9 สะพานสุดสวยที่น่าขับรถข้ามในยุโรป

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 21 ก.พ. 61
  • 35,963 อ่าน

ความบันเทิงอีกอย่างในการขับรถก็คือ การได้ขับรถขึ้นไปบนสะพานสวยๆ อย่างเช่นสะพานพระราม 8, สะพานภูมิพล แล้วได้ชมบรรยากาศที่สวยงามทั้งยามกลางวันและยามค่ำคืน แต่ถ้าใครได้ไปขับรถแถวทางฝั่งยุโรป ขอแนะนำให้ลองไปขับรถผ่านตามสะพาน 9 แห่งนี้บ้างครับ

Oresund Bridge

1. Oresund Bridge 
สะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างสวีเดนและเดนมาร์ก ระยะทางยาวรวม 7,845 เมตร  เริ่มเปิดใช้งานตั้งแต่ปี 2000

25 de Abril bridge

2. 25 de Abril bridge
สะพานแห่งนี้เชื่อมต่อระหว่าง Lisbon ไป Pragal ในประเทศโปรตุเกส ระยะทางยาวรวม 2.27764 กิโลเมตร เพื่อข้ามแม่น้ำ Tagus มองภาพอาจจะคล้ายกับสะพาน Golden Gate ที่สหรัฐฯ แต่ไม่ต้องแปลกใจเพราะสะพานทั้ง 2 แห่งถูกสร้างโดยบริษัทเดียวกัน 

Clifton Suspension Bridge

3. Clifton Suspension Bridge
สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ ถึงแม้จะมีระยะทางเพียง 412 เมตร แต่เป็นสะพานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป และมีนักท่องเที่ยวชอบไปเยี่ยมเยือนสะพานแห่งนี้อยู่เป็นประจำ

Millau Viaduct

4. Millau Viaduct
สะพานนี้ตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศสที่เมือง Millau-Creissels ใช้ข้ามแม่น้ำ Tarn ระยะทางประมาณ 2,460 เมตร แต่สะพานแห่งนี้สูงถึง 343 เมตร ซึ่งถือเป็นสะพานที่สงที่สุดในโลก และเป็นสะพานที่มีคนนิยมมาชมมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปเลย

Queen Elizabeth II bridge

5. Queen Elizabeth II bridge
สะพานแห่งนี้เชื่อมต่อระหว่างเมือง Kent และเมือง Essex ระยะทางยาวประมาณ 812 เมตร สร้างเสร็จให้ใช้งานได้ตั้งแต่ปี 1991

Chain Bridge

6. Chain Bridge
สะพานข้ามแม่น้ำดานูบ ในเมืองบูดาเปส ประเทศฮังการี เชื่อมต่อระหว่างเมือง Buda และ Pest มีระยะทางรวม 375 เมตร เคยถูกถล่มโดยเยอรมนีช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนพังเสียหาย ก่อนจะถูกบูรณะให้ใช้งานใหม่ได้ในปี 1949

 Erasmus Bridge 

7. Erasmus Bridge 
สะพานแห่งนี้ได้สมญานามว่า "The Swan" ตั้งอยู่ในเมืองร็อตเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ มีความยาวรวม 802 เมตร ใช้ข้ามแม่น้ำ Nieuwe Maas สวยงามตรงที่สะพานเหมือนเป็นภาพสเก็ตของเรือใบขนาดใหญ่

Vasco Da Gama Bridge 

8. Vasco Da Gama Bridge 
สะพานแห่งนี้พาดข้ามผ่านแม่น้ำ Targus ประเทศโปรตุเกส เป็นสะพานที่มีความยาวมากที่สุดในยุโรป คือประมาณ 12.3 กิโลเมตร 

Bisphorus Bridge

9. Bisphorus Bridge
สะพานนี้ตั้งอยู่ในประเทศตุรกี ที่เชื่อมระหว่างเมือง Ortakoy ซึ่งถือเป็นฝั่งของทวีปยุโรป ข้ามช่องแคบ Bosphorus ไปยังเมือง Beylerbeyi ซึ่งถือเป็นฝั่งของทวีปเอเชีย ดังนั้นสะพานนี้จึงถือว่าเป็นสะพานที่เชื่อมต่อกันระหว่างทั้ง 2 ทวีปนั่นเอง 

ข้อมูลจาก Telegraph

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ