ยาเดีย เปิดตัว เคมเปอร์ จักรยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่งาน EICMA ประจำปี 2566

  • โดย : PR Autodeft
  • 8 พ.ย. 66
  • 1,535 อ่าน

ยาเดีย (Yadea) ปรากฏตัวครั้งที่ 6 ในมหกรรมรถจักรยานยนต์ชั้นนำของโลกอย่าง EICMA และเป็นอีกครั้งที่ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการส่งมอบตามคำมั่นสัญญาและขับเคลื่อนนวัตกรรม ในปีนี้ สปอตไลต์สาดส่องไปที่ ยาเดีย เคมเปอร์ (Yadea KEMPER) รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของแนวทางที่คำนึงถึงผู้ใช้เป็นศูนย์กลางของยาเดียและพันธกิจในการมอบประสบการณ์การเดินทางที่มีอิสระ สะดวกสบาย และยั่งยืนแก่ผู้ใช้ทั่วโลก เคมเปอร์ช่วยให้ยาเดียนำเสนอฟังก์ชันการทำงานขั้นสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการชาร์จที่รวดเร็ว

 

การชาร์จแบบเร็วด้วยไฟฟ้ากระแสตรงสำหรับยานยนต์ในเวลาเพียง 10 นาที

เคมเปอร์มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตขนาด 320 โวลต์ ความจุ 20 แอมป์แปร์-ชั่วโมง ทำให้สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วเหมือนกับการเติมน้ำมันเบนซิน การใช้ประโยชน์จากการชาร์จกระแสตรงที่รวดเร็วเป็นพิเศษทำให้เคมเปอร์สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 80% ในเวลาเพียง 10 นาที โดยรองรับหัวชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าไทป์ 2 (Type 2) และซีซีเอส คอมโบ 2 (CCS Combo 2) ทำให้หมดห่วงเรื่องพลังงานได้

 

ทำความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม. และอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.9 วินาที

เคมเปอร์โดดเด่นด้วยสมรรถนะแรงสูง ปลดปล่อยพลังงานไฟฟ้าที่ไม่มีใครเทียบได้ มาพร้อมกับมอเตอร์ขับกลางขนาด 40 กิโลวัตต์ และตัวควบคุม IGBT ประสิทธิภาพสูง ให้ประสิทธิภาพถึง 98% นี้ทำให้ยาเดีย เคมเปอร์สามารถทำแรงบิดล้อสูงสุด 570 นิวตันเมตร ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4.9 วินาที ซึ่งเหนือกว่าสมรรถนะของรถจักรยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงขนาด 800 ซีซี นอกจากนี้ ยังทำความเร็วสูงสุดได้อย่างน่าประทับใจถึง 160 กม./ชม.

 

ประสบการณ์อัจฉริยะ

ผู้ช่วยอัจฉริยะยาเดีย (Yadea Smart Assistant) ประกอบด้วยแอปยาเดีย, แผงหน้าจออัจฉริยะ TFT ขนาด 7 นิ้ว และกล้องติดรถความละเอียด 1080P ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์อัจฉริยะครบวงจร แอปนี้มีระบบปลดล็อกอัจฉริยะ ควบคุมอัจฉริยะ ติดตาม GPS ตรวจสอบความปลอดภัย รวมถึงมาตรการป้องกันการโจรกรรม แผงหน้าจอแสดงผลสถานะแบตเตอรี่ ตัวควบคุม แรงดันลมและอุณหภูมิยาง รวมไปถึงการวิเคราะห์ปัญหาของรถ กล้องติดรถช่วยให้การบันทึกภาพที่มีความเสถียร และในกรณีที่เกิดการชนกัน กล้องจะบันทึกวิดีโอก่อนและหลังการชนโดยอัตโนมัติ

 

ควบคุมได้แม่นยำ ขับขี่ได้เสถียร

เคมเปอร์รับประกันการควบคุมที่ยอดเยี่ยมด้วยระบบคู่เอบีเอส+ทีซีเอส (ABS+TCS) ของบ๊อช (Bosch) เพื่อการควบคุมที่แม่นยำ คาลิปเปอร์ประสิทธิภาพสูงของเบรมโบ้ (Brembo) ที่ได้รับการยกย่องในระดับสากลช่วยให้การเบรกชั้นยอด ในขณะที่การดูดซับแรงกระแทกประสิทธิภาพสูงของเควายบี (KYB) ก็ให้ระบบกันสะเทือนที่มั่นคง ช่วยให้มั่นใจในการขับขี่ที่ราบรื่นและความทนทาน ทั้งหมดนี้ช่วยการันตีความเสถียร ความปลอดภัย และความมั่นใจของผู้ขับขี่ แม้ในระหว่างการเดินทางด้วยความเร็วสูงและการเบรกฉุกเฉิน

 

ในฐานะผู้มียอดขายรถสองล้อไฟฟ้าในหนึ่งปีเป็นอันดับ 1 ของโลก ยาเดียยังคงมุ่งมั่นในการบุกเบิกนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า ด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม ยาเดียได้ส่งเสริมไลฟ์สไตล์การเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ยาเดีย เคมเปอร์เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของความมุ่งมั่นนี้ด้วยการชาร์จที่รวดเร็ว สมรรถนะที่โดดเด่น ระบบควบคุมอัจฉริยะ และความเสถียรที่เหนือชั้น มอบประสบการณ์จักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ไม่มีใครเทียบได้ให้กับผู้ขับขี่

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ