Isuzu Mu X เอกสิทธิ์ผู้นำ เหนือชั้นในสไตล์

  • โดย : Autodeft
  • 1 พ.ย. 56
  • 17,859 อ่าน

เผยทุกข้อมูลที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับ Isuzu Mu X ใหม่ พร้อมขาย 6 พ.ย. เปิดราคาเริ่ม 1.014 ล้านบาท

 

 

            ช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า  Isuzu MuX  รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นล่าสุดจากค่ายรถยนต์ยอดนิยมคนไทย Isuzu เป็นอีกกระแสที่มาแรงไม่แพ้กันของแฟนๆ วงการรถยนต์เมืองไทย ด้วยความเป็นแบรนด์ที่ติดตาทุกคนมายาวนาน และครั้งนี้เป็นแนะนำรุ่นต่อไปของกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์

                Isuzu Mu X ใหม่ เป็นชื่อที่เปิดออกมาก่อนที่จะเปิดผ้าคลุมพร้อมทั้ง  Teaser ต่างๆ และอีกครั้งที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นที่แรกในโลกในการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ที่หลายคนคงอยากจะทราบรายละเอียดอย่างเจาะลึกของ Isuzu Mu X  ใหม่ กันแล้ว

Isuzu Mu X

                เรือนร่างใหม่ของอเนกประสงค์รุ่นใหม่จากค่าย  Isuzu เริ่มต้นด้วยขนาดที่เหมาะสมมากขึ้นต่อความต้องการของตลาดที่มีความเปลี่ยนไป การกลับมาในครั้งนี้ Isuzu  ได้ทำการบ้านมาอย่างดี ด้วยการปรับขยายเรือนร่างยาว   4,825  ม.ม. กว้าง 1,860  ม.ม. และความสูงมีการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละรุ่น แต่รุ่นท๊อปจะมีความสูงสุด   1,860  ม.ม. ทั้งปรับขยับขยายฐานล้อให้มีความสมส่วนยาว 2,845  ม.ม.  ตอบโจทย์ได้ทั้งในแง่ของความสะดวกสบาย และการทรงตัวที่ดี

                เรือนร่างใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้มีความหรูหราผสานความเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่ทั้งให้ความสะดวกสบายในการลุย โหมโรงด้วยกระจังหน้าแบบ 3-DIMENSION รับเข้ากับโคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ทั้งให้ความหรูหราด้วยไฟ Day time Running Light แบบเดียวกับในรถยุโรป และด้วยองค์ประกอบในการออกแบบยังให้ความแตกต่างด้วย ค่าสัมประสิทธิ์เสียดทานอากาศที่ดีที่สุดในกลุ่มรถอเนกประสงค์เพียง   0.4 cd

            เส้นสายด้านหน้าส่งความแข็งแกร่งทางด้านข้างด้วย  Muscular Fender รับเข้ากับเส้นสไตล์สปอร์ตให้ความเฉียบคม SPEEDY BLISTER ดูลงตัวกับแนวหลังคาแบบ DYNAMIC FLOW สร้างความรู้สึกพุ่งทะยาน

Isuzu Mu X

Isuzu Mu X

            ด้านหลังให้ความโค้งมลลงตัวในแบบทันสมัย พร้อมคิ้วโครเมี่ยม รับไฟท้าย ARC-DIMENSION ให้มิติโดดเด่น พร้อมกล้องมองหลัง BUILT-IN แถมเสน่ห์แบบสปอร์ต ด้วยสปอร์ยเลอร์หลัง และเท่ห์กับ เสาอากาศทรงครีบฉลาม รับได้ทั้งสัญญาณวิทยุและระบบนำทาง

ไม่เพียงแค่นี้ Isuzu Mu X  ใหม่ยังติดตั้ง ROOF RAIL ที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ สำหรับใครที่ต้องการขนสัมภาระโดยไม่เหลืองพื้นที่ในห้องโดยสาร ท้ายสุดหล่อเร้าใจด้วยล้ออัลลอยน้ำหนักเบา ขอบ 16 และ  17 นิ้วตามแต่ละรุ่นที่คุณเลือก

 ภายในห้องโดยสาร Isuzu Mu X  ให้ความสะดวกสบายเต็มพิกัดด้วยเบาะนั่ง 3  แถวรองรับการโดยสารสูงสุด 7  ที่นั่ง โดยเบาะนั่งแถวสองสามารถปรับพับได้   60/40  และแถวสามสามารถแยกพับ  50/50  ช่วยให้สะดวกในการโดยสาร หรือจะปรับเพื่อบรรทุกตามความต้องการก็ได้

            ที่สำคัญ Isuzu Mu X  ยังเน้นคุณภาพในการใช้งานให้คามคุ้มค่ามากขึ้น เริ่มจากเบาะนั่งคนขับสามารถปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง พร้อมพนักพิงศีรษะดีไซน์ซ่อนรูป ทั้งยังให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยด้วยและเข็มขัดนิรภัย 3 จุดครบทั้ง 7 ที่นั่ง ทั้งยังให้เย็นสบายทั่วคัน ด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมช่องแอร์สามตอน และเสริมความสง่าด้วยลายไม้แบบ NATURE TOUCH ให้สัมผัสสมจริงต่อเนื่องรับกับแผงข้างประตูบุหนัง   ตรงหน้าคนขับให้หน้าปัดแบบสปอร์ต โดดเด่นด้วยไฟเรืองแสงพร้อมตัวเลขสีขาว

Isuzu Mu X

Isuzu Mu X

แถมท้ายด้วยระบบความบันเทิงสมบูรณ์แบบ ISUZU MEDIA SOLUTIONS ที่มาพร้อมเครื่องเล่น DVD หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อมระบบนำทาง i-Genii เหนือกว่าด้วยจอมอนิเตอร์บนเพดานแบบ BUILT-IN ขนาด 10.5 นิ้ว และกระหึ่งดว้ยระบบเสียง SURROUND SOUND  8 ทิศทาง  ให้มิติเสียงสมจริงในทุกที่นั่ง

ใต้ฝากระโปรง  Isuzu Mu X  ใหม่ แนะนำเครื่องยนต์ 2  รุ่น เริ่มตั้งแต่ขุมพลังบล็อกเล็ก  ISUZU Ddi 2.5 พร้อม VGS Turbo ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบ/นาที และยังมีรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตรพร้อม VGS Turbo เช่นกัน ในบล๊อกนี้ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที และให้แรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,800 รอบ/นาที ทั้งหมดจับกำลังบิดลงระบบเกียร์อัตโนมัติ  5  สปีด พร้อมระบบ REV Tronic ให้เร่งทันใจตามต้องการ

Isuzu Mu X

สมรรถนะความแรงต้องมาพร้อมความมั่นใจ ด้วย การออกแบบระบบกันสะเทือนภายใต้แนวคิด LINEAR HANDLING และ FLAT RIDING ให้สมรรถนะที่วางใจได้ยังการนั่งที่สบาย จัดการด้วยช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระปีกนก 2 ชั้น  ส่วนด้านหลังใช้แบบ 5-LINK SUSPENSION พร้อมเสริมเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แถมยังมี ระบบควบคุมการทรงตัว ESC และระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS ป้องกันการลื่นไถลขณะออกตัว เสริมความมั่นใจให้เกิน 100

การห้ามล้อยกเป็นหน้าที่ของ ระบบดิสก์เบรกพร้อมจานระบายความร้อน 4  ล้อ เสริมการทำงานด้วย ระบบ ABS   ป้องกันล้อล็อกขณะเบรก พร้อม DUAL G-SENSOR ควบคุมการทำงานของระบบ ABS  อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งกระจายแรงเบรกอย่างมีประสิทธิภาพด้วย ระบบ EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA

ท้ายสุด  Isuzu Mu-X  ก็ไม่ลืมในแง่ความปลอดภัย ให้ลำดับความสำคัญตั้งแต่ในโครงสร้างของโดยสาร ผลิตด้วยเหล็กกล้า HIGH TENSILE STRENGTH STEEL แต่ถ้าทุกอย่างสุดวิสัยจริงๆก็ยังมั่นใจได้ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ทำงานร่วมกับเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติตรึงคุณอยู่กับตำแหน่งเบาะนั่งเพื่อลดการกระแทกจากแรงชน   

 

Isuzu Mu X  ใหม่จะวางจำหน่ายทั้งหมด 4 รุ่น พร้อม  5 สีตามความต้องการของลูกค้าได้แก่ น้ำตาลสแปนิช  Spanish Brown,บรอนซ์ฟ้านอร์วีเจียน Norwegian Blue,บรอนซ์เงินอาร์กติก  Arctic Silver,ดำออสเตรเลียนโคล Australian Coal Black และ ขาวมุกเอเวอเรสต์ Everest Pearl White

  โดย Isuzu  ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่เปรยว่าจะมีราคาอยู่ที่ 1,014,000 - 1,401,000 บาท และรถ Isuzu Mu X  ใหม่ จะลงโชว์รูมทั่วประเทศในวันที่ 6  พฤศจิกายน  2556

 

รุ่นจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์  Isuzu Mu X

อีซูซุมิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X)  3.0  4WD DVD NAVI

อีซูซุมิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X)  3.0  2WD DVD NAVI

อีซูซุมิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X) 2.5   2WD DVD

อีซูซุมิว-เอ็กซ์ (ISUZU MU-X) 2.5   2WD CD

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY73]

[GALLERY74]

5 เรื่องน่าสนใจ