เริ่มแล้ว Revo Cup 2016 เฟ้นหาสุดยอดนักตะกร้อระดับเยาวชน

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 8 ก.ค. 59
  • 5,982 อ่าน

สุดยอดรายการแข่งขันตะกร้อระดับเยาวชนของประเทศไทย Revo Cup 2016 เริ่มต้นรอบสุดท้ายแล้ววันนี้ที่แฟชั่น ไอส์แลนด์ วันที่ 8-10 กรกฎาคมนี้

Toyota Revo Cup 2016

หลังจากรอบคัดเลือกทั่วประเทศของการแข่งขันตะกร้อระดับเยาวชน Revo Cup 2016 ที่ฟาดฟันค้นหา 12 ทีมสุดท้ายในแต่ละรุ่น คือ รุ่น 16 ปีชาย, 12 ปีชาย และ 12 ปีหญิง ตอนนี้ได้ครบทุกทีมแล้ว และทุกทีมจะมาร่วมกันแข่งขันรอบสุดท้ายที่ Island Hall ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 8-10 กรกฎาคม จนได้ทีมที่เป็นสุดยอดของนักตะกร้อแต่ละรุ่น พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2.3 ล้านบาท และรถกระบะ Toyota Hilux Revo 2.4J อีก 1 คัน  รวมทั้งเพื่อเดินหน้าต่อเข้าสู่ทีมชาติเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยต่อไป

Toyota Revo Cup 2016

ทั้งนี้ คุณรุ่งโรจน์ ขันชะลี  ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มากล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการสนับสนุนรายการตะกร้อ Revo Cup 2016 ในครั้งนี้ว่า จากการสนับสนุนการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่เป็น Vigo Cup จนมาสู่ Revo Cup มุ่งเน้นให้เป็นการแข่งขันของเยาวชนอย่างแท้จริง และต้องการอนุรักษ์และเผยแพร่การแข่งขันตะกร้อ ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติไทยให้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น รวมทั้งค้นหาคนที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับทีมชาติในการแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป

Toyota Revo Cup 2016

จากนั้น ดร. ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายส่งเสริมกีฬา ในฐานะประฐานการแข่งขัน Revo Cup 2016 ได้กล่าวเปิดการแข่งขันว่า ขอขอบคุณบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ได้สนับสนุนการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 8 ปีแล้ว ซึ่งการแข่งขันนี้ เป็นการพัฒนานักกีฬาตะกร้อระดับเยาวชนได้เป็นอย่างดี ให้มีพัฒนาการสูงขึ้นตามลำดับ จนสามารถคัดเลือกนักตะกร้อเพื่อป้อนสู่ระดับทีมชาติได้มากมายหลายคน และคาดว่าจะมีการแข่งขัน Revo Cup อย่างต่อเนื่องไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Toyota Revo Cup 2016

Toyota Revo Cup 2016

การแข่งขัน Revo Cup 2016 ครั้งนี้ มีทีมที่เข้าสู่รอบสุดท้ายดังนี้

รุ่นนักเรียน 16 ปีชาย

สาย 1: ขอนแก่น, เชียงใหม่, สุราษฎร์ธานี

สาย 2: นครปฐม, มหาสารคาม, ตาก

สาย 3: สงขลา, ราชบุรี, บุรีรัมย์

สาย 4: ชัยนาท, ภูเก็ต, ชลบุรี

Toyota Revo Cup 2016

Toyota Revo Cup 2016

รุ่นนักเรียน 12  ปีชาย

สาย 1: นครราชสีมา, พิษณุโลก, ภูเก็ต

สาย 2: นครปฐม, กาฬสินธ์, ชัยนาท

สาย 3: นครศรีธรรมราช, ปทุมธานี, อำนาจเจริญ

สาย 4: ตาก,พัทลุง, ชลบุรี

Toyota Revo Cup 2016

Toyota Revo Cup 2016

รุ่นนักเรียน 12  ปีหญิง

สาย 1: บึงกาฬ, เพชรบูรณ์, ตรัง

สาย 2: นครปฐม, หนองคาย, นครสวรรค์

สาย 3: สงขลา, สมุทรสาคร, ขอนแก่น

สาย 4: ชัยนาท,พัทลุง, ราชบุรี

Toyota Revo Cup 2016

โดยวันแรกจะเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย แล้วหา 2 ทีมที่ดีที่สุดเพื่อเข้าสู่รอบต่อไป แล้วแข่งแบบคัดออกอีก 2 วัน ใครสนใจอยากเชียร์น้องๆเยาวชน สามารถเข้าชมได้ฟรี ที่ Island Hall ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ถ. รามอินทรา และติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.revocupthailand.com หรือ www.facebook.com/RevoCupThailand

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ