เอาฮาหรือเอาจริง รถตุ๊กตุ๊ก วิ่งทำสถิติใหม่ที่สนาม Nürburgring

สนาม Nürburgring เป็นสนามแข่งรถและทดสอบรถที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ตั้งอยู่ที่เมืองเนือร์บวร์ค ทางตะวันตกของเยอรมนี ค่ายรถเกือบทุกค่ายมักจะเอารถของตัวเองไปวิ่งทดสอบการใช้งาน หรือวิ่งเพื่อทำลายสถิติกันในสนามนี้ แต่ล่าสุดได้มีการเอารถสามล้อสุดดังระดับโลกอย่าง ตุ๊กตุ๊ก ไปวิ่งที่สนามนี้ พร้อมสร้างสถิติขึ้นมาใหม่อีกครั้งแล้ว

รถตุ๊กตุ๊ก

ผู้ที่นำเอารถตุ๊กตุ๊ก รถสามล้อยอดนิยมของชาวต่างชาติในประเทศไทย ถูกนำเอาไปวิ่งทำสถิติที่สนาม Nürburgring ในส่วน Nordschleife ที่มีระยะทางยาว 22.81 กม./รอบ คือนาย Björn Lagercrantz และ Peter Ternström ทีมงานชาวสวีเดนผู้จัดงาน Gran Turismo Events ทำหน้าที่เป็นผู้โดยสารด้านหลัง แต่ผู้ขับขี่นั้นไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ ทำการวิ่งรอบสนาม แล้วสามารถทำเวลาได้ 31:49.46 นาที บันทึกสถิติเป็นรถตุ๊กตุ๊กที่เร็วที่สุดในการทกสอบที่สนามนี้ โดยรถคันนี้ ได้ถูกสั่งตรงจากเมืองไทยไปที่สวีเดนเมื่อ 3 ปีก่อน เพื่อใช้ในการประกอบงานของทีม Gran Turismo Events แต่เหตุผลของการเอามาสร้างสถิติในครั้งนี้ Peter Ternström เปิดเผยว่า ตัวเองต้องการสร้างสถิติในสนามนี้ แต่ที่เลือกรถตุ๊กตุ๊ก นั่นเป็นเพราะว่า ยังไม่เคยมีใครบันทึกสถิติจากรถสามล้อแบบนี้มาก่อน ถ้าวิ่งครบรอบ ก็จะได้รับการบันทึกสถิติเอาไว้อย่างแน่นอน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รถตุ๊กตุ๊กพยายามมาสร้างสถิติที่ Nordschleife ใน Nürburgring เพราะ Misha Charoudin YouTuber คนหนึ่งได้อธิบายเอาไว้ว่า เมื่อช่วงปีที่แล้ว ทีมงานพยายามเอาตุ๊กตุ๊กวิ่งสร้างสถิติมาแล้ว แต่ปรกฏว่า รถพังเสียก่อน เลยไม่สามารถบันทึกสถิติไว้ได้

ข้อมูลจาก The Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ