Vespa ฉลองครบรอบ 68 ปี พร้อมส่งรุ่นพิเศษ “68th Anniversary Limited Edition”

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 พ.ย. 57
  • 6,695 อ่าน

แคมเปญฉลองครบรอบ 68 ปี “เวสป้า” พร้อมเปิดตัวรถเวสป้ารุ่น “68th Anniversary Limited Edition” ที่ผลิตขึ้นพิเศษเพียง 400 คันทั่วโลก และมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี “เวสป้า” และ “พิอาจิโอ” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญใหญ่ฉลองครบรอบ 68 ปี ของรถสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม “เวสป้า”  พร้อมเปิดตัวรถเวสป้ารุ่น “68th Anniversary Limited Edition” ที่ผลิตขึ้นพิเศษเพียง 400 คันทั่วโลก และมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น

[IMAGE1]

คุณพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เพื่อแทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าที่ให้การตอบรับการกลับมาของแบรนด์เวสป้าในประเทศไทยเป็นอย่างดี และเป็นโอกาสเดียวกันกับการครบรอบ 68 ปีของแบรนด์เวสป้า ทางบริษัทฯ และเวสป้าจึงร่วมกันออกแบบและผลิตเวสป้ารุ่นพิเศษขึ้นมา ซึ่งประกอบไปด้วยรถทั้งหมด 2 รุ่น คือ รุ่นพรีมาเวร่า (Primavera)  และ รุ่นสปริ้นท์ (Sprint) ประเภทเครื่องยนต์ 150 ซีซี โดยใช้สีพิเศษ คือ “กรีน มัสชิโอ” (Green Muschio)  ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวัตกรรมการบิน (Aviation) ในยุค 1960’s ซึ่งถือได้ว่าเป็นพาหนะต้นแบบสำหรับการพัฒนาเป็นรถสกู๊ตเตอร์เวสป้า”

และในโอกาสเดียวกันนี้ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ของการนำรถในตำนานอย่างเวสป้ากลับมาในประเทศไทย บริษัทฯ จึงได้ทุ่มงบประมาณจัดกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ “68 Years of Vespa La Festa” รวมพลคนรักเวสป้าและพิอาจิโอทุกรุ่นทุกยุคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย รวมกว่า 5,000 คัน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองไปพร้อมๆ กันในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2558 ด้วยบรรยากาศแบบอิตาเลียนคาร์นิวัลยุค 60’s เพลิดเพลินไปกับศิลปินมากมายในคอนเสิรต์ โชว์สุดอลังการสไตล์คาร์นิวัล ซุ้มเกม ซุ้มถ่ายรูป และร้านค้าสไตล์วินเทจอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังลุ้นรับฟรี เวสป้ารุ่น “68th Anniversary Limited Edition” จำนวน 1 คันสำหรับผู้โชคดีที่มาร่วมงาน และพิเศษสุดสำหรับผู้ที่ขี่เวสป้าและพิอาจิโอ เข้างานฟรีทันที! ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านยังมีโอกาสร่วมทำบุญกับบริษัทฯ ภายใต้โครงการ Help Save One Life by Giving a Kid a Helmet

 [IMAGE2]

โครงการ “Help Save One Life by Giving a Kid a Helmet” เป็นโครงการที่ทางบริษัท  เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย (AIP) จัดหาหมวกนิรภัยให้แก่เด็กและเยาวชน ซึ่งได้ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน และได้บริจาคหมวกนิรภัยไปแล้วมากกว่า 15,000 ใบ รวมไปถึงการระดมเงินบริจาคเพื่อมูลนิธิกว่า 3 ล้านบาท โดยในการรวมพลคนรักเวสป้าในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ยังได้บริจาคหมวกนิรภัยสำหรับเด็ก 1 ใบต่อจำนวนรถ 1 คันที่เข้าร่วมกิจกรรมในงาน “68 Years of Vespa La Festa” นอกจากนี้ รายได้ทั้งหมดจากการจัดกิจกรรมภายในงาน อาทิ รายได้จากการขายของที่ระลึก บูธเล่นเกม ตั๋วเข้างาน หลังหักค่าใช้จ่ายทางบริษัทฯ จะร่วมบริจาคสมทบทุนให้กับโครงการ Help Save One Life by Giving a Kid a Helmet เพื่อจัดหาหมวกนิรภัยมอบให้แก่เด็กและเยาวชนต่อไป เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตและบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นจากการขับขี่โดยประมาท

นอกจากบรรยากาศในงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญฉลองครบรอบ 68 ปี ที่ถูกเนรมิตให้เปรียบเสมือนงานอิตาเลี่ยนคาร์นิวัลแล้ว ผู้บริหารทั้ง 3 ท่าน จากบริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด คุณพรนฎา – คุณวิสุทธิ์ เตชะไพบูลย์ และคุณประณิธาน พรประภา ยังจูงมือ “น้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์” พร้อมคุณแม่และพี่ชาย “หน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์” ร่วมด้วยมาดามรัตนวดี เหมนิธิ วินเธอร์ ผู้อำนวยการมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย (AIP) มาพูดคุยและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่อย่างปลอดภัยบนท้องถนน รวมไปถึงมีการจัดมุมแสดงหมวกนิรภัยเด็กจากครอบครัวคนดังหลายครอบครัวภายในบริเวณงาน ภายใต้การสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัดในคอนเซ็ปต์ “จินตนาการป้องกัน” เพื่อตอกย้ำและสร้างความตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนนอีกด้วย

[IMAGE3]

ด้วยกิจกรรมทั้งหมดที่เราตั้งใจทำและได้นำมาเปิดเผยในวันนี้ เกิดจากความมั่นใจในตลาดในประเทศที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้าให้การตอบรับแบรนด์เวสป้าเป็นอย่างดีจากกลุ่มคนที่รักและชื่นชอบรถเวสป้าที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี ในโอกาสนี้ บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง และเราสัญญาว่าจะยังคงสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ และมอบความสนุกสนานทั้งในแง่ของกิจกรรมการตลาดและกิจกรรมเพื่อสังคมควบคู่กันต่อไปอย่างแน่นอน” คุณพรนฎา กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมคาราวาน “68 Years of Vespa La Festa” สามารถร่วมลงทะเบียนได้ที่ www.vespa.co.th/68register ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2557

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ