สาวกฮาเล่ย์ ฝันร้าย ประกาศเรียกคืนรถ 66,000 คัน หวั่นล้อหน้าล็อค

  • โดย : Autodeft
  • 14 ก.ค. 57
  • 5,939 อ่าน

สาวกฮาเลย์อ่วม ค่ายขอเรียกคืนปรับปรุงรถกว่า 66,000 คัน เหตุ ล้อหน้าอาจล็อคเอง เพราะวางสายน้ำมันเบรกไม่ดี ..

 

พูดถึงมอเตอร์ไซค์ที่ชั้นนำ  Harley Davidson  ถือเป็นค่ายที่หลายคนชื่นชอบ แต่สาวกค่ายนี้อาจจะได้เวลาตรวจสอบรถตัวเองกัน หลังมีการเรียกคืนชุดใหญ่  66,421  คันในอเมริกา

การเรียกคืนรถจักรยานยนต์  Harley   Davidson ในครั้งนี้เป็นการตอบการเรียกปรับปรุงปัญหา ตามที่ NHTSA  ได้มีการออกประกาศ โดยหวั่นว่ารถมอเตอร์ไซค์  Haley  Davidson  บางคัน อาจจะเกิดล้อหน้าล็อคขณะขับขี่ ซึ่งเป็นอันตรายสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

[IMAGE1]

ตามรายงานดีงกล่าระบุว่า  ปัญหาที่นำมาสู่การเรียกคืนเพื่อปรับปรุงในครั้งนี้ ว่าจะมาจากสายน้ำมันเบรกทางด้านหน้า ที่ติดตั้งผ่านเฟรม และชุดถังน้ำมัน ทำให้มีความเป็นไปได้สูง ที่น้ำมันเบรกจะมีแรงดันในสายเพิ่มขึ้นด้วยตัวเอง และเมื่อน้ำมันมีการขยายตัวในระดับหนึ่งจะทำให้เบรกนั้นทำงานเอง จนเป็นเหตุให้เบรกทำงานเองและล็อกในขณะขับขี่ได้

สำหรับรถ Harley Davidson ที่มีการเรียกคืนในครั้งนี้ มีมากมายหลายรุ่น โดยทุกรุ่นทีเรียกคืนนั้น เป็นรถที่ผลิตระหว่างเดือนกรกฎาคม  ปี 2013 ถึงเดือน พฤษภาคมปี 2014  

โดยทาง Harley Davidson เปิดเผยว่าพวกเขาจะทำการส่งคำเตือนถึงลูกค้าเพื่อให้เข้ารับบริการโดยเร็ว โดยรถที่จะถูกเรียกคืนในครั้งนี้มีกว่า 66,421  คัน  ซึ่งเมื่อมาเข้ารับบริการทางตัวแทนจำหน่ายจะตรวจสอบและถ้าหากจำเป็นจะทำการเปลี่ยนสายน้ำมันเบรกใหม่ รวมถึงยังจะทำเปลี่ยนจุดวางสายน้ำมันใหม่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ