เอาไหม...ชุดดัดแปลงให้ Mini Classic กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้น 1.23 ล้านบาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 5 พ.ย. 63
  • 6,534 อ่าน

รถยนต์ใหม่ที่กำลังทยอยออกมาในอนาคต ย่อมต้องมีเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นทุกปี แต่สำหรับบางคนที่อาจจะไม่ชอบภาพลักษณ์อันทันสมัย แต่ชอบความคลาสสิคของรถรุ่นเก่า ก็มักจะหาทางเอารถไปดัดแปลงให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV เสีย ล่าสุดมีบริษัทแห่งหนึ่งเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ชื่นชอบ Mini Classic เป็นชุดดัดแปลงให้กลายเป้นรถยนต์ไฟฟ้าได้ทันที ในราคาเริ่มต้นที่ 30,660 ปอนด์ หรือประมาณ 1.23 ล้านบาท

Mini

ผู้ผลิตชุดดัดแปลง Mini Classic ตัวนี้ชื่อว่า Swindon Powertrain สัญชาติอังกฤษ ได้ออกชุดดัดแปลงให้รถไซส์จิ๋ว Mini Classic ที่เรียกว่า HPD E Powertrain ให้กลายเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% โดยจะมีการติดตั้งชุดมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 160 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 12 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทั้งนี้ผู้ผลิตไม่ได้ระบุเอาไว้ว่าถ้าชาร์จไฟฟ้าเต็มแล้ว จะวิ่งได้ไกลสูงสุดกี่กิโลเมตร

Mini

HPD E Powertrain ชุดดัดแปลงที่ทำให้ Mini Classic กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า จะมีราคาเริ่มต้นที่ 8,850 ปอนด์ ซึ่งประกอบไปด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดเกียร์ขับเคลื่อน แต่จะต้องมีอุปกรณ์อื่นเพิ่มเติมทั้ง แบตเตอรี่อีก 16,000 ปอนด์, ตัวควบคุมระบบไฟฟ้าอีก 3,860 ปอนด์, ที่ชาร์จไฟอีก 1,950 ปอนด์ รวมคร่าว ๆ เป็น 30,660 ปอนด์ หรือประมาณ 1.23 ล้านบาท ในขณะที่ Mini Cooper SE รถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่งออกมาไม่นานมานี้ ขายในอังกฤษที่เริ่มต้น 28,100 ปอนด์ หรือประมาณ 1.13 ล้านบาท

Mini

Swindon Powertrain บอกว่า สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ และพร้อมจะส่งมอบอุปกรณ์ทั้งหมดได้ช่วงเดือนธันวาคมนี้

ข้อมูลจาก Motorauthority

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ