ISUZU D-MAX V-Cross คว้าที่1 ถึง 3 รางวัล ในการแข่งขัน Asia Cross Country Rally 2015

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 15 ก.ย. 58
  • 5,374 อ่าน

ISUZU D-MAX V-Cross กระบะขับสี่สุดแกร่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์โอเวอร์ออล แชมป์ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D) และแชมป์ประเภททีม ในรายการ Asia Cross Country Rally 2015

 

 

ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ ISUZU นำรถแข่ง ISUZU D-MAX V-Cross 4x4  ลุยเส้นทางหฤโหดกว่า 2,500 กม. เฉือนคู่แข่งฝีมือระดับพระกาฬทั้งไทยและเทศกว่า 10 ประเทศสู่เส้นชัยเป็นอันดับ 1  คว้าแชมป์โอเวอร์ออล  แชมป์ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D) และแชมป์ประเภททีม ในรายการ Asia Cross Country Rally 2015

มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักแข่งชาวไทย และ นับเป็นอีกครั้งที่ ISUZU D-MAX V-Cross 4x4 ได้ตอกย้ำความแข็งแกร่งและสมรรถนะอันดีเยี่ยมของรถปิกอัพขับเคลื่อนสี่ล้อสัญชาติไทย โดยประกาศชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ ในการแข่งขัน  Asia Cross Country Rally 2015 ซึ่งเป็นการแข่งขันแรลลี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีระดับนานาชาติที่ และมีการจัดแข่งต่อเนื่องมานานถึง 20 ปี

โดยปีนี้ลุยฝ่าเส้นทางหฤโหด บนเส้นทางเชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน – แม่สอด – สุโขทัย - แพร่ และไปจบที่เชียงใหม่ รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,500  กม. เฉือนเอาชนะคู่แข่งขันนักแข่งฝีมือระดับพระกาฬที่ผ่านประสบการณ์การแข่งขันที่โชกโชนทั้งไทยและต่างประเทศ คว้า 3 รางวัล แชมป์อันดับ 1 โอเวอร์ออล  อันดับ 1 ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D) และอันดับ 1 ประเภททีม ได้สำเร็จ

 

ณัฐพล อังฤทธานนท์  หรือ จุ๊บ นักแข่งดาวรุ่งชาวไทย ซึ่งลงแข่งในนาม “ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์  ISUZU นำรถแข่ง ISUZU D-MAX V-Cross 4x4 เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 อย่างสง่างามในสภาพเต็มร้อย ด้วยเวลา 13.53 ชม. สรุปรางวัลที่ได้รับจากการแข่งขัน รวม 3 รางวัล ประกอบด้วย

แชมป์อันดับที่  1 โอเวอร์ออล

รถหมายเลข 101   ผู้ขับ  ณัฐพล  อังฤทธานนท์    ผู้นำทาง :  น.อ.พีรพงษ์     สมบัติวงศ์

แชมป์อันดับที่  1  ประเภทเครื่องยนต์ดีเซล โมดิฟายด์ (T1D)

รถหมายเลข 101   ผู้ขับ  ณัฐพล  อังฤทธานนท์    ผู้นำทาง :  น.อ.พีรพงษ์     สมบัติวงศ์

แชมป์อันดับที่  1  ประเภททีม : ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ ISUZU

             รถหมายเลข 101   ผู้ขับ ณัฐพล  อังฤทธานนท์    ผู้นำทาง :  น.อ.พีรพงษ์   สมบัติวงค์

             รถหมายเลข 114   ผู้ขับ ศรัณย์     อยู่สุข             ผู้นำทาง : อุกฤษ     ขุนทอง

             รถหมายเลข 116   ผู้ขับ วงษ์วิโรจน์   แน่นหนา    ผู้นำทาง : ทวี    แน่นมาก

ผมเริ่มลงแข่ง Asia Cross Country Rally มาตั้งแต่ปี 2007 ทุกครั้งที่ลงแข่งจะศึกษาเส้นทางและภูมิอากาศ ต้องเตรียมตัวเรียนรู้ภูมิประเทศก่อน เพราะการเป็นแชมป์นั้นง่าย แต่การป้องกันแชมป์นี่ยาก  คู่แข่งสำคัญที่สุดคือ ชินโนซูกะ ที่ได้รางวัลที่ 2 ต่อจากผม เคยเป็นแชมป์การแข่งขันระดับโลกที่ดักการ์มาแล้ว    แต่ผมก็มั่นใจ เพราะรถ ISUZU D-MAX V-Cross 4x4  คันนี้เป็นรถ มีเครื่องยนต์ที่ดี  แรง  มีเกียร์อัตราทดที่ดี  มีช่วงล่างที่ทน  ยึดเกาะบนถนนได้ดี มั่นคง ปลอดภัย เพราะเป็นรถที่ฐานล้อกว้างกว่ารถปิกอัพเกินครึ่งที่มีอยู่ในบ้านเรา  การแข่งครั้งนี้เราได้รางวัลที่ 1 ประเภททีมด้วย ซึ่งการเตรียมทีมทุกอย่างต้องพร้อมจริงๆ ต้องขอขอบคุณ ISUZU ที่ให้การสนับสนุน ณัฐพลกล่าว 

ส่วนเนวิเกเตอร์คู่ใจ ผู้การพีรพงษ์ กล่าวสรุปสั้นๆ ว่า รถ ISUZU เป็นรถที่มีช่วงล่างดีมาก ขับสมูทต่อเนื่อง สามารถปรับตามผู้ขับได้ตลอดเวลา เรียกแรงม้าออกมาได้ในเหตุฉุกเฉิน สรุปง่ายๆ คือสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มอบเงินรางวัลจำนวน 200,000 บาท แก่นายณัฐพล อังฤทธานนท์  นักแข่งดาวรุ่งในสังกัดทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ ISUZU ที่นำรถ ISUZU D-MAX V-Cross 4x4 ขับเคี่ยวบนเส้นทางสุดหฤโหดกว่า 2,500 กม. คว้าแชมป์อันดับ 1โดยมีนายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง นายกสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีด้วย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1640]

5 เรื่องน่าสนใจ