เมืองในฝัน…ตำรวจเมืองหนึ่งใน Arkansas ถูกสั่งห้ามเขียนใบสั่งขับรถเร็วเป็นระยะเวลา 1 ปี

เมื่อผู้ใช้ถนนมีการขับรถแล้วผิดกฎหมาย ตำรวจจะทำหน้าที่ในการเขียนใบสั่งเพื่อให้ไปจ่ายค่าปรับ แต่กลับมีเมืองหนึ่งในรัฐ Arkansas ตำรวจกลับโดนสั่งห้ามเขียนใบสั่งเพื่อทำการปรับคนขับรถอีกต่อไปเป็นระยะเวลา 1 ปี สามเหตุเพราะอะไรลองมาดูกัน

ใบสั่ง

เมืองนี้ชื่อว่า Menifee เป็นเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่อยู่ในรัฐ Arkansas สหรัฐฯ เป็นเมืองที่มีประชาการอยู่เพียงประมาณ 300 คน แต่ตอนนี้กำลังเกิดปัญหาขึ้นกับตำรวจจราจรที่ทำหน้าที่ควบคุมกฎจราจรอยู่ในเมืองนี้ ได้ถูกสั่งห้ามเขียนใบสั่งเพื่อทำการปรับผู้ทำผิดกฎจราจรเป็นระยะเวลา 1 ปี เพราะที่ผ่านมา ตำรวจได้ทำการเขียนใบสั่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป้นเรื่องการขับรถเร็วเกินกำหนด จนทำให้รายได้ของค่าปรับนี้ เป็นสัดส่วนราว 50% ของเมืองนี้ โดยเฉพาะจากค่าปรับเรื่องขับรถเร็วเกินกำหนด ก็อยู่ที่ 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4.38 ล้านบาทแล้ว ซึ่งผิดกฎหมายหลักของรัฐ Arkansas ที่กำหนดเอาไว้ว่า ไม่ให้เมืองต่าง ๆ มีรายได้จากค่าปรับทางด้านการจราจรเกินกว่า 30% ดังนั้นเพื่อให้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดนี้ ตำรวจจึงไม่มีสิทธิ์เขียนใบสั่งเพื่อเรียกเก็บค่าปรับจากผู้กระทำผิดกฎหมายจราจรได้อีกต่อไปเป็นระยะเวลา 1 ปีจากนี้ไป

ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่า ผู้ขับรถจะสามารถขับรถแบบไหนก็ได้ในเมืองนี้ เพราะถ้าคุณกระทำผิด ตำรวจก็อาจจะลงโทษในวิธีอื่นแทนได้ เพียงแค่จะเขียนใบสั่งเพื่อเรียกเก็บค่าปรับได้เท่านั้นเอง

ข้อมูลจาก Motortrend

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ