Yamaha Grand Filano มาเงียบๆ พร้อมเทคโนโลยีชั้นนำ

  • โดย : Autodeft
  • 10 ต.ค. 57
  • 20,632 อ่าน

Yamaha เผยมอตอร์ไซค์ใหม่ในไทยอย่างลับ ชง Yamaha Grand Filano ตอบโจทย์ลูกค้า เคาะราคาร่างคลาสสิคดุทันสมัย 49,900 บาท

 

 

จะว่าไป หากกล่าวถึงมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมในตลาด   Yamaha  เป็นอีกค่ายที่มาพร้อมดีกรีร้อนที่นำเสนอความแตกต่างเป็นโจทย์ในเรื่องของการออกแบบ โดยเฉพาะในรุ่นยอดนิยม  Yamaha Filano  ที่เปิดตัวมายาวนาน แต่ล่าสุด ดูเหมือนมันจะมีรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดแบบเงียบๆ

Yamaha Grand Filano  ย่องเงียบมาเปิดตัวในไทย หลังจากที่แนะนำไปในเวียดนาม ก่อนหน้านี้ ซึ่ง   Yamaha  Grand Filano  ใหม่นี้ มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ของ   Yamaha  เช่นเดียวกับ ตัวแทนจำหน่ายหลายเจ้าเริ่มจัดแสดงรถใหม่ภายในร้าน

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

ตัวตน Yamaha Grand Filano  เปิดตัวด้วยแนวคิด   Live High in Style   หรือ ชีวิตมีคลาส สมาร์ทอย่างมีสไตล์ โดยสองล้อคันใหม่นี้ ถูกปรับให้มีลุคที่โดดเด้งขึ้นในตัวตนที่เอนไปทางความคลาสสิคเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ตั้งแต่ไฟทรงโมเดิร์นขึ้นกว่าเดิม ที่มาพร้อมกับไฟ Day Time  แบบ   LED ให้รถมีรูปลักษณ์สง่างาม

เช่นเดียวกันเรือนร่างมีการปรับเส้นสายพอสมควร มาพร้อมช่วงตัวที่ดูใหญ่ขึ้นเล็กน้อย และลงตัวกับไฟท้ายแบบ  Led   ให้ความโดเด่นสะดุดตา เช่นเคยมันยังมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 12  นิ้ว ตอบโจทย์ในการใช้งานที่ลงตัวในการเดินทาง 

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Grand Filano

ทั้งยังมีการปรับชุดมาตรวัดใหม่ให้มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม  รวมถุงแผงกุญแจพร้อมสวิทช์ปุ่มกด พร้อมความสะดวกด้วยช่องเติมน้ำมันทางด้านหน้า และกล่องเก็บของ   Grand Box  ที่ใหญ่มากถึง   27  ลิตร จนสามารถเก็บหมวกกันน๊อกได้สองใบ

จุดเด่นที่สำคัญของการเปลี่ยนแปลงใน   Yamaha Grand Filano ใหม่นี้ อยู่ที่การแนะนำเครื่องยนต์   Blue Core  ใหม่ล่าสุด เข้าสู่ตลาดรถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการ ด้วยเครื่องยนต์สูบเดี่ยว  ขนาด 125 ซีซี สามารถตอบสนองได้มากกว่าด้วยอัตราประหยัด  60   ก.ม./ลิตร ลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันและการปล่อยไอเสียอย่างดีเยี่ยม ช่วยให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีความคุ้มค่ามากขึ้นในการขับขี่

จากการสอบถามไปยัง Yamaha  เบื้องต้นพวกเขายืนยันว่ารถคันนี้ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่จากที่ตัวแทนจำหน่ายเปิดเผยรถ มันเคาะราคาขายที่ 49,900 บาท เท่านั้น

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY800]

5 เรื่องน่าสนใจ