Swag EV มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสุดล้ำสำหรับคนเมือง….เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย เริ่ม 62,900 บาท

Swag EV ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ด้วยแนวคิดที่ต้องการนำเสนอพาหนะอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนในเมือง ซึ่งให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน มีวัตถุประสงค์ที่จะนำเสนอพาหนะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างสูงสุดให้กับผู้ขับขี่ Swag EV มุ่งมั่นที่จะยืนหยัดเป็นผู้นำในธุรกิจการให้บริการจักรยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นตัวขับเคลื่อนความคล่องตัวให้กับคนเมืองยุคใหม่อย่างยั่งยืน โดยลดการปล่อยแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ให้น้อยลง

SWAG

ล่าสุดมอเตอร์ไฟฟ้าจากแดนลอดช่องมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยกับโชว์รูมแห่งแรกที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 2 Swag EV แบรนด์มอเตอรไซค์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะอยู่ในเมือง ใช้สำหรับทำงาน หรือแม้แต่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

สำหรับ Swag Electric Vehicle (SWAG EV) จักรยานยนต์ไฟฟ้ารักษ์โลกสุดล้ำ มีจำหน่ายในไทย 2 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่Type-S และ Type-X โดดเด่นด้วยมอเตอร์ที่ใช้พลัง 2000W ในรุ่น Type-S และ 2200W ในรุ่น Type-X ที่มีชื่อเรียกว่า Brushless hub-motors ซึ่งทาง Swag EV ได้ร่วมมือกับบริษัท BOSCH ผู้นำด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลกแห่งประเทศเยอรมนี ทำให้เครื่องยนต์มีอัตราการเร่งสูงตั้งแต่เริ่มออกตัว

SWAG
SWAG

ซึ่งทั้งสองรุ่นประกอบด้วยแบตเตอรี่ 60 V 26 AH จากแบรนด์ซัมซุง อีกทั้ง Swag EV ได้พัฒนาระบบการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน รวมไปถึงปรับเทคโนโลยีให้เหมาะกับจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่มีความเบาและมีประสิทธิภาพสูง โดดเด่นด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถถอดได้และชาร์จไฟได้จากเต้ารับไฟฟ้าทั่วไป ใช้เวลาชาร์จไฟให้เต็มเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 80-90 กิโลเมตรและความเร็วสูงสุด 55 กิโลเมตร/ชั่วโมง

SWAG

มร.เจนสัน เชน เชิน เดดท์ กรรมการผู้บริหารบริษัท Swag EV กล่าวว่า “อนาคตแห่งยานยนต์ระบบไฟฟ้าได้มาถึงแล้ว เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวสินค้าและบริการของ Swag EV อย่างเป็นทางการในประเทศไทย Swag EV ก่อตั้งขึ้นจากความตั้งใจที่จะมอบทางเลือกแห่งการเดินทางที่สะดวกสบายขึ้นให้แก่คนในเมือง โดยไม่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม บริษัทของเราไม่ได้เป็นเพียงผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ เพราะเราเน้นเรื่องเทคโนโลยี IOT ที่ล้ำสมัย และความร่วมมือในการสร้างสรรค์กับดีไซเนอร์และเซเลบริตี้ ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าจะเติบโตอย่างรวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ Swag EV จะเป็นผู้เล่นคนสำคัญในอุตสาหกรรมนี้” สำหรับ Swag EV รถมเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสุดแนวทั้งสองรุ่น มีราคาจำหน่ายดังนี้

SWAG
SWAG

- รุ่น Type-S ราคา 62,900 บาท

SWAG
SWAG

- รุ่น Type-X ราคา 65,900 บาท

SWAG
SWAG

นอกจากนี้ยังแนะนำรุ่น Type-V ที่เตรียมจำหน่ายในเร็วๆนี้ด้วยดีไซน์แบบสกูตเตอร์ทันสมัย พร้อมพลังไฟฟ้าที่ทำความเร็วสูงสุดได้ 140 กิโลเมตร/ชั่วโมง และวิ่งไกลสุด 250 กิโลเมตรกับค่าตัวไม่เกิน 100,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ