เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ Aprilia SR GT 200 พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ ในราคาเริ่มต้น 143,900 บาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 31 ส.ค. 65
  • 4,746 อ่าน

อาพริเลีย แบรนด์ซูเปอร์ไบค์ระดับตำนานสัญชาติอิตาลี ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย Aprilia SR GT 200 รถ Scooter ระดับ Premium ในราคาเริ่มต้น 143,900 บาท

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200 เป็นรถ Scooter ระดับ Premium รุ่นแรกที่ทางอาพริเลียนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักบิดที่หลงใหลในความแรงและขับขี่สนุกตามแบบฉบับรถแข่งอาพริเลียที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในสนาม รองรับการขับขี่ทุกรูปแบบ ด้วยความคล่องตัวของสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ตอบโจทย์ทุกการขับขี่และเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบ Road Touring และ Dirt (เส้นทางขับขี่แบบออฟโรด) ทำให้สกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Urban Adventure ที่มอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจ

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200 มีตัวเส้นสายที่ถูกออกแบบอย่างเฉียบคมพร้อมการตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูงแบบสปอร์ตอย่างละเอียดในทุกจุด SR GT 200 คันนี้ จึงมีความเป็นสปอร์ตในสไตล์อิตาลีอย่างชัดเจน ด้วยแฮนด์บาร์แบบกว้าง โครงเหล็กแบบรูปทรงเปลคู่ รวมทั้งระบบรองรับน้ำหนักที่โดดเด่น ด้วยระยะห่างจากพื้นที่สูงถึง 175 มม. ทำให้มีความคล่องตัว ไม่ว่าจะเผชิญกับสิ่งกีดขวางใดๆ

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200 เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ด้วยช่องเก็บของใต้เบาะขนาด 25 ลิตรที่สามารถใส่หมวกนิรภัยแบบเต็มใบได้ พร้อมพอร์ต USB สำหรับชาร์จไฟให้อุปกรณ์ต่างๆ และหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ซึ่งเมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม Aprilia MIA ก็สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ โดยใช้ปุ่มควบคุมที่แฮนด์ได้อย่างง่ายดาย

Aprilia SR GT 200

นอกจากนี้ Aprilia SR GT 200 ยัง ขับขี่คล่องตัว และควบคุมได้อย่างแม่นยำ ด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ทั้งแฮนด์บังคับ ตำแหน่งเบาะนั่งและที่พักเท้า พร้อมระยะโอเวอร์แฮงค์ต่ำ ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้อย่างคล่องตัว และที่พักเท้าสำหรับวางเท้าไปด้านหน้าที่มีระยะยาวขึ้น มั่นใจได้ในความสะดวกสบายและอิสระในการขยับท่วงท่าขณะขับขี่ ด้วยตำแหน่งที่พักเท้าผู้ขับขี่ 2 ระดับ ให้ความผ่อนคลายสำหรับการขับขี่เดินทางไกล พร้อมที่พักเท้าผู้โดยสารทรงสปอร์ต เมื่อพับเก็บจะเรียบเข้ากับการออกแบบตัวรถ มาพร้อมจอชนิด LCD พื้นหลังโทนสีดำเข้มตัดกับตัวอักษรสีขาวให้ความชัดเจนและแสดงค่าต่างๆ ที่จำเป็นอย่างครบถ้วน โดยบริเวณด้านบนจะแสดงไฟเตือนระบบต่าง ๆ

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200 ยังมอบทัศนวิสัยที่ยอดเยี่ยมด้วยไฟ LED เต็มรูปแบบทั้ง ไฟเดย์ไลท์และไฟหน้า ทั้งไฟต่ำและไฟสูงแบบ LED ให้ทัศนวิสัยที่ยอดเยี่ยมแม้ในสภาพแสงน้อยในยามค่ำคืน ไฟเลี้ยวหน้าแยกส่วนแบบ LED ให้ความสว่างชัดเจน ไฟเลี้ยวหลังรวมอยู่ในชุดโคมไฟท้ายพร้อมไฟหรี่และไฟเบรกแบบ LED ไฟส่องป้ายทะเบียนแบบ LED ติดตั้งที่ตำแหน่งบังโคลนหลัง นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยด้วยระบบอิมโมบิไลเซอร์ หรือระบบป้องกัน การโจรกรรมด้วยการป้องกันการ สตาร์ทเครื่องยนต์ หากรหัสชิปในกุญแจไม่ตรงกับรหัสที่กล่อง ECU บันทึกไว้

Aprilia SR GT 200

สำหรับสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม “Aprilia SR GT 200” มาพร้อมการออกแบบ Italian Design ที่ให้คุณได้สัมผัสความหรูหราเหนือระดับ กับรูปทรงปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว ที่มาพร้อม DNA เส้นสายและลวดลายสไตล์สปอร์ตจากแรงบันดาลใจอันเข้มข้นจากมอเตอร์ไซค์แข่งสไตล์อาพริเลีย แผ่นบังลมหน้า ได้รับแรงบันดาลใจจากรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานอย่าง RSV4 มีแฟริ่งข้างแบบสองชั้นพร้อมบังลมที่ออกแบบให้การปกป้องผู้ขับขี่ตามหลักอากาศพลศาสตร์อย่างโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองหรือขับขี่เดินทางไกล เบาะนั่งทรงสปอร์ต ในรุ่น Standard ถูกออกแบบด้วยสีดำล้วนตัดด้วยด้ายสีแดง และในรุ่น Sport ออกแบบด้วย สีทูโทนเทา-ดำ เปิดเบาะด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมช่องเก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ ความจุ 25 ลิตร  สามารถใส่หมวกนิรภัยแบบเต็มใบได้ ตกแต่งด้วยลายเคฟล่ารอบคัน ตั้งแต่บังโคลนหน้า, บริเวณบังลมหน้า, ขอบทั้งสองข้างใกล้จอแสดงผล, ขอบช่องพอร์ต USB, คอนโซลกลาง, แผงแฟริ่งข้างด้านใน, แผ่นกันร้อนท่อไอเสีย ไปจนถึงบังโคลนหลัง

Aprilia SR GT 200

ด้านสมรรถนะและขุมพลัง เป็นครั้งแรกที่มีการนำเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด i-Get 200 มาใช้ใน “Aprilia SR GT 200” จึงเรียกได้ว่าเป็นสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมที่มีเครื่องยนต์ที่แรงที่สุด ให้กำลังสูงสุด 13 กิโลวัตต์ ที่ 8,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 16.5 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาทีด้วยกระบอกสูบอลูมิเนียมแบบใหม่ เคลือบ Nickasil ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้ในรถมอเตอร์ไซค์ พร้อมระบบสตาร์ท & สต๊อป ควบคุมการทำงานด้วยโปรแกรม ECU ใหม่ RISS (Regulator Inverter Start & Stop System) เวอร์ชันใหม่ 3.0 ให้เครื่องยนต์ปราศจากเสียงรบกวนจากมอเตอร์ขณะสตาร์ทและระบบจะหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ขณะรถติดหรือจอดนิ่งเองโดยอัตโนมัติ เมื่อสภาวะต่าง ๆ ของรถอยู่ในเงื่อนไขที่โปรแกรมไว้ จึงช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและการปล่อยมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีขนาดความจุถึง 9 ลิตร ติดตั้งตำแหน่งกลางรถด้านล่าง มอบความสะดวกในการเติมน้ำมันเชื้อเพลิง มาพร้อมระบบรองรับน้ำหนักหน้าและหลังจาก SHOWA โช๊คอัพมีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่กว่าพร้อมระยะยุบตัวของโช๊คที่มากกว่ารถในระดับเดียวกัน เพื่อให้ความสบายและการควบคุมขณะขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ด้านระบบความปลอดภัย เสริมความมั่นใจด้วยระบบเบรกดิสก์ด้านหน้าขนาดใหญ่แบบ Wavy  ระบบ ABS และดิสก์เบรกหลัง ทำให้มั่นใจในการเบรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการหยุดรถที่ดีขึ้นในทุกสภาพพื้นผิว มาพร้อมยาง Michelin Anakee ที่ให้การขับขี่บนถนนในเมืองและเส้นทางออฟโรด โดยยึดเกาะได้ดีทั้งถนนเปียกและถนนแห้ง

Aprilia SR GT 200

สำหรับสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม Aprilia SR GT 200 มาด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ Aprilia Black และสีเทา Street Grey ราคาจำหน่าย 143,900 บาท* และ Aprilia SR GT 200 (Sport) มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเหลือง Street Gold สีเทา Iridium Grey สีแดง Red Raceway ราคา 148,900 บาท*

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ