Vespa GTS 300 ครบเครื่องสมรรถนะ ออพชั่นจัดเต็ม

 • โดย : Autodeft
 • 19 ธ.ค. 57
 • 14,906 อ่าน

เวสป้า ส่งท้ายปีแนะนำสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม Vespa GTS 300 ใหม่สุ่ตลาด พร้อมสามตัวตนตอบโจทย์การเดินทางของลูกค้า

 

 

หากกล่าวถึงรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์จากอิตาลีแล้ว คงไม่มีใครไม่นึกแบรนด์   Vespa  ที่ในหลายปีที่ผ่านมากลับเข้ามาเอาใจสาวกชาวไทย และล่าสุดหลังเปิดตัวรุ่นดล็กมายาวนา ก็ได้เวลาเสียทีกับรุ่นใหญ่เต็มสมรรถนะเวสป้า GTS 300

 

รถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี “เวสป้า”  ส่งท้ายปี 2014  ด้วยการเปิดตัวอย่างเป้นทางการรถสถู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม เวสป้าตระกูล GTS 300ด้วยขนาดเครื่องยนต์แรงถึง 300 ซีซี ที่ให้ความเร้าใจในการขับขี่

รถสกู๊ตเตอร์ Vespa GTS 300

รถสกู๊ตเตอร์  Vespa  GTS 300 Super

เวสป้า GTS 300 Super มีลักษณะภายนอกเฉพาะตัวอันโดดเด่นด้วยตัวถังที่ทำจากเหล็ก เส้นสายสปอร์ตที่ทันสมัยบริเวณเบาะนั่ง และมีขนาดใหญ่พร้อมความคงทนแข็งแรงเช่นเคย โดยรุ่นนี้มาพร้อมความสะดวกสบายซึ่งได้พัฒนาเบาะนั่งให้เหมาะสมและรองรับตามหลักสรีรศาสตร์ รวมถึงมีช่องเก็บของอเนกประสงค์ด้านหลังของแผ่นบังลมหน้าและที่ห้อยกระเป๋า

รวมถึง   Vespa GTS 300 Super นี้ ยังมีระบบเตือนความจำในการจอดรถและเชื่อมข้อมูลไปยังโทรศัพท์มือถือระบบสมาร์ทโฟนในกรณีลืมที่จอดรถ มีแพลตฟอร์มมัลติมีเดีย (VMP) เพื่อแสดงข้อมูลสภาพรถ เส้นทาง และสภาพการจราจร รวมทั้งมีพอร์ต USB บริเวณช่องด้านหลังของแผ่นบังลม เพื่อความสะดวกในการชาร์จไฟและอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงมีไฟหน้า LED ที่เพิ่มความชัดเจนขณะขับขี่ในเวลากลางวัน  

รถสกู๊ตเตอร์ Vespa GTS 300

รถสกู๊ตเตอร์ Vespa GTS 300

นอกจากนี้ยังเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางที่ราบรื่นและปลอดภัยด้วยระบบกันสะเทือนล้อหน้า ESS (Enhanced Sliding System) ที่ใช้แขนโช้คเดี่ยวแบบคลาสสิกบริเวณด้านหน้าพร้อมคลัตช์หมุดกดตามแบบฉบับดั้งเดิม โดยตัวโช้คอัพถูกติดตั้งบนตัวรับอลูมิเนียมที่เชื่อมต่อไปยังล้อผ่านขาจุดยึดแบบพับ ที่ยึดแน่นด้วยสกรู 2 ตัว เพื่อเพิ่มการกระจายแรงและทำให้ลดการสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น พร้อมซับความไม่สมบูรณ์ของสภาพถนน

ในส่วนของเครื่องยนต์ เวสป้า GTS 300 Super เป็นประเภทเครื่องยนต์ 300 ซีซี 4 จังหวะ กระบอกสูบเดียวแบบ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมเครื่องยนต์หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ที่ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 22 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 22.3 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที ค่าเหล่านี้เป็นการรับประกันการตอบสนองการเร่งอย่างรวดเร็วและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

 

ด้วยขนาดตัวถังใหญ่นี้เอง เวสป้า GTS 300 Super จึงเหมาะกับการขับขี่ทั้งในเมืองและการเดินทางในระยะไกลที่มอบความสะดวกสบายแม้ยามเดินทางคนเดียวหรือมีเพื่อนร่วมทางเคียงข้าง โดยมีให้เลือก 3 สี คือ ขาว ดำ และแดง

 

รถสกู๊ตเตอร์  Vespa  GTS 300 Super Sport

เวสป้า GTS 300 Super Sport เป็นการพัฒนาต่อยอดขึ้นมา เพื่อสร้างตัวตนรถที่ดุมีความสปอร์ตมากกว่า ผ่านการออกแบบลักษณะภายนอกแบบสปอร์ตอย่างชัดเจนด้วยสีดำด้าน เบาะหนังสีดำ และตะเข็บสีส้ม พร้อมสติ๊กเกอร์ด้านข้างสีเดียวกัน เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยโลโก้เหล็กตัวอักษร “S” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ “Super Sport” ที่บริเวณด้านหน้า บริเวณกระบังลมหน้าได้รับการออกแบบรูปเนคไทใหม่ให้ล้ำสมัยมากขึ้น ไฟเลี้ยวด้านหน้าเป็นแบบ LED

พร้อมพอร์ต USB ภายในช่องเก็บของด้านหน้าเหมือนกันกับรุ่น GTS 300 Super สะดวกสบายด้วยเบาะนั่งพร้อมช่องเก็บของใต้ที่นั่งแบบใหม่และกว้างขึ้น ไฟท้ายสีแดง และไฟเลี้ยวด้านหลังโดดเด่นด้วยวัสดุครอบโปร่งใส และกลุ่มไฟท้ายใหม่ได้รับการออกแบบอย่างประณีตและลงตัวด้วยกรอบโครเมี่ยม

เวสป้า GTS 300 Super Sport ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง   300  ซีซี  เช่นเดียวกันยังใช้ระบบกันสะเทือนล้อหน้าใหม่แบบเดียวกันกับ GTS 300 Super แต่มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยในเทคโนโลยีที่ก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น ด้วยการแนะนำระบบป้องกันล้อหมุนฟรีมาใช้กับสกู๊ตเตอร์ ซึ่งเป็นระบบชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ใช้ควบคุมการทำงานของระบบเบรก ABS ซึ่งทั้งสองระบบนี้เป็นคุณลักษณะมาตรฐานของรุ่น GTS 300 Super Sport

 

รถสกู๊ตเตอร์ Vespa GTS 300

รถสกู๊ตเตอร์  Vespa  GTS 300 Touring

Vespa GTS 300 Touring  อีกหนึ่งรุ่นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักเดินทางที่รักการท่องเที่ยวพร้อมสไตล์เฉพาะตัวที่คงการออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์คล้ายกันกับเวสป้ารุ่น GTS 300 Super Sport ที่ใส่ใจในรายละเอียดด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิ ช่องเก็บของใต้ที่นั่งแบบใหม่ที่กว้างมากขึ้น พอร์ต USB สำหรับชาร์จไฟอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ล้ำสมัยด้วยการออกแบบกระบังลมหน้ารูปเนคไทใหม่ ไฟท้ายกรอบโครเมี่ยม  ไฟเลี้ยวด้านหน้าแบบ LED ทั้งนี้มีความแตกต่างด้วยไฟท้ายสีฟ้าสำหรับเวสป้า GTS 300 Touring

 

รายละเอียดของเครื่องยนต์เป็นแบบเดียวกันกับ GTS 300 Super Sport ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับเวสป้า GTS 300 Touring เช่นกันที่มีการนำเทคโนโลยีระบบเบรก ABS มาใช้ในทั้งสองล้อ เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่าของผู้ขับขี่ พร้อมด้วยระบบ ESS ที่ช่วยลดการสะเทือนยามขับขี่ให้มีความราบรื่นและสบายมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เวสป้าตระกูล GTS 300 ใหม่ ทั้ง GTS 300 Super, GTS 300 Super Sport และ GTS 300 Touring พร้อมเปิดให้สัมผัสได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ