รวมโฆษณาใหม่ของค่ายรถยนต์ ที่จ่ายเงินมหาศาลเพื่อเปิดใน Super Bowl 2023

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 13 ก.พ. 66
  • 2,285 อ่าน

ค่าโฆษณาในระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล หรือ Super Bowl 2023 อยู่ที่ประมาณ 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ / 30 วินาที (ประมาณ 236 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าเป็นค่าโฆษณาที่แพงมากที่สุดในโลก แต่ก็ยังมีค่ายรถยนต์ทำการลงโฆษณากันอยู่ เรามาดูกันว่า ค่ายรถยนต์ที่กล้าทุ่มเงินในรอบนี้มีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

General Motors

เป็นโฆษณาของค่าย GM กับความร่วมมือกับ Netflix ในการนำเอารถเข้าไป Tie-In ในซี่รี่ย์ดังทั้งหลาย เช่น Squid Game, Army Of The Dead เป็นต้น แต่ไม่มีคันไหนเป็นรถไฟฟ้าเลย จึงมีการอธิบายว่าเพราะอะไร แต่ในอนาคตกับเรื่องใหม่ ๆ ก็จะเป็นรถไฟฟ้าอย่างแน่นอน

Jeep

โฆษณาตัวนี้ เป็นการโปรโมทสายลุยอย่าง Jeep Wrangler และ Grand Cherokee ที่มาภายใต้ชื่อ “4xe” ที่มาในระบบ PHEV ทั้งคู่ วิ่งผ่านป่าท่ามกลางความสนุกสนานอย่างมากมาย

RAM

โฆษณาตัวใหม่ที่เกิดขึ้นใน Super Bowl 2023 นั้น เป็นการโปรโมทรถกระบะไฟฟ้าตัวล่าสุด โดยเอาความกลัวต่าง ๆ ในการใช้รถไฟฟ้ามาเป็นตัวเรียกความน่าสนใจ

KIA

โฆษณาสไตล์สนุกตามแบบฉบับของ Super Bowl โดยโฆษณาจะพูดถึงครอบครัวหนึ่งที่เดินทางไปท่องเที่ยว แต่ดันลืมจุกนมของลูกเอาไว้ที่บ้าน คุณพ่อบ้านเลยต้องเอารถ KIA Telluride X-Pro All-Terrain ขับกลับบ้านด้วยการลุยในเส้นทางต่าง ๆ อันน่าตื่นเต้น

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ