ซีรี่ย์เกี่ยวกับรถยนต์ ที่คุณเก็บเอาไว้ดูช่วงวันหยุดยาวได้

อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มต้นเทศกาลวันหยุดยาวอีกแล้ว ซึ่งเป็นประจะที่จะมีคนส่วนใหญ่เดินทางออกไปท่องเที่ยวหรือกลับสู่บ้านเกิดในต่างจังหวัด แต่ก็ยังคงมีคนส่วนหนึ่งที่ถือโอกาสนี้นอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ไม่เดินทางไปไหน เพราะต้องการเวลาในการพักผ่อนเต็มที่จริง ๆ วันนี้เราเลยเก็บเอาซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับรถยนต์ ที่คุณสามารถนั่งดูอยู่ที่บ้านได้อย่างมีความสุข จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

Formula 1: Drive to Survive

Formula 1: Drive to Survive - Netflix

อ่านชื่อแล้วหลายคนอาจจะบอกว่า เราเป็นคนไม่เคยดูการแข่งขัน F1 จะดูรู้เรื่องเหรอ บอกเลยครับว่าถึงแม้ว่า Formula 1: Drive to Survive จะเป็นเรื่องของการแข่งขันรถสูตร 1 ก็ตาม แต่เรื่องราวที่เล่าในซีรี่ย์เรื่องนี้เปี่ยมไปเรื่องราวดราม่ามากมาย ทั้งความสำเร็จ ความผิดหวัง ความโกรธ ความระห่ำ หรืออะไรก็ตามที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในยามแข่งขันและนอกเวลาแข่งขัน รับรองได้ว่าถ้าคุณเริ่มดูแล้ว จะหยุดดูไม่ได้จนกว่ามันจะจบตอนสุดท้าย

ปล. สำหรับใครที่คาดหวังได้ดูเรื่องราวของทีม Mercedes-Benz กับ Ferrari คงต้องแสดงความเสียใจด้วย เพราะใน Season 1 นั้นจะไม่มีการถ่ายทำใน 2 ทีมนี้ เพราะไม่ได้รับอนุญาตครับ

Hyperdrive

Hyperdrive - Netflix

ซีรี่ย์การแข่งรถอย่าง Hyperdrive จะเป็นรูปแบบการแข่งขันที่คุณไม่มีทางหาได้ตามรายการแข่งรถทั่วไปได้ โดย Hyperdrive จะเป็นการนำเอานักแข่งรถสไตล์ดริฟท์สมัครเล่นทั่วทุกมุมโลก ทั้งแบบบนดินและใต้ดินที่มีฝีมือมาก เอามาแข่งกันในกติกาที่ท้าทายผู้เข้าแข่งขันอย่างมาก อาทิ ขับรถด้วยความเร็วสูงผ่านช่องที่มีความห่างจากกระจกมองข้างเพียง 1 นิ้ว, ดริฟท์เอาท้ายรถกระแทกเป้าหมาย, ขับรถขึ้นสะพานกระดก แล้วรักษาระดับให้ได้ เป็นต้น จากผู้เข้าแข่งขัน 28 คน จะเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งผู้อำนวยการสร้างเรื่องนี้ ก็คือ Charlize Theron ดาราภาพยนตร์ชื่อดังมากความสามารถนั่นเอง

Supercar Megabuild

Supercar Megabuild - National Geographic

ซีรีย์เกี่ยวกับรถยนต์จากประเทศอังกฤษ เกี่ยวกับเรื่องราวของ Afzal Kahn นักออกแบบรถยนต์อิสระ ที่เป็นเจ้าของ Kahn Design บริษัทออกแบบรถยนต์ After Market ที่สามารถแต่งรถยนต์ได้ตามใจลูกค้า โดยแต่ละตอนนั้น Kahn ในฐานะเจ้าของบริษัท ก็จะมีโจทย์สั่งให้ลูกน้องของตัวเองเอารถรุ่นต่าง ๆ เอาไปปรับแต่งให้ได้ตามที่ตัวเองหรือลูกค้าต้องการ โดยจะมีวิศวกรอย่าง Ralph Hosier และ Ranen Rudra คอยคำตามคำสั่ง เราจะได้เห็นการเอารถรุ่นธรรมดาที่เราเห็นได้ทั่วไป จัดการเอามาจัดแต่งให้มันไปอยู่ในระดับที่เรียกว่า Supercar ได้ รับรองว่าถ้าคุณได้ดู คุณจะอยากเอารถของคุณยกไปอังกฤษเพื่อให้ทีมนี้ดัดแปลงรถให้คุณเลยทันที

Fastest Car

Fastest Car - Netflix

อีกซีรี่ย์ของการแข่งรถที่คุณไม่ควรพลาด เพราะการแข่งขันในรายการนี้มันดูไม่ค่อยเท่าเทียมเท่าไหร่ เพราะจะเป็นการแข่งขันทางตรงของรถระดับ Supercar ที่ถูกท้าแข่งด้วยรถที่ถูกแต่งขึ้นมาใหม่จากรถเก่าที่แทบไม่มีใครเอาแล้ว และมีหลากหลายทีมที่ลงแข่งเพื่อจะเอาชนะซูเปอร์คาร์แต่ละคันที่ลงแข่งให้ได้ ผู้ลงแข่งจะสามารถเอาชนะรถ Supercar ได้หรือไม่ คงต้องมาดูกัน

Car Masters: Rust to Riches

Car Masters: Rust to Riches - Netflix

ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นการตามไปดูการทำงานของอู่ Gotham Garage ในสหรัฐฯ ความไม่ธรรมดาของอู่นี้คือการที่จับเอารถรุ่นคลาสสิค ที่กลายเป็นเศษเหล็กไปแล้ว ไม่มีคนต้องการ จับเอามาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ให้กลายเป็นรถสุดเจ๋งกว่าที่เคยเป็นมา แล้วจับไปขายต่อเพื่อทำกำไรให้กับอู่ เขาจะเอารุ่นไหน มาแต่งให้เจ๋งได้มากขนาดไหน คงต้องติดตามกัน

Hot Wheels: 50th Anniversary Special

Hot Wheels: 50th Anniversary Special - TrueID

ถึงแม้เรื่องนี้จะเป็นสารดีสั้นตอนเดียว แต่ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าติดตาม เพราะเป็นเรื่องราวของรถเหล็กของเล่นในดวงใจหลายคนอย่าง Hot Wheels ที่กำเนิดมาให้เด็ก (และผู้ใหญ่หลายคน) ได้เล่นหรือสะสมกันมาตลอด เราจะได้เห็นเรื่องราวตั้งแต่วันแรกของการเริ่มต้น, เบื้องหลังการออกแบบในรถแต่ละคัน และได้เห็นวิธีการทำงานของทีมงานในทุกกระบวนการผลิต ดูแล้วทำให้เราย้อนเวลากลับไปวันที่เรายังนั่งเล่นเข็นรถเหล็กชนกับเพื่อนได้เลย

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ