ตามหาที่จอดรถผ่านช่องทาง Online ได้จากที่ไหนบ้าง?

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 5 ม.ค. 64
  • 9,251 อ่าน

ปัญหาของคนที่ใช้งานรถยนต์ภายในเมืองกรุงที่เราพบเห็นได้เป็นประจำคือที่จอดรถหายาก บางที่มีให้จอดแต่ค่าจอดก็แสนจะแพงเหลือหลาย แต่ไม่จอดก็ไม่ได้ ต้องยอมตามน้ำกันไป หรืออยากเอาเดินทางไปต่างจังหวัดด้วยเครื่องบินแต่หาที่จอดรถไม่ได้ ก็ต้องเสี่ยงนั่งรถสาธารณะในการเดินทางอีก วันนี้เรามาลองหาวิธีการหาและจองที่จอดรถกันล่วงหน้า ในรููปแบบ Online กันดีกว่า มาดูกันว่าเราจะเลือกใช้บริการจากที่ไหนได้บ้างครับ

ที่จอดรถ

jordsabuy.com
เว็บไซต์จอดสบาย เป็นศูนย์กลางในการจับคู่กันของผู้เช่าและผู้ให้เช่า โดยจะเปิดรับสมัครผู้ที่มีที่ว่างให้จอดรถได้ ทั้งรูปแบบรายวัน, รายเดือน และรายชั่วโมง ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐหลายแห่งเช่น สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เป็นต้น ให้บริการได้ทั้งบนหน้าเว็บไซต์ jordsabuy.com และบนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android แต่จากการสำรวจเบื้องต้น ยังไม่ค่อยมีคนใช้บริการมากเท่าไหร่

ที่จอดรถ

ที่จอดรถ.com
เว็บไซต์ที่มีคนเข้าใช้บริการจำนวนมาก มีหน้าเว็บไซต์ ที่จอดรถ.com หรือ www.airxparks.com แต่จะเน้นการให้ข้อมูลเท่านั้น แล้วจะให้จองใช้บริการผ่านทางแอพบน iOS และ Android หรือใน LINE: teejodrod แทน มีให้เลือกจอดทั้งรายวันและรายเดือน และเป็นผู้ให้บริการที่มีผู้นิยมใช้หาที่จอดรถใกล้สนามบินอีกด้วย และแน่นอนว่า มีการเปิดหา Partner ในการปล่อยช่องจอดส่วนตัวให้เช่าได้ด้วย

ที่จอดรถ

parkandridefinder.com
เว็บไซต์นี้ เป็นเหมือนช่องทางในการให้ข้อมูลว่า ในกรุงเทพมีที่จอดรถตรงไหนที่ให้บริการได้บ้าง เพราะจะมีทั้งข้อมูลที่จอดรถของทาง BTS (จอดแล้วจร), อาคารสำนักงานที่อยู่ใกล้ BTS, ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น โดยจะมีข้อมูลทั้งที่อยู่พร้อม Google Maps, รูปแบบการเช่า (รายวัน, รายเดือน, รายชั่วโมง), ค่าเช่า, ระยะทางไปยังรถไฟฟ้า รวมทั้งจำนวนที่จอด แต่ไม่สามารถจองที่จอดและแจ้งจำนวนที่จอดคงเหลือได้ ต้องไปวัดดวงที่หน้างานเอาเอง

ที่จอดรถ

Blue Parking
"บลู พาร์คกิ้ง คือ ผู้นำด้านระบบจัดการ ที่จอดรถผ่านระบบคลาวด์ ที่เชื่อมโยงผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการที่จอดรถเข้าด้วยกัน เรามุ่งมั่นพัฒนาระบบที่มีความทันสมัย มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ทางธุรกิจของคุณ" เป็นคำนิยามของผู้ให้บริการรายนี้ โดยจะเริ่มด้วยการหา Partner ที่มีพื้นที่จอดรถสามารถปล่อยให้เช่าได้ แล้วเข้าไปพัฒนาพื้นที่ด้วยการติดตั้งระบบที่ทันสมัย ทั้ง ชุดอุปกรณ์ไม้กั้นรถยนต์แบบอัตโนมัติด้วยการตรวจจับทะเบียน, ระบบบริหารจัดการที่จอดรถ, แท่นกั้น Blue Lock ในช่องจอด เป็นต้น จากนั้นจะหาลูกค้าโดยให้บริการผ่านทางแอพบน iOS และ Android โดยผู้เข้าใช้บริการ สามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิก ผูกบัตรเครดิต และจองที่จอดรถผ่านทางแอพบนโทรศัพท์มือถือได้เลย โดยไม่ต้องรับบัตรจอดรถ เพียงแค่ขับรถผ่านไม้กั้นเข้าอาคาร ระบบจะอ่านป้ายทะเบียนอัตโนมัติ และเมื่อไปถึงช่องจอด ก็กดเข้าจอดในแอพ ที่กั้นก๋จะลดลงเพื่อให้รถเข้าจอดได้เลย

ที่จอดรถ

Park2Go
แอพลิเคชั่นน้องใหม่ที่เปิดตัวมาได้ปีกว่า มี partner เป็นที่จอดรถอยู่หลายแห่ง ที่สามารถจองช่องจอดรถผ่านทางแอพบนทั้ง iOS และ Android ได้เลย โดยจะมีค่าจองเป็นรายครั้ง ไม่รวมกับค่าเช่าจอด หรือเป็นข้อมูลว่าที่ไหนจอดได้บ้างและราคาเท่าไหร่ โดยในปัจจุบันทางแอพกำลังเร่งหา partner ลานจอดรถให้มากขึ้น ส่วนผู้เข้าใช้บริการ สามารถใช้งานได้เลย แต่จากการลองใช้งานแล้ว แอพยังค่อนข้างมีปัญหาอยู่ ลงทะเบียนยังไม่ได้เลย

ที่จอดรถ

ที่แนะนำมานี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผู้ให้บริการเท่านั้น ยังมีผู้ให้บริการหาที่จอดรถอีกมากมายทั้งผ่านทาง Facebook และทาง LINE สำหรับใครที่มีช่องทางหาที่จอดรถดี ๆ ก็สามารถแนะนำเข้ามาได้เลยครับ

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ