หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13 GREETING THE GATSBY ย้อนสีสันยุคสำราญ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 24 ต.ค. 58
  • 3,839 อ่าน

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” ภายใต้แนวคิด “GREETING THE GATSBY ย้อนสีสันยุคสำราญ”

 

 

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โรงแรม เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เทศบาลเมืองชะอํา เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” ภายใต้แนวคิด “GREETING THE GATSBY ย้อนสีสันยุคสำราญ”

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “กิจกรรม หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งนี้ เป็นการฉลองครบรอบ 13 ปี ของการจัดคาราวานรถโบราณเยือนเมืองหัวหิน เพื่อให้ประชาชนได้สัมผัสรถโบราณ และรถคลาสสิค ที่ทรงคุณค่า หายาก พร้อมรำลึกถึงบรรยากาศในอดีต ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอชะอำ และหัวหิน โดยปีนี้สมาคมฯ ได้ร่วมกับโรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เช่นเคย รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)”

“หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” เป็นกิจกรรมที่ได้รับการบันทึกในปฎิทินของการท่องเทียวแห่งประเทศไทย  โดยคาราวานประกอบด้วยรถโบราณทั้ง 3 ยุค ได้แก่ รถก่อนสงคราม รถหลังสงคราม และรถคลาสสิค รวมกว่า 50 คัน เดินทางจากรุงเทพฯ ถึงเมืองหัวหิน ภายใต้แนวคิด “GREETING THE GATSBY ย้อนสีสันยุคสำราญ” เพื่อระลึกถึงวิถี “แกทสบี” อันฟู่ฟ่า ในช่วงทศวรรษ 1920 หลังเสร็จสิ้นสงครามโลก ครั้งที่ 1 ซึ่งเป็น “ยุคสำราญ” ที่ประกอบไปด้วย แฟชั่นแนว “แฟลปเปอร์” เสื้อผ้าเนื้อบางเบา ประดับขนนก และไข่มุกหรูหรา หนุ่มสาวเริงร่าบนฟลอร์เต้นรำ ท่ามกลางแสงสีแพรวพราว เพลงแจซซ์เร้าอารมณ์ และที่ขาดไม่ได้คือรถเก๋งคันงาม

โดยปีนี้สมาชิกสมาคมรถโบราณฯ ที่ร่วมขบวนพาเหรดรถโบราณจะมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน และของใช้จำเป็น ให้แก่โรงเรียนธรรมิกวิทยา จังหวัดเพชรบุรี ในสังกัดมูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเยือนสถานที่แห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง “อุทยานราชภักดิ์” อุทยานประวัติศาสตร์แห่งสมเด็จพระบูรพกษัตริย์ไทย

ด้าน นายสิทธิรัตน์ ห่อทองคำ ผู้จัดการโรงแรม เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ผู้ร่วมจัดงานหลัก “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” เปิดเผยว่า “ตนในฐานะ ตัวแทนของพนักงานเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา และเชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติและความไว้ใจจากทางสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ให้ร่วมเป็นหนึ่งในงานวินเทจคาร์ พาเหรดครั้งที่ 13 นี้ ซึ่งงานหัวหินวินเทจคาร์ พาเหรด นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ชาวเมือง

และนักท่องเที่ยวขาประจําตั้งตารอ ซึ่งทางเชอราตันหัวหิน เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ทางรีสอร์ทมีศักยภาพ และความพร้อมทั้งในด้านสถานที่และทีมงานที่เป็นมืออาชีพ รวมถึงการได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งมีส่วนสำคัญที่จะช่ วยผลักดัน, สร้างสรรค์ และสร้างคุณค่าในเอกลักษณ์ของรถโบราณ ให้เป็นที่สนใจมากขึ้นในวงกว้าง

งาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 13” จัดขึ้น ณ โรงแรม เชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ประชาชนทั่วไปจะได้ชมคาราวานรถโบราณหลากยุคหลายสมัย ตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ ชะอำ หัวหิน ระหว่างวันที่ 20 - 22 พฤศจิกายนนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.vintagecarclub.or.th

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ