หนุ่มมิชิแกนซวย ถูกตำรวจปรับ 4,500 บาท ข้อหาวอร์มเครื่องรถไว้หน้าบ้าน

หลายคนก่อนจะขับรถออกจากบ้านในตอนเช้า ยังใช้วิธีการสตาร์ทรถเพื่ออบอุ่นเครื่องยนต์ก่อนซัก 5 นาทีแล้วค่อยออกเดินทางอยู่ เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้ดีเมื่อวิ่งออกไป เช่นเดียวกับชายคนหนึ่งในมิชิแกนก็ใช้วิธีนี้เช่นกันที่หน้าบ้านตัวเอง แต่กลับถูกตำรวจเขียนใบสั่งแล้วปรับเป็นเงิน 128 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,500 บาท ข้อหาวอร์มเครื่องทิ้งไว้หน้าบ้าน

Ticket

ชายคนนี้ชื่อว่า Nick Taylor อายุ 24 ปี ได้โพสต์ Facebook เป็นภาพของใบสั่งที่เขาได้รับหลังจากที่สตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อวอร์มก่อนออกเดินทาง โดยเขาเปิดเผยว่า เขาทำแบบนี้ทุกวันมา 7 ปีแล้ว และใครๆก็ทำกัน (มิชิแกนเป็นเมืองทางภาคเหนือของสหรัฐฯที่มีอากาศหนาวเย็นเกือบทั้งปี) แต่เมื่อเขาเดินเข้าบ้านไปเพียง 5 นาที ออกมาก็พบใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับบนหน้ารถซะแล้ว โดยที่ตำรวจไม่มาเคาะประตูบ้านถามเขาด้วยซ้ำ แต่ก็ยอมรับในการถูกปรับครั้งนี้แต่โดยดี

ทั้งนี้ทาง James Berlin หัวหน้าตำรวจของ Roseville ได้ให้เหตุผลว่า การจอดรถแล้วสตาร์ททิ้งไว้พร้อมกุญแจในรถ อาจจะถูกใครนำรถออกไปโดยที่เจ้าของไม่รู้ตัว แล้วเอารถคันนั้นไปก่อเหตุอื่นๆกับผู้อื่นได้ จึงต้องทำการปรับกับการกระทำแบบนี้เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้กับชุมชน

ข้อมูลจาก Fox 25 Boston

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com