เอาบ้างไหม...ชมภาพรถกอล์ฟดัดแปลงเป็นรถยนต์ยอดนิยมในราคาเริ่มต้น 392,000 บาทที่สหรัฐฯ

ปกติส่วนใหญ่แล้ว รถกอล์ฟจะเป็นรถไฟฟ้าที่มีรูปแบบราบเรียบธรรมดา เน้นการใช้งานรับส่งนักกอล์ฟเป็นหลัก แต่บางทีการใช้รูปแบบเดิม ๆ ก็ออกจะดูน่าเบื่อไปหน่อย วันนี้ลองมาดูร้านแห่งหนึ่งที่รับดัดแปลงรถกอล์ฟให้กลายเป็นรูปทรงยอดนิยมได้ ตั้งราคาจำหน่ายเริ่มต้นเอาไว้คันละ 12,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แปลงเป็นเงินไทยได้ประมาณ 392,000 บาท

รถกอล์ฟ

ร้านี้ชื่อว่า Caddyshack Golf Carts ตั้งอยู่ในเมืองลาควินตา, แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ปกติก็จำหน่ายรถกอล์ฟรุ่นทั่วไปตามปกติอยู่แล้ว แต่ย้อนไปเมื่อปี 2008 Tim Martin เจ้าของร้านได้คุยโทรศัพท์กับเพื่อสนิทอย่าง Carroll Shelby นักออกแบบรถยนต์ผู้โด่งดังของ Ford แล้วได้บอกว่า เขาอยากจะสร้างรถกอล์ฟขึ้นมาเอง แต่ Shelby ได้ตอบกลับมาว่า "ลองสร้างรถกอล์ฟแบบ Shelby Cobra ดูสิ" เขาก็เลยสร้างรูปแบบนั้นขึ้นมาเลย และก็มีคนสนใจสั่งซื้อเป็นจำนวนที่มากขึ้น จากนั้นเขาก็เริ่มขยายเพิ่มเป็นรุ่นอื่น ๆ ด้วย โดยมีทั้ง  Shelby Cobra, Chevrolet Camaro, Ford F-150 SVT Raptor, Ford Mustang, Porsche Speedster เป็นต้น มีทั้งรูปแบบรถไฟฟ้าและรถใช้น้ำมันขนาดเครื่องยนต์ 400 ซีซี 13.5 แรงม้าให้เลือกใช้ได้ และทุกคันได้รับการรับรองขอใช้ลิขสิทธิ์จากทางค่ายอย่างถูกต้อง

รถกอล์ฟ
รถกอล์ฟ

ถึงจะเป็นรถกอล์ฟ แต่เมื่อแปลงร่างเป็นรถยอดนิยมแล้ว สมรรถนะก็ถูกอัพเกรดขึ้นด้วยเช่นกัน อย่างเช่นรถกอล์ฟ Chevrolet Camaro มีการใส่ล้อขนาด 14 นิ้ว ที่สามมรถทำความเร็วได้สูงสุด 31 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือถ้าเป็น  Ford F-150 Raptor ก็มีการเพิ่มกระบะท้ายให้เอาไว้วางถุงกอล์ฟได้ พร้อมล้อขนาด 12 นิ้ว และเลือกได้ทั้งแบบ 2 ที่นั่งและ 4 ที่นั่ง หรือถ้าเป็นรุ่น Porsche Speedster ก็จะมีฝากระโปรงหน้าเปิดเพื่อเก็บของได้ เป็นต้น

รถกอล์ฟ

รถกอล์ฟดัดแปลงเหล่านี้ Caddyshack Golf Carts จำหน่ายไปทั่วโลกรวมแล้วกว่า 8,000 คัน ราคาเริ่มต้นที่ประมาณคันละ 12,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 392,000 บาท ใครสนใจก็ลองดูได้ที่ www.caddyshack1.com เลยครับ

ข้อมูลจาก Motortrend

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ