ทีม A.P. Honda Racing Thailand สุดยอดคว้าโพเดียมได้สำเร็จ ใน Asia Road Racing

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 31 ส.ค. 58
  • 5,081 อ่าน

นักบิดจากทีม A.P. Honda Racing Thailand สร้างผลงานยอดเยี่ยมยึดตำแหน่งโพเดียมรายการ Asia Road Racing เรซแรกของสนามที่ 4

 

 

นักบิดจากทีม A.P. Honda Racing Thailand สร้างผลงานยอดเยี่ยมยึดตำแหน่งโพเดียมรายการ Asia Road Racing เรซแรกของสนามที่ 4 ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ต่อหน้าแฟนความเร็วเจ้าถิ่น

"ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดสังกัดทีม A.P. Honda Racing Thailand ทำผลงานยอดเยี่ยมส่งท้ายศึก Asia Road Racing 2015  สนามที่ 4 ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ หลังประกาศศักดาคว้าแชมป์รุ่น เอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี. ได้ 2 เรซติดต่อกัน ขณะที่ "เจ้าแมน" วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล ไม่ยอมน้อยหน้า ผงาดคว้ารองแชมป์ในรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ Asia Road Racing 2015 เดินทางมาถึงสนามที่ 4 ของฤดูกาล คือสนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีนักบิดชาวไทยลงสนามอย่างครบครันทั้งรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ และสองรุ่นที่เป็นไฮไลต์ประจำสนามคือ เอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี. กับรุ่นใหญ่สุด ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี

โดยรุ่น เอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี. นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดของทีม A.P. Honda Racing Thailand และ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เพื่อนร่วมทีมออกตัวคู่กันมาจากกริดสตาร์ทแถวหน้าสุด ขณะที่ วรพงศ์ มาลาหวล เพื่อนร่วมค่าย เอ.พี. ฮอนด้า อีกคน ออกตัวจากที่ 6 โดยพยายามหาโอกาสแซงเพื่อลุ้นตำแหน่งโพเดียมเช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีม

เรซนี้ "ชิพ" และ "สแตม" บดบี้กันอยู่สองคันหน้าเช่นเคย จนกระทั่งรอบสุดท้าย อภิวัฒน์ จะเสียบแซงอีกครั้งแต่กลายเป็นหลุดโค้งสุดท้ายออกไปก่อนส่งให้ นครินทร์ วิ่งเก็บชัยด้วยเวลา 20 นาที 02.386 วินาที ตามด้วย สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง เพื่อนร่วมทีมอีกรายที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดสนามแห่งนี้ เข้าอันดับ 2 และอันดับ 3 คือ ทาเคฮิโระ ยามาโมโตะ จาก คาวาซากิ ส่วน "เจ้าเอ้" วรพงษ์ เข้าอันดับ 5 และ อภิวัฒน์ ที่หลุดโค้งสุดท้ายแต่ยังเข็นรถกลับมาบิดเข้าอันดับ 10 ได้

หลังจบการแข่งขัน ตารางคะแนนชิงแชมป์เอเชียของรุ่นนี้ 3 อันดับแรกกลายเป็น ทาเคฮิโระ ยามาโมโตะ จาก คาวาซากิ ขึ้นนำที่ 136 แต้ม อันดับ 2 เป็น "สแตม" จาก A.P. Honda Racing Thailand ที่ตกลงมาเป็นผู้ตามมี 132 แต้ม ห่างกันไม่มาก ส่วนที่ 3 คือ นครินทร์ มี 119 แต้ม แต่ทั้งนี้ทั้ง 3 คนยังมีโอกาสได้ลุ้นแชมป์เอเชียประจำฤดูกาลไปจนถึงการแข่งขันสนามสุดท้าย

ขณะที่รุ่นใหญ่สุดที่เป็นไฮไลต์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. เมื่อสิ้นสัญญาณไฟ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ของ A.P. Honda Racing Thailand ออกตัวสวยจากที่ 3 ก่อนเร่งเครื่องขึ้นมากดดัน ยูกิ ทาคาฮาชิ ผู้นำของ Honda Asia ขณะที่ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท เพื่อนร่วมทีม ที่ออกจากการแข่งขันไปเมื่อเรซก่อน กลับมาลงแข่งอีกครั้งและสตาร์ทจากที่ 6 เหมือนเดิม

"โฟลท" ทำผลงานเยี่ยมผ่านไป 3 รอบก็ขึ้นมาเป็นผู้นำ แต่เมื่อผ่านไป 5 รอบเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อนักบิดหนุ่มไทย พลาดหลุดโค้งลงบ่อกรวดแต่ยังพยายามเข็นรถกลับมาแข่งต่อจากท้าย ขณะที่ "เจ้าบอล" จักรกฤษณ์ เริ่มแผ่วลงไปเรื่อยๆจนในที่สุดชัยชนะเป็นของ ยูกิ ทาคาฮาชิ จาก Honda Asia เวลา 26 นาที 49.992 วินาที ตามด้วย โทโมโยชิ โคยามะ เพื่อนร่วมทีม ส่วนที่ 3 คือ อาห์หมัด ยูฮิสทีรา จาก Kawasaki กิ ส่วน รัฐพงษ์ กับ จักรกฤษณ์ เข้าที่ 22 และ 25 ไม่มีแต้มติดมือ

สรุปตารางคะแนนล่าสุดของรุ่นนี้ ยูกิ ทากาฮาชิ และ โทโมโยชิ โคยามะ สองนักซิ่งของ Honda Asia นำมาเป็นที่ 1 และ 2 มี 127 แต้มกับ 117 แต้ม ตามด้วย ยูกิ อิโต  มี 91 แต้ม ส่วน รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยังเกาะอยู่อันดับ 6 มี 65 แต้ม และ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท มี 35 แต้ม รั้งอันดับ 13

ส่วนรุ่นเล็กสุด เอเชีย ดรีม คัพ มีนักบิดของ A.P. Honda Racing Thailand ได้ฉลองบนโพเดียมอีกครั้งคือ "เจ้าแมน" วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล หลังบิดเข้าป้ายอันดับ 2 เวลา 16.56.315 วินาที ตามผู้ชนะอย่าง ฮิโรกิ นาคามูระ 1.441 วินาที เท่านั้น ด้าน "น้องมุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวไทย ที่หมายมั่นทำดับเบิลแชมป์มาพลาดล้มแบบน่าเสียดายจนไม่มีแต้มติดมือในเรซนี้

สรุปตารางคะแนนรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ "น้องมุกข์" ถึงจะไม่มีแต้มที่สนามแห่งนี้แต่ยังได้เป็นจ่าฝูงอยู่มี 136.5 แต้ม ตามด้วย ฮิโรกิ นาคามูระ จาก ญี่ปุ่น มี 126.5 แต้ม และ ยูซูเกะ นาคามูระ จากญี่ปุ่นเช่นกัน มี 118.5 แต้ม

สำหรับการแข่งขัน  Asia Road Racing 2015 สนามถัดไปซึ่งเป็นสังเวียนที่ 5 ของฤดูกาล จะไปแข่งกันต่อที่สนาม โลเซล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ วันที่ 30 กันยายน - 3 ตุลาคม โดยถือเป็นสนามรองสุดท้ายแล้ว แฟนๆความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ www.aphondaracingthailand.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ