ชมภาพขาโหด Ford F-150 แต่งตัวสไตล์ Harley-Davidson

หนึ่งในกระบะขนาด Full-Size ที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆของชาวอเมริกัน คงต้องยกให้ Ford F-150 ที่แม้แต่คนไทยเองหลายคนก็อย่างได้มาไว้ครอบครองเช่นกัน แต่ถ้ามันถูกเอามาแต่งเป็นแบบรถจักรยานยนต์ขาโหดอย่าง Harley-Davidson จะออกมาแบบไหน วันนี้มีภาพตัวอย่างมาให้ชมแล้วครับ

Ford

Ford F-150 แต่งตัวสไตล์ Harley-Davidson ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Harley-Davidson กับ Tuscany Motor Company ผู้ได้รับอนุญาตในการผลิตรถยนต์รุ่นพิเศษอย่างเป็นทางการจากฟอร์ด เพื่อผลิตรถกระบะรุ่นพิเศษ เฉลิมฉลองการครบรอบ 115 ปีของทาง Harley-Davidson โดยจะใช้การตกแต่งที่ได้มาจากรุ่นยอดนิยมอย่าง Fat-Boy การตกแต่งนั้นจะสื่อให้เห็นถึงพละกำลัง และความเป็นอิสระ ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ที่ชัดเจนของแบรนด์ Harley-Davidson ใช้สีดำ Vivid Black และสีเทา Leadfoot Gray เป็นสีภายนอก พร้อมติดสัญลักษณ์ของ Harley-Davidson ในจุดต่าง ๆ ช่วงล่างก็มีการอัพเกรดใหม่ให้สูงขึ้นด้วยชุดจาก Fox, ไฟด้านหน้ามีการติดเพิ่มเติมให้ดูดุดันขึ้น และปลายท่อไอเสียก็เป็นสไตล์เดียวกันกับ Fat-Boy เลย นอกจากนี้ ฝากระโปรงหน้าก็ติดช่องรับลมแบบใหม่, กันชนหน้าสไตล์ใหม่ ล้อขนาด 22 นิ้วเป็นลายอลูมิเนียมแบบเดียวกับบน Fat-Boy พร้อมยาง All-terrain ขนาด 35 นิ้ว

Harley-Davidson

ภายใน จะมีการตัดขอบเดินเส้นด้วยสีส้มตามจุดต่าง ๆ ทั้งที่ประตู, แผงคอนโซล พวงมาลัย รวมทั้งแผงเกจ์แบบสแตนเลสที่ถอดมาจาก Harley-Davidson เลย ตัวคันเร่งและเบรกก็มีตราสัญลักษณ์ H-D ตัวเบาะเป็นแบบ 2 Tones นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ H-D เพิ่มเติมที่พรม, ขอบบันไดประตู และยังมีตัวเลขระบุลำดับบนแผงคอนโซลอีกด้วย

Ford

ภาพที่เห็นจะยังคงเป็นแบบร่างอยู่ ส่วนตัวจริงนั้น น่าจะได้เห็นในช่วงปีหน้า

ข้อมูลจาก Motortrend

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ