องบอกเลยว่า รถซิตี้คาร์คันนี้ครบครันในสมรรถนะการขับขี่ ความประหยัด และลงตัวในความทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานต่อชีวิตคนเมือง เอาเป็นว่าใครที่สนใจลองแวะเวียนไปทดลองขับได้ที่โชว์รูม Chevrolet ทั่วประเทศ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Chevrolet Thailand

[GALLERY589]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ