Full Review :Volvo V60 D4 แรงประหยัดครบครัน ฝันที่เป็นจริงพ่อบ้าน

เมื่อคุณมีครอบครัว หรือเริ่มต้นชีวิตคู่ ทุกคนไม่ว่าเขาหรือเธอ คงจะต้องมองรถยนต์คันใหม่ไว้เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตในลำดับแรกๆ หลังการสมรส … การมีรถยนต์คันใหม่ เป็นเหมือนการสร้างบันไดอีกขั้นให้ก้าวไปข้างหน้า บนเส้นทางอนาคต แต่การเลือกรถใหม่ที่ต้องพร้อมสำหรับคนที่จะตามมาในวันข้างหน้านั้นก็ไม่ได้ง่ายนัก

Volvo อาจจะเป็นรถยนต์ที่หลายคนมองข้ามเมื่อตอนที่อยากซื้อรถที่มันดูดี สมรรถนะเร้าใจ แต่หลายคนจะหันมาเหลียวมองบริษัทรถยนต์รายนี้ ทันทีที่เริ่มต้นอยากจะมองหารถยนต์ที่มีความปลอดภัยในการขับขี่ มั่นใจได้ทุกเส้นทาง สโลแกน Volvo เพื่อชีวิตของท่าน หรือ Volvo For Life กลายเป็นวาทะติดตราตรึงใจคนทั่วโลกเสมอมา ไม่น่าแปลกใจเลยว่า คนที่เริ่มมีครอบครัว มีเงินพอประมาณจะมองหารถสักคัน Volvo จะเด้งขึ้นมาเป็นตัวเลือกในทันที

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

จุดเด่นที่พรั่งพร้อมความปลอดภัยเป็นทุนเดิม ในยุคใหม่สมัยนี้ Volvo เสริมเติมความทันสมัยในการออกแบบตั้งแต่แรกเห็น สำหรับ Volvo ถึงมันจะเกิดขึ้นมาเป็นรถยนต์นั่งหรูก็จริง หากแนวทางการออกแบบของบริษัทรถยนต์จากสวีเดน ดันดูเข้ากับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเสียเหลือเกิน

ประโยคหนึ่งที่สะดุดใจผมในโบว์ชัวร์ที่ทางพี่ต่าย Volvo ยื่นให้มาตอนไปรับรถ ในนั้นได้นิยามการออกแบบรถยนต์ Volvo V60 อย่างชัดเจนว่า “ดีไซน์ดีๆ คือชีวิตไม่ใช่หรูหราจนเกินความจำเป็น”

ไม่น่าแปลกใจนักที่เราจะมองภาพเจ้าตัวหรูเวอร์ชั่นพ่อบ้านคันนี้ เป็นเพียงรถยนต์นั่งแวนเอสสเตทเพียงหนึ่งคัน แต่ยิ่งมองมันก็ยิ่งงดงามดูดี มันไม่ใช่รถที่คุณจะสะดุดตาครั้งแรก หากคุณจะมองเจ้า Volvo V60 อย่างไม่มีเบื่อ แต่กระนั้นเจ้าสวีเดนก็ยังคงเปร่งราศีของความหรูหราตั้งแต่แรก เส้นสายการออกแบบของมันยังให้ความลงตัวในสไตล์สปอร์ต ถ้าสังเกตุให้ดีเจ้า V60 จะมีการออกแบบด้านหน้ากดต่ำลงเล็กน้อยเพื่อสร้างความรู้สึกเล่นกับจิตใจว่ามันมี DNA รถสปอร์ตแฝงอยู่ภายใน

แม้ว่า Volvo V60 จะเปิดตัวออกมาในสไตล์พ่อบ้านรถทรงแวก้อน แต่การมุ่งเเน้นเส้นสายการออกแบบหลังคาที่มีการเล่นส่วนเว้าส่วนโค้งของรถยนต์รุ่นนี้ ก็ทำให้ได้ความปราดเปรียว รวมถึงการออกแบบฝากระโปรงหน้าทรง V เพิ่มเอกลักษณ์ความสปอร์ตให้รถโดดเด่นด้วยไฟ Day Time Running Light โค้งตามไฟหน้า เพิ่มเสน่ห์ลงตัวด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิิ้ว กว้าง 7 นิ้วลาย Pallene เช่นเดิมมันมาพร้อมไฟท้ายทรงตั้ง เอกลักษณ์โดดเด่นของบริษัทรถยนต์รายนี้

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

กุญแจรีโมทใหม่ มาพร้อมออพชั่น Engine Remote Starting สามารถสั่งงานสตาร์ทการทำงานเครื่องยนต์ให้ระบบปรับอากาศเย็นฉ่ำพร้อมทำงาน น่าเสียดายที่มันจะต้องเข้ามากดสตาร์ทในห้องโดยสารอีกครั้ง ทำงานไม่ต่อเนื่องเหมือนรถยนต์บางรุ่นที่มีฟังชั่นลักษณะเดียวกัน จะว่าเพื่อความปลอดภัยอะไรอย่างงั้น หากเอาเข้าจริงติดแล้วมาดับและเราต้องมาติดเองอีกที มันจะมีประโยชน์อันใด  

ภายในห้องโดยสาร Volvo V60 D4 ใหม่ มาพร้อมการตบแต่งที่ดูสปอร์ตกว่าแบบ Paino Black เบาะนั่งเป็นทูโทนสีน้ำตาล - ดำ ด้านหน้ามาพร้อมเบาะนั่งปรับไฟฟ้า ให้มาทั้งคนขับและผู้โดยสาร ส่วนด้านหลังห้องสัมภาระท้ายรถมีความจุ 430 ลิตร มากพอตัว และเบาะนั่งหลังตอนยาวสามารถปรับพับได้แบบ 40/20/40 เผื่อใครต้องใช้บรรทุกของชิ้นโตกลับบ้าน รวมถึงยังปรับหัวหมอนเบาะลงได้ เพิ่มทัศนวิสัยยามไร้ผู้โดยสาร

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

หน้าคนขับเปลี่ยนหน้าจอการแสดงผลเรือนไมล์ใหม่ มาเป็นแบบชุดจอ TFT ขนาด 8 นิ้ว หน้าตาเดียวกับ Volvo V40 ที่เคยผ่านมือมา เช่นเดิม ฟังชั่นในการแสดงผลมันนั้น สามารถปรับได้ 3 รูปแบบ คือ Elegance - Eco และ Performance

การควบคุมบังคับทิศทางทำโดยพวงมาลัยมัลติฟังชั่นรูปทรงคุ้นหน้าคุ้นตาแบบ 3 ก้าน เฉกเช่นเดิมสวิทช์ต่างยังคงมีเพียง 2 ฟังชั่นใหญ่ คือระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และระบบควบคุมการสั่งการเครื่องเสียงภายในรถที่เชื่อมต่อใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ตรงกลางคอนโซลหน้า จัดวางระบบ Volvo Sensus Connect สามารถสั่งการด้วยเสียง หรือจะเน้นจิ้มสัมผัสก็ทำได้ไม่ยากเย็นอะไรนัก ให้ความกระหึ่มผ่านชุดลำโพง 8 ตัว และแสดงข้อมูลต่างๆ บนหน้าจอขนาด 7 นิ้ว พร้อมรองรับความสามารถในการใช้งาน

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

ประเด็นหลักที่ทางพี่ต่าย อยากนำเสนอใน Volvo V60 D4 คุณคงสังเกตได้ถึงรหัสเครื่องยนต์ที่เปลี่ยนไปจากเดิม ที่มีรุ่น T5 เข้ามาประจำการ งวดนี้วอลโว่จับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร ทวินเทอร์โบพร้อมเทคโนโลยี i-Art ใหม่ล่าสุดมาลงตลาดบ้านเรา มันเป็นเครื่องยนต์ที่อาจจะไม่ได้มีกำลังมากมาย เพียงแค่ 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที แต่แรงบิดของมันนั้นเหลือร้ายด้วยกำลัง 400 นิวตันเมตร มาตั้งแต่ 1,750 รอบต่อนาที จนกระทั่ง 2,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังลงระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบเกียร์ทรอนิก พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัยที่สามารถปรับตำแหน่งอัตราทดได้ตามต้องการ   

ถ้าคุณว่ารถพ่อบ้านต้องเชื่องช้า คงต้องคิดใหม่ ผมเปิดรายละเอียดทางเทคนิคเจ้า Volvo V60 D4 ทางสวีเดนเคลมอัตราเร่งไว้ที่ 7.7 วินาที มันหมายความถึงเจ้าแวนคันนี้แฝงตัวจิตวิญญาณความสปอร์ตเอาไว้ใต้เรือนร่างมันอย่างเหนียวแน่น และดูจะเป็นอย่างงั้นตั้งแต่แรกที่ผมสัมผัส

แรงบิดระดับพระกาฬ พร้อมพาคุณดึงหลังติดเบาะทุกครั้งที่คุณคิดว่าจะย่ำคันเร่งเต็มฝ่าเท้า ใจผมนึกนี่มันรถสปอร์ตชัดๆ เพียงแต่มาในรูปแบบของรถพ่อบ้าน เสียงเครื่องยนต์ค่อนข้างหนักแน่น เมื่อคุณเร่งมันอย่างเร้าใจ จนผมแทบจะลืมพวกแป้น Paddle Shift และคันเกียร์ที่เลือกอัตราทดได้ไปเสียสนิทใจ ไม่เคยได้ใช้งานในการทดสอบเลย

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

ความเร้าใจยามถนนว่าง ตอนนี้ผมมาติดท่ามกลางการจราจรเมืองกรุงเทพมหานครเมื่อรถติดหยุดสนิท ระบบหยุดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติจะทำงานทันที ระบบนี้ช่วยคุณประหยัดน้ำมันเป็นอย่างดี แต่กับเครื่องยนต์ดีเซลที่มีแรงสั่นสะเทือนมาก เวลาสตาร์ทเครื่องยนต์กลับมายังสะดุ้งสะเทือนพอสมควร ยิ่งบ้านเราเดี่ยวติดเดี๋ยวขยับมันไม่สบายเท่าไรนักหรอก จนเชื่อว่าหลายคนคงอยากจะปิดระบบนี้ทิ้งไปเสีย


แล้วเอาเข้าจริงเจ้าเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกนี้กับระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ก็ไม่ได้ประหยัดสักเท่าไร ผมสรุปอัตราประหยัดในเมืองได้เพียง 9.86  กิโลเมตร/ลิตร บนสภาพการใช้งานจริงติดจริงชีวิตคนเมือง

และเมื่อลองออกวิ่งตามการทดสอบประจำ Bonn Test Mode ด้วยน้ำมันดีเซลพรีเมี่ยมเป็นมาตรฐานสำหรับรถยนต์นั่งที่มีราคาตั้งแต่ 2 ล้านบาทเป็นต้นไป ในรูปแบบอัตราประหยัดผสมในเมืองและนอกเมือง ในภาพรวม Volvo V60 D4 มีอัตราประหยัดเฉลี่ยเพียง 12.81 ก.ม./ลิตร ก็ยังไม่ถือว่าประหยัดเท่าไรนักในความเป็นจริง
 

จะว่าไปเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกนี้ดูไม่ได้เกิดมาเพื่อความประหยัดในการขับขี่อย่างที่หลายคนคาดหวังเมื่อเห็นว่ามันเป็นเครื่องยนต์ดีเซล กลายเป็นอุปทานหมู่ของคนที่มองหารถยนต์สุดหรูมาใช้งาน พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่มั่นใจ

แต่เมื่อจับเจ้า Volvo V60 D4 เหยียบซิ่งวิ่งนอกเมือง ยอมรับเลยว่าเครื่องยนต์ดีเซลทำหน้าที่ของมันได้น่าประทับใจไม่รู้ลืม ด้วยพละกำลังแรงบิดมากมาย อย่าแปลกใจที่คุณรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนขับรถเร็วไปโดยปริยาย สองเลนสวนจะแซงกันก็ไม่ต้องลุ้นความอะไรมากมาย หรือถ้าจะทำความเร็วในยามเร่งรีบก็พอได้อยู่เช่นกัน และตามรายละเอียดทางเทคนิค ถ้าคุณจำเป็นต้องลากจูงของ เครื่องยนต์บล็อกนี้ของวอลโว่สามารถให้อำนาจการลากจูงสุงสุดถึง 1,800 กก. ไม่น่าเชื่อว่ารถยนต์สไตล์ครอบครัวแบบนี้จะสามารถทำได้ แต่มันเป็นไปได้เพียงแค่คนไทยเรามักไม่ใช้กันสำหรับฟังชั่นนี้

นอกจากเครื่องยนต์เปี่ยมด้วยสมรรถนะล้นเหลือแล้ว ระบบกันสะเทือนยังเป็นอีกเรื่องที่น่าชมเชยในสวีดิชคันนี้ สำหรับหลายคนอาจจะหวั่นใจ เมื่อเจอรถยนต์ที่มีแรงม้ากำลังมากแรงบิดมหาศาล ว่าช่วงล่างอาจจะแข็งตามสไตล์เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ฟีลสปอร์ตต้องมาเต็ม แต่ทีมงานวิศวกร Volvo ดูจะไม่คิดอย่างงั้น รถแวก้อนยังจำเป็นที่จะต้องใช้ในการกิจของครอบครัว ไม่ว่าพ่อบ้านจะขับให้ศรีภรรยานั่ง คุณภรรยาจะนำไปขับเอง หรือ จะต้อนรับอาคันตุกะพ่อตาแม่ยาย ไม่เว้นกระทั่งทายาทตัวน้อย รถแวก้อนดูแววแล้วไม่ต่างอะไรจากรถยนต์ประจำตำแหน่ง “เจเนอร์รัลเบ้” ของบ้าน ถ้าจะให้คนในรถมาผจญความแข็งกระด้างแบบรถสปอร์ตจ๋า คงจะทำให้นั่งไม่สบาย แถมคุณอาจจะได้คำบ่นเป็นปัญหาครอบครัวอันร้าวฉานเพิ่มเติม

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

ตลอดเวลาที่ผมผ่านมือกับ Volvo XC60 การเซทช่วงล่างทั้งทางด้านหน้าและด้านหลังออกมาในแนวของความหนึบแน่นมั่นใจได้ในทุกเส้นทางไม่หวั่นในทางโค้ง น่าเสียดายที่รถคันนี้ถูกวางเป็นแพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้าทำให้ในยามฝนตกถนนลืมบางโอกาส พบว่า ยังมีเรื่องของอาการหน้าดื้ออยู่บ้างอาจจะเป็นอันตรายในการขับขี่ ยิ่งสาวกคนไหนที่ชอบขับรถเร็วในช่วงหน้าฝนเตรียมใจไว้เลย…มีเจอแน่นอน ส่วนหนึ่งด้วยตัวรถที่ค่อนข้างยาวตามสไตล์แวกอน เมื่อบวกความเร็วกับการลื่นไถลต่อให้มีระบบช่วยควบคุมการทรงตัวก็แอบมีออกอาการบ้างเล็กน้อย แต่ก็สามารถแก้ได้เพียงคุณขับรถให้ช้าลง อย่าห้าววันฝนตก เรื่องน่าตื่นเต้นจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็จะไม่น่าหวั่นใจ

ถึงที่ถ่ายรูปประจำช่วงปลายฝนต้นหนาว ระหว่าง Volvo V60 D4 โชว์ศักยภาพของมันในเรื่องความประหยัดให้เราประจักษ์ชัดแจ้งว่า มันกลายเป็นรถที่เหมาะขับไปเที่ยวต่างจังหวัด มากกว่าคุณจะใช้รับส่งลูกโรงเรียนแถวบ้าน

น่าแปลก เจ้าสวีดิชคันนี้ยิ่งขับทางยาวยิ่งประหยัด นั่นคือนิสัยหนึ่งของเครื่องยนต์ดีเซลที่ชอบเผยความประหยัดยามเดินทางไกล และผมจบอัตราประหยัดนอกเมืองที่ 15.43 ก.ม./ลิตร (โดยในการทดสอบขับที่ความเร็ว 120-130  ก.ม./ช.ม. นั่งสองคน)

 

Volvo V60 D4 แรงครบฟังชั่น อยากให้ประหยัดมากกว่านี้

ผมยอมรับว่า Volvo V60 D4 นอกเมืองนี่ค่อนข้างประหยัดเอาการ ส่วนหนึ่งจากการใช้รอบเครื่องยนต์ต่ำมาก ที่ความเร็ว 120 ก.ม/ช.ม. รอบเครื่องยนต์ทำงานเพียง 1,800 รอบต่อนาที แถมยังอยู่ในช่วงแรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ตลอดเวลา ด้วยอานิสงค์จากชุดเกียร์ 8 สปีดรุ่นใหม่ ทำให้ เจ้าแวกอนคันนี้วิ่งได้เร็วและแถมยังประหยัด

หากในเมืองแล้ว มันกลับเป็นหนังคนละม้วน เจ้าสวีเดนไม่ประหยัดมากมายนัก ตัวเลขที่ไม่พ้นจาก 10 ก.ม./ลิตร หรือถ้าคุณวิ่งไปรอบๆ เมือง อาจจะได้อัตราเฉลี่ยที่ 12 กม./ลิตร ก็ฟังดูเข้าทีเรื่องความประหยัดอยู่บ้าง แต่เมื่อถามใจตามความรู้สึกของคนผู้ใช้แล้ว ด้วยดีกรีเครื่องยนต์ดีเซล มันน่าจะทำอัตราประหยัดออกมาได้ดีกว่านี้ ทว่าคนซื้อรถราคา 2 ล้านบาท คงไม่มีปัญหาในค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันแล้วล่ะ!!

โอเค อัตราประหยัด...อาจจะยังไม่ใช่ แต่ถ้าคุณมองเรื่องสมรรถนะในการขับขี่เป็นสำคัญ เหนือสิ่งอื่นใด Volvo V60 D4 ก็กลายเป็นรถที่น่าจะถูกใจหลายคนไม่น่าเชื่อ 190 แรงม้า อาจจะฟังดูเป็นรถบ้านๆ หากเมื่อมองแรงบิด 400 นิวตันเมตร พร้อมการเคลมตัวเลขอัตราเร่งระดับ 7 วินาที จากน้ำหนักเปล่าตัวรถระดับ 2,170 กก.

รีวืว รถยนต์   Volvo V60 D4

เจ้าแวกอนสวีดิช กลายเป็นรถยนต์ที่คุณจะหลงรักมากพอๆ กับสปอร์ตคันที่จอดในโรงรถ แถมยังเติมน้อยสนุกนานของแท้ ไม่ต้องหวั่นใจกับเรื่องค่าน้ำมันในความสนุกสนาน และคุณจะยิ่งรู้สึกดีเมื่อพบว่า ร่างพ่อบ้านแอบแรงเหมือนฝันที่เป็นจริง พวกรถแต่งมีแอบอึ้งถ้าเห็นว่าคุณเหยียบรถวิ่งเร็วมาแรงทางกระจกมองหลัง พวกเขาอาจจะอยากลองท้าทายความสามารถรถยุโรปดูบ้าง แต่เมื่อคุณผงาดลากรอบเค้นแรงบิดแซงพวกเขา ต้องมีอ้าปากค้างเมื่อเห็นทรงยาวสไตล์แวกอนของ Volvo V60 และแม้นคุณจะซื้อรถพ่อบ้านคันนี้ แต่อัตราเร่งมันทำได้ใกล้เคียงสปอร์ตชั้นนำอย่าง Subau WRX กับอัตราเร่งระดับ 8 วินาทีปลาย ถือว่าเป็นรถที่ไม่ธรรมดา

 
ตารางแสดงผลการทดสอบอัตราเร่ง Volvo V60 D4
 
 

ครั้งที่  1

ครั้งที่ 2

ครั้งที่  3

เฉลี่ย

อัตราเร่ง  0-100   ก.ม./ช.ม.

8.970

8.871

9.058

8.966

อัตราเร่ง  80-120   ก.ม./ช.ม.

5.800

5.700

5.700

5.733

 
 
 

ยิ่งนับว่าฟังชั่นในการใช้งานของมันมาเต็มครบครัน และยังเปี่ยมด้วยหลากอุปกรณ์ความปลอดภัยตามสไตล์ Volvo For Life เจ้าแวกอนคันนี้ก็อาจจะเป็นรถที่ศรีภรรยาคุณน่าจะอนุมัติให้ซื้อง่ายกว่า โดยไม่ต้องมาผิดใจกลายเป็นปัญหาบ้านแตก และเธอจะไม่มีวันรู้หรอกว่า เมื่อคุณบดคันเร่งลงไปติดพื้น จากรถพ่อบ้านก็สยายปีกสวมหมวกเป็นรถสายซิ่งได้เพียงในชั่วพริบตา

 

Volvo V60 D4  มีอย่างเดียวที่ดูจะขัดใจ คือเรื่องความประหยัดจากเครื่องยนต์ดีเซล ที่น่าจะทำออกมาได้ดีกว่านี้ แต่เมื่อคุณดูตัวเลขสมรรถนะทั้งหลาย คงจะพอทราบเหตุผลบางประการเรื่องความไม่ประหยัดของมัน ว่าแต่ถ้าคุณมีรถที่สามารถสนองทุกคนในครอบครัวได้ รวมทั้งคุณไม่ทิ่งจิตวิญญาณความห้าวเจ้าความเร็วในวัยหนุ่ม…เจ้าสวีเดนคันนี้มันก็กลายเป็นรถที่ทุกคนรักมันและคุ้มค่ากับราคาจำหน่ายที่ต้องจ่ายไป

 

เรื่องและขับทดสอบโดย ณัฐยศ ชูบรรจง ผู้สื่อข่าวและนักขับทดสอบรถยนต์ Autodeft.com

ขอบคุณ วอลโว่ คาร์ส ประเทศไทย ที่เอื้อเฟื้อรถทดสอบ Volvo  V60 D4 ใหม่ มาให้ทดสอบในโอกาสนี้

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

รถทดสอบ  Volvo V60 D4

ราคาจำหน่าย  2,549,000  บาท

 

สรุป อัตราประหยัด

 
 

ในเมือง

9.86  ก.ม./ลิตร

นอกเมือง

15.43 ก.ม./ลิตร

Bonn Test Mode

12.81   ก.ม./ลิตร

 
 

หมายเหตุ ทดสอบด้วยน้ำมันดีเซล พรีเมี่ยม นั่งสองคนในการทดสอบ นอกเมืองขับที่ความเร็ว  ไม่เกิน   130   ก.ม./ช.ม.

สรุปเกี่ยวกับตัวรถ

 

สิ่งที่ชอบ  >> ความแรงของเครื่องยนต์ และความมั่นใจได้ในการขับขี่ด้วยความปลอดภัยมากมายของ วอลโว่

 

สิ่งที่ไม่ชอบ >> การซดน้ำมันมากไปของเครื่องยนต์ แม้จะมีระบบ idling stop   ในเมือง  , อาการหน้าดื้อจากน้ำหนักเครื่องยนต์ดีเซล มีให้พบเห็นบ้างเวลาขับในวันฝนตก

 

สิ่งที่อยากให้มี >>>   -

 

คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจ >>> มันคือรถซิ่งในคราบแวก้อน ที่คุณสามารถหลอกใครต่อใคร แม้แต่ศรีภรรยาคุณได้ แต่เมื่อมีคนมาแล้วหรือ เพียงกดคันเร่งลงไป … พวกเขาก็จะรู้ทันทีว่า วอลโว่คันนี้ไม่ธรรมดา แม้กำลังม้าไม่เท่าไร แต่แรงบิดเหลือหลายระดับกระบะก็พาคุณโบยบินทันที …