บรรดาเหล่าโปเกมอนเปรียบเทียบเป็นรถรุ่นอะไรบ้าง

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 21 ก.ค. 59
  • 12,186 อ่าน

จากกระแสเกมส์ Pokemon Go Mobile ที่บรรดาเหล่าเทรนเนอร์ทั่วโลกได้เดินทางเพื่อไล่จับมอนสเตอร์ทั้งหลายมาอยู่ในคอลเลคชันตัวเอง จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยที่กำลังใจจดใจจ่อว่าจะเปิดให้เล่นเมื่อไหร่ซักที แน่นอนว่ามันมาจากความน่ารักของบรรดาเหล่ามอนสเตอร์ แต่ถ้าเราลองเปลี่ยนพวกนี้ให้กลายเป็นรถยนต์รุ่นต่างๆ มันจะกลายเป็นอย่างไรบ้างนะ

ทาง carwow เลยลองจัดการเปรียบเทียบบรรดามอนสเตอร์สุดฮิต มาเปรียบเทียบเป็นรถยนต์รุ่นต่างๆได้ 10 รุ่น โดยจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันได้เลยครับ

Pikaju

1. Pikachu (พิกะจู) – Nissan Juke

พิกะจูถือเป็นมอนสเตอร์ที่เป็นตัวเอกของโปเกมอน เปรียบได้กับ Nissan Juke ที่โดดเด่นในสไตล์ Compact SUV แบบที่ไม่เหมือนใคร รูปร่างป้อมเหมือนพิกะจูเตรียมออกจู่โจม มีไฟหน้ากลมเหมือนจุดแดงบนแก้ม และสปอยเลอร์หลังก็เปรียบเหมือนหางสายฟ้าของพิกะจูนั่นเอง

Squirtle

2.  Squirtle (เซนิกาเมะ) – Volkswagen Beetle

เซนิกาเมะ มอนสเตอร์สีฟ้าที่มีรูปร่างเหมือนเต่า แน่นอนว่าต้องถูกนำไปเปรียบได้กับ Volkswagen Beetle ที่เราเรียกกันว่ารถเต่าแน่นอน ด้วยรูปร่างหลังโค้งมนเหมือนกระดองเต่า และตากลมๆเหมือนกัน จึงถูกโยงกันไปอย่างช่วยไม่ได้

Bulbasaur

3. Bulbasaur (ฟุชิงิดาเนะ) – Range Rover Evoque Convertible

ฟุชิงิดาเนะ มอนสเตอร์ที่รูปร่างคล้ายกบ และมีเหมือนหัวหอมอยู่กลางหลัง ถูกเปรียบได้กับ Range Rover Evoque Convertible ด้วยความอ้วนป้อมของรูปร่างรถ และมีการแบกหลังคาผ้าที่ถอดออกได้ จึงถูกเปรียบเทียบกันไปโดยปริยาย

Charmander

4. Charmander (ฮิโตะคาเงะ) – Porsche Cayman

ฮิโตะคาเงะ มอนสเตอร์ที่มีรูปร่างคล้ายกิ้งก่าซาลาเมนเดอร์ และมีเปลวไฟอยู่ที่หาง ถูกเปรียบเทียบกับ  Porsche Cayman ที่ดูรูปร่างกะทัดรัดและดูเรียบร้อยจากภายนอก แต่ก็พร้อมที่จะโจนทะยานไปข้างหน้าแบบไม่กลัวใครเพียงแค่สั่งมาเท่านั้นเอง

Meowth

5.  Meowth (เนียส) – Mercedes-AMG GT R

มอนสเตอร์ตัวเดียวในโปเกมอน ที่สามารถพูดได้ เป็น 1 ในสมาชิกของแก็งค์ร็อคเก็ต ที่คอยป่วนบรรดาเทรนเนอร์ในเรื่องอยู่เสมอ เปรียบได้เป็น Mercedes-AMG GT R ที่ดูปราดเปรียว ว่องไว เหมือนปฏิกิริยาของแมว แต่ก็แฝงไปด้วยความเจ้าเล่ห์อยู่ด้วยเช่นกัน

Jigglypuff

6. Jigglypuff (พูริน) – Fiat 500

พูริน มอนสเตอร์ตัวป้อมสุดแสนน่ารัก แต่ถ้าปล่อยให้ร้องเพลงเมื่อไหร่ คนฟังจะหลับเอาได้ในทันที ด้วยรูปร่างป้อมดูน่ารักนี่เอง จึงถูกเอาไปเปรียบกับ  Fiat 500 ที่มีขนาดกระทัดรัด ดูน่ารักในทรงเดียวกันนั่นเอง

Snorlax

7. Snorlax (คาบิก้อน) – Porsche Macan

คาบิก้อน มอนสเตอร์ที่รูปร่างเหมือนหมีตัวใหญ่ เอาแต่นอนอยู่ตลอดเวลา ด้วยหุ่นแบบนี้จึงเอาไปเปรียบได้กับ Porsche Macan รถ compact SUV หุ่นป้อมโย่ง ดูยิ่งใหญ่ ทรงพลัง และดูแข็งแกร่งอย่างมาก (แต่นอนเก่งเหมือนกันรึเปล่าไม่รู้นะ)

Mewtwo

8. Mewtwo (มิวทู) – Lexus LC500

มิวทู เป็นมอนสเตอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยการนำ มิว มอนสเตอร์ตามธรรมชาติมาทดลองทางวิทยาศาสตร์ แล้วพัฒนาทาง DNA จนกลายเป็น มิวทู จนได้ ต้นกำเนิดจึงเปรียบเทียบได้กับ  Lexus LC500 ที่มีต้นกำเนิดจาก LF-LC Concept จนกลายร่างเป็น  Lexus LC500 ที่มี Hybrid Technology ที่ดีที่สุดและระบบขับเคลื่อนที่ทันสมัยที่สุด เปรียบเหมือนส่วนผสมของธรรมชาติและวิทยาศาสตร์นั่นเอง

Lapras

9. Lapras (ลาปราส) – Nissan Figaro

ลาปราส มอนสเตอร์แสนสุภาพแห่งท้องทะเล มีน้อยแต่ออกมาให้เห็นบ่อย รูปร่างไปลม้ายกับ Nissan Figaro รถสปอร์ตแบบ Retro ด้านหน้าเหมาะที่จะมีเขาของลาปราสวางอยู่ ความโค้งของหลังคา ก็ทรงคล้ายกับกระดองที่หลังลาปราส ถึงแม้จะไม่มีหนามแหลมออกมาก็ตาม

Togepi

10. Togepi (โทเกปิ) – Mazda RX-8

โทเกปิ มอนสเตอร์ตัวเล็กหัวแหลม ที่เหมือนเพิ่งฟักออกจากไข่สุดน่ารักและร่าเริง เปรียบได้เหมือน Mazda RX-8 ที่มีขนาดเครื่องเพียง 1.3 ลิตร แต่เป็นเครื่องแบบโรตารี่สไตล์ Sport ที่ตัวเล็กแต่พร้อมพุ่งทะยานออกไปได้อย่างรวดเร็ว และรูปร่างกะทัดรัด ก็น่ารักเหมือนโทเกปิด้วยเช่นกัน

 

ถ้า Pokemon Go Mobile มีมอนสเตอร์ 10 ตัวแบบนี้โผล่มาให้จับด้วย รับรองว่าความวุ่นวายในการตามหาต้องเพิ่มขึ้นอีกแน่นอนเลยครับ  

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ