Volkswagen Golf R เล็กแต่แรง..เคาะ 4.4 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.ค. 57
  • 19,391 อ่าน

ผู้นำเข้า Yuma Motor เปิดตัวรถยนต์ Volkswagen Golf R ใหม่ พร้อมขายในราคา 4.4 ล้านบาท ครบครันทั้งใช้งานหรือความแรง

 

 

ถามถึงรถยนต์จากยุโรปที่ขื่อลือในเรื่องสมรรถนะ บอกเลยว่า Volkswagen  เป็นค่ายรถยนต์อีกรายที่อยู่ในใจใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชื่อเสียงของรถยนต์  Volkswagen Golf ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นเรื่องของการใช้งานที่ลงตัวในทุกด้านๆ แต่ถ้ารถเล็กรุ่นนี้มันมีสมรรถนะแรง ก้คงน่าจะเรียกว่าเป็นของแปลกที่หลายคนคงอาจจะอยากคบหาไว้ใช้เป็นการส่วนตัว

รถยนต์ Volkswagen Golf R Mark7 เป็นรถที่เหมาะต่อการใช้งานประจำวันทั่วไป คงตัวตนสืบทอดตำนานจาก  Volkswagen Golf ที่ขึ้ชื่อในเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งาน

Volkswagen Golf R - Yuma motor

รถยนต์นำเข้ารุ่นใหม่  Volkswagen Golf R  จากค่าย Yuma Motor เสนอขายในราคา 4.4 ล้านบาท

แต่ด้วยอักษรที่ลงท้ายด้วย “ R ” ย่อมต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดา เริ่มจากชุดแต่งภายนอกถูกปรับเปลี่ยนให้ต่างจาก Golf GHI โดยสิ้นเชิง ทั้งกันชนหน้า-หลัง ปลายท่อไอเสียแบบท่อคู่ ล้อแม็กขนาด 19 นิ้วพร้อมด้วยยางขนาด 235/35/19    ไฟท้ายแบบ LED แบบรมดำ

ภายในห้องโดยสาร  Volkswagen golf R ถูกปรับเปลี่ยนเป็นพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน เบาะที่นั่งหนังลายคาร์บอนไฟเบอร์ ไฟส่องสว่างในห้องโดยสารแบบสปอร์ต จากทุกรายละเอียดทั้งหมด ทำให้ผู้พบเห็นยามขับขี่บนท้องถนนทราบได้ว่ารถคันนี้คือ Volkswagen Golf R

ด้านเครื่องเคราพละกำลังสมรรถนะการขับขี่   Volkswagen ได้นำมาจัดแต่งอัพเกรดใหม่ยกชุดทั้งเครื่องยนต์และระบบช่วงล่าง เครื่องยนต์ TSI Engine ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์ได้ถูกอัพเกรดจากเครื่องยนต์รหัส EA888 จาก Golf  GTI โดยการออกแบบฝาสูบใหม่ ระบบวาล์ว ระบบหัวฉีด ลูกสูบ และคอมพิวเตอร์ควบคุมเครื่องยนต์ ซึ่งสามารถทำแรงม้าได้มากกว่าเดิมถึง 70 แรงม้า ส่งผลให้  Volkswagen Golf R มีแรงม้าถึง 296 ตัว อัตราเร่ง 0-100 เพียง 5.1 วินาทีและความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง 

Volkswagen Golf R - Yuma motor

Volkswagen Golf R - Yuma motor

รวมถึงการพัมนาเครื่องยนต์ของ  Volkswagen  Golf R นั้นสามารถลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอีกด้วย ทั้งยังขับขี่มั่นใจด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4 Motion แบบใหม่ล่าสุดและระบบเฟืองท้าย Haldex ถูกนำมาติดตั้งใน Golf R พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัชท์คู่ 6 สปีด ( DSG ) ซึ่งสามารถเปลี่ยนเกียร์แบบ Manual ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

ที่สำคัญยังมีระบบ ESC sport ที่สร้างความพิเศษใน Volkswagen Golf R Mark 7 คันนี้ ด้วยความสามารถเปลี่ยนได้ 2 โหมด ไม่ว่า จะปรับให้เหมาะกับการขับขี่บนท้องถนน หรือจะการขับสปอร์ตในสนามแข่ง เพียงการกดปุ่ม ESC ค้างเป็นเวลา 3 วินาที ระบบจะทำการตัดการช่วยเหลือควบคุมทั้งหมดเพื่อขับในสนามแข่งรถแบบมืออาชีพ

Volkswagen Golf R - Yuma motor

ท้ายสุดระบบช่วงล่างออกแบบมาเพื่อความสปอร์ตโดยเฉพาะ ด้วยความสูงของตัวรถน้อยว่า Golf GTI  5 mm. พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบแมคเฟอร์สัน สตรัทเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่และการยึดเกาะถนนในเวลาที่เข้าโค้งได้อย่างดีเยี่ยม

รถยนต์  Volkswagen Golf R  ใหม่  Yuma  motor  พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของได้ในราคา  4,400,000 บาท โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ได้แก่ Lapis Blue Metallic , Pure White , Tornado Red , Night Blue , Limestone rey Metallic , Reflex Silver Metallic , Deep Black Pearl Effect และ  Oryx White

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

           

[GALLERY635]

 

5 เรื่องน่าสนใจ