มาแล้ว HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide และ CVO Road Glide เจ้าพ่อทัวริ่ง ขุมพลังใหม่

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 15 มิ.ย. 66
  • 2,887 อ่าน

Harley-Davidson เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ Custom Vehicle Operations (CVO) ใหม่ล่าสุด ปี 2023 อีก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น CVO Street Glide และ รุ่น CVO Road Glide นำเสนอเทคโนโลยีที่เหนือชั้น ประสบการณ์การขับขี่ที่สบายยิ่งขึ้น พร้อมกับสุดยอดสมรรถนะของเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight VVT 121 ใหม่

Harley-Davidson CVO

รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ 2023 HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide และ CVO Road Glide รุ่นใหม่ สะกดทุกสายตาด้วยการออกแบบโฉมใหม่ซึ่งเป็นการพัฒนามาจากรูปทรงที่คุ้นเคยของรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ตระกูล Grand American Touring ในรุ่นก่อน ทั้งสองรุ่นมาพร้อมแฟร์ริ่งที่มีช่องระบายอากาศในตัว โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED และไฟเลี้ยวที่ผสานรวมกับปลายแฟร์ริ่งด้านนอก นอกจากนี้ องค์ประกอบด้านดีไซน์โฉมใหม่ ยังรวมไปถึง บังโคลนหน้าที่ได้รับการปรับรูปทรง ถังน้ำมันขนาด 6 แกลลอนด้วยมุมเอียงด้านข้างที่โดดเด่น และกระเป๋าข้างที่มีรูปทรงสามมิติที่กลมกลืนไปกับแฟร์ริ่งและถังเชื้อเพลิง ล้อ Combo Cast แบบซี่โฉมใหม่ที่สร้างความโดดเด่นด้วยขอบล้ออะลูมิเนียมสีดำตัดกับล้อ โดยแต่ละรุ่นมาพร้อมตัวเลือกสี และการตกแต่งรายละเอียดของตัวรถถึง 2 แบบ

Harley-Davidson CVO

ทั้ง HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide และ CVO Road Glide มาพร้อมเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight VVT 121 แบบ V-Twin ขนาด 121 ลูกบาศก์นิ้ว โฉมใหม่ สร้างมาตรฐานใหม่ของแรงบิดและปริมาตรกระบอกสูบที่ติดตั้งมาจากโรงงาน บนรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ตระกูล Touring พร้อมโดดเด่นด้วยหัวกระบอกสูบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่ช่วยปรับระดับคลายความร้อนให้คลายตัวอย่างเหมาะสม จังหวะวาล์วแปรผัน (VVT) ระบบท่อร่วมไอดี และระบบไอเสียสมรรถนะใหม่

Harley-Davidson CVO

ดีไซน์ของรถจักรยานยนต์ใหม่ HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide และ CVO Road Glide รุ่นใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อส่งเสริมสมรรถนะและความสบายในการขับขี่ โดยรุ่น CVO Street Glide มีน้ำหนักสุทธิลดลงกว่า 31 ปอนด์ และรุ่น CVO Road Glide ลดลงกว่า 35 ปอนด์ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบกันสั่นสะเทือน SHOWA ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและสบายยิ่งขึ้น หากเทียบกับรุ่น CVO ก่อนหน้า รวมถึงการยกตัวของช่วงล่างด้านหลังที่เพิ่มมากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ระบบเบรก Brembo แบบพรีเมียม ที่มอบประสิทธิภาพในการเบรก และเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่

Harley-Davidson CVO

ครั้งแรกของรถมอเตอร์ไซค์รุ่น HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide และรุ่น CVO Road Glide® ที่ผู้ขับสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้อิสระ ทั้ง Road, Sport และ Rain ที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ผสมผสานกับแรงส่งกำลัง แรงเบรกของเครื่องยนต์ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อคที่เพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าโค้ง (C-ABS) และระบบ Traction Control ป้องกันท้ายสะบัด (C-TCS)

Harley-Davidson CVO

ระบบควบคุมสมดุลของอากาศ มาพร้อมกระจกบังลมบนแฟร์ริ่งโฉมใหม่ และใบพัดลมที่สามารถปรับทิศทาง เพื่อมอบ ‘ความพลิ้วไหว’ ตลอดการขับขี่ แรงปะทะระหว่างหมวกกันน็อคและลมมีค่าลดลงถึง 60 เปอร์เซนต์ จากการทดสอบความเร็วในอุโมงค์ เมื่อเทียบกับรุ่นเดียวกันในปี 2022 ระบบควบคุมสภาวะสมดุลของอากาศแบบใหม่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายของการขับขี่มากขึ้นหากเทียบกับรุ่นก่อน

Harley-Davidson CVO

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide และรุ่น CVO Road Glide ติดตั้งชุดระบบอินโฟเทนเมนต์ Skyline OS และปรับโฉมหน้าจอแบบอะนาล็อกและสวิตช์ควบคุมใหม่ทั้งหมด ด้วยหน้าจอสัมผัสสี TFT ขนาด 12.3 นิ้ว จอแสดงผลระดับพรีเมียมนี้สามารถปรับแต่งได้ถึงสามรูปแบบ รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ Apple และ Android ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย (Wi-Fi) และสัญญาณ Bluetooth® สำหรับชุดหูฟังไร้สาย ทั้ง 2 รุ่นนี้มาพร้อมหน่วยความจำสำรองสำหรับมัลติเมีย และช่องเสียบ USB-C ขับขี่เร้าใจไปกับชุดเครื่องเสียง Harley-Davidson ประสิทธิภาพสูงสุดระดับพรีเมียมจาก Rockford Fosgate Stage II ส่งแรงกำลังด้วยแอมพลิฟายเออร์ RMS 500 วัตต์ โฉมใหม่

Harley-Davidson CVO

HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide และรุ่น CVO Road Glide เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการและเปิดเผยเรื่องราคาในวันที่ 13-16 กรกฎาคมนี้ โดยจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ