ออกประมูล The Icon เรือยอทช์ไฟฟ้า จาก BMW

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 30 เม.ย. 67
  • 2,539 อ่าน

และนี่ก็คืออีกทางเลือกของการเดินทางกับ The Icon เรือยอทช์ไฟฟ้า ที่ได้รับการออกแบบโดย Designworks เป็นบริษัทในเครือของ BMW ที่แอบ ๆ มีความคล้ายคลึงกับ Tesla Cybertruck พร้อมทำหน้าที่เป็นเรือที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ลำแรกในกลุ่มนี้

The Icon

The Icon เรือยอทช์ไฟฟ้า มีความเร็วสูงสุด 27 นอตและสามารถเดินทางได้มากกว่า 50 ไมล์ทะเลต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มีขนาด 43 ฟุต เด่นด้วยตัวเรือทรงไตรมารันแบบเรียบที่มีโครงร่างคล้ายปริซึมและมีไฮโดรฟอยล์ในตัว จึงสามารถลอยอยู่เหนือน้ำและสร้างคลื่นหรือการตื่นน้อยที่สุด

The Icon

ภายนอกเกือบทั้งหมดเป็นกระจกทำให้ผู้โดยสารได้รับบรรยากาศที่โปร่งสบายและสว่าง ติดตั้งมากับชุดแบตเตอรี่ 40kWh จำนวนหกก้อนจาก BMW i3 โดยแบตเตอรี่เหล่านี้จะจ่ายพลังงานให้กับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 100 กิโลวัตต์ (134 แรงม้า) หนึ่งคู่ ทำความเร็วสูงสุด 27 นอต (31 ไมล์ต่อชั่วโมง / 50 กม./ชม.) ด้วยความเร็วล่องเรือ 24 นอต (28 ไมล์ต่อชั่วโมง / 44 กม./ชม.) ไอคอนสามารถครอบคลุมระยะทางได้มากกว่า 50 ไมล์ทะเล (93 กม.)

The Icon

ภายในเรือตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ล้ำสมัยและพวงมาลัยแอกขนาดใหญ่ มีพื้นที่เลานจ์และส่วนควบคุมเรือ มีหน้าจอสัมผัสขนาด 32 นิ้ว 6K ขนาดใหญ่ที่ศูนย์กลาง ระบบเสียง Dolby Atmos และจ้างนักดนตรีชื่อดังระดับโลกและผู้ชนะรางวัลออสการ์ Hans Zimmer เพื่อแต่งเสียงเครื่องยนต์สังเคราะห์เพื่อเพิ่มบรรยากาศอีกด้วย

The Icon

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ