New Volvo V60 D4 สปอร์ตแวกอนหัวใจประหยัดเริ่มที่ 2.549 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 6 มิ.ย. 59
  • 9,335 อ่าน

Volvo Cars (ประเทศไทย) ขอแนะนำ New Volvo V60 D4 สปอร์ตแวกอนรุ่นล่าสุด โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ความโก้หรูระดับพรีเมี่ยม ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อผู้ที่ต้องการพื้นที่กว้างขวางสำหรับผู้โดยสารและสัมภาระ พร้อมทั้งสมรรถนะเครื่องยนต์ Drive-E ดีเซล-ทวินเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ ขนาดกระทัดรัด มาพร้อมเทคโนโลยีหัวฉีดแบบ i-ART ครั้งแรกของโลก

Volvo V60

Volvo V60 ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดเมืองไทยที่ผ่านมาเป็นรุ่นที่ใช้เครื่องเบนซิน ซึ่งปีนี้เราพร้อมแล้วที่จะแตกไลน์รถรุ่นนี้ให้คนไทยได้เป็นเจ้าของกับเวอร์ชั่นเครื่องดีเซลใหม่ แน่นอนว่ารถรุ่นนี้จะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น แต่ยังคงมอบสมรรถนะการขับขี่ยอดเยี่ยม ขับสนุกและโฉบเฉี่ยวเอาไว้เช่นเคย รูปลักษณ์โดดเด่นด้วยคูเป้ในร่างสปอร์ตแวกอน สะกดทุกสายตาด้วยลายเส้นสายแนวขวางทำให้ดูเหมือนรถกดต่ำเกาะถนนดียิ่งขึ้น

Volvo V60

Volvo V60

ภายในสุดหรูใส่ใจในทุกความปราณีตและการออกแบบทั้งลายไม้และหนัง ผสานกับการใช้งานที่สะดวกสบายเพื่อประสบการณ์การขับขี่ชั้นเยี่ยม เพิ่มความเท่ด้วยแผงคอนโซลกลางลาย Piano Black  ปุ่มควบคุมได้รับการเจียรนัยเสมือนอัญมณีล้ำค่า และกระจกมองหลังแบบไร้ขอบทันสมัยด้วยหน้าปัดจอแบบ TFT (Thin Film Transistor)  แสดงผลเป็นกราฟฟิกที่ให้สีสดใสสว่างสะดุดตา ง่ายต่อการมองเห็นในทุกสภาพแสง หน้าจอแบบ TFT นี้ไม่เพียงแต่จะให้ผู้ขับขี่สามารถสื่อสารและตั้งค่าการใช้งานของรถได้อย่างสะดวก แต่ยังสามารถให้ผู้ขับขี่เลือกการแสดงผลบนหน้าปัดได้ตามอารมณ์การขับขี่ได้ถึง 3 แบบ คือ Elegance  Eco และ Performance

Volvo V60

เบาะหนังสไตล์สปอร์ตที่ออกแบบมาให้รับกับสรีระ ทำให้นั่งสบายและยังคงรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายแม้จะเดินทางเป็นระยะทางไกล และเบาะหลังสามารถแยกพับได้อย่างอิสระแบบ 40/20/40 พนักพิงของเบาะผู้โดยสารด้านหน้าทสามารถพับลงได้ราบเรียบ ทำให้สามารถบรรทุกสัมภาระได้หลากหลายขนาด และการออกแบบเบาะโดยสารที่ให้ความพิเศษมากยิ่งไปกว่านั้นก็คือเบาะรองนั่งตัวริมทั้งซ้ายและขวาของเบาะโดยสารด้านหลัง พร้อม Sensus Connect ระบบสื่อสารในรถยนต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ Navigation การเชื่อมต่อมือถือผ่านบลูทูธ  พร้อมเพิ่มการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเล่นแอปพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Find Fuel, Glympse, Local Search, Send to Car, Stitcher, TuneIn, Weather และ WikiLocations   มีการแสดงผลหน้าจอหรือ HMI (Human Machine Interface) ที่ใช้งานได้สะดวกผ่านจอภาพสี ขนาดใหญ่ 7 นิ้ว ที่ปรับปรุงให้ดูง่ายและทันสมัยขึ้น

Volvo V60

New Volvo V60 D4 เปลี่ยนโลกด้วยพลังเครื่องยนต์ดีเซล D4 ทวินเทอร์โบพร้อม i-ART 4 สูบความจุ 2 ลิตร เป็น เครื่องในตระกูล Drive-E Powertrains ทรงพลัง ประหยัดยิ่งขึ้น ขนาดกระทัดรัดและมีน้ำหนักเบา พิกัดความแรงสูงถึง 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงมากถึง 400 นิวตัน-เมตร(Nm) ในช่วงรอบเครื่องยนต์ระหว่าง 1,750-2,500 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ช.ม. ได้ใน 7.7 วินาที

ครั้งแรกของโลกกับเทคโนโลยีหัวฉีดอัจฉริยะแบบ i-ART (Intelligent Accuracy Refinement Technology) เป็นเทคโนโลยีระบบหัวฉีดเชื้อเพลิงอัจฉริยะของเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลใหม่ล่าสุดคิดค้นและพัฒนาขึ้นเป็นรายแรก ทำหน้าที่ตรวจวัดแรงดันและอุณหภูมิของหัวฉีดด้วยเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งไว้ในแต่ละหัวฉีดทำงานแบบแยกอิสระและประมวลผลเพื่อปรับและควบคุมการฉีดจ่ายเชื้อเพลิงในแต่ละหัวฉีดให้เหมาะสมเพื่อการเผาไหม้ที่สมบูรณ์แบบ ช่วยในการประหยัดเชื้อเพลิงและลดเสียงดังที่เกิดจากอาการน็อคของเครื่องยนต์ลงได้มากระบบ i-ART นี้สามารถฉีดเชื้อเพลิงได้สูงสุดถึง 9 ครั้งต่อการหมุน 1 รอบของเครื่องยนต์ ขณะที่การขับใช้งานรถยนต์ปกตินั้นจะใช้เพียงแค่ 3-4 ครั้งต่อการหมุน 1 รอบ

การทำงานผสมผสานกันระหว่างหัวฉีดแรงดันสูงที่ 2,500 บาร์ (มากกว่าแรงดันในเครื่องยนต์ดีเซลแบบเดิมที่ 1,800 บาร์) และเทคโนโลยี i-ART ส่งผลให้เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ของวอลโว่ ปล่อยไอเสียน้อยลง มีพละกำลังเพิ่มมากขึ้น และลดการใช้เชื้อเพลิงได้ดีขึ้นถึง 2%

พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ใหม่พร้อม Geartronic และ Paddle Shift เพื่อมอบการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ นุ่มนวลและประหยัดเชื้อเพลิง เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีอัตราทดเกียร์ที่กว้างขึ้น เกียร์ 1 เร่งออกตัวได้ทันใจ ขณะที่จังหวะเกียร์สูงสุดช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มาก โดยเฉพาะเมื่อใช้ความเร็วคงที่ต่อเนื่อง ช่วงเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวลจนแทบไม่รู้สึก และเกียร์แต่ละเกียร์ยังสามารถทำความเร็วได้สูงขึ้นด้วย

Volvo V60

New Volvo V60 D4 มาพร้อมคุณลักษณ์พิเศษด้านความปลอดภัย อาทิ  รีโมทคอนโทรลพร้อมฟังก์ชั่นสตาร์ทเครื่องยนต์ (Remote Engine Starting) ที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถ ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (City Safety) เพื่อป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ ระบบควบคุมความเร็วรถแบบแปรผันพร้อมฟังก์ชั่นหยุด/ออกตัวรถอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนระยะห่างจากรถคันหน้า – Adaptive Cruise control with Queue Assist and Distance Alert  (ACC)  ระบบตรวจจับคนเดินถนนและผู้ขับขี่รถจักรยานพร้อมฟังก์ชั่นหยุดรถแบบเต็มแรงเบรก (Pedestrian and Cyclist Detection technology) ระบบแจ้งเตือนและสั่นที่พวงมาลัยเพื่อเตือนเมื่อรถวิ่งออกนอกช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Aid) ระบบไฟส่องสว่างเพิ่มมุมมองด้านข้างเมื่อใช้สัญญาณไฟเลี้ยวขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (Cornering Light)  ระบบเปิด/ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (Active High Beam) ระบบเซ็นเซอร์เรดาร์แจ้งเตือนเมื่อมียานพาหนะอยู่ในมุมอับของสายตา  (Enhanced Blind Spot Information System – BLIS – radar sensor)  ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด Cross Traffic Alert ช่วยเป็นตาหลังให้คุณระบบแจ้งเตือนป้ายจราจร (Road Sign Information) ระบบเปิด/ปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติเมื่อขับขี่เข้า/ออกจากที่มืด (Tunnel Detection) ระบบเตือนผู้ขับขี่ (Driver Alert Control: DAC)

New Volvo V60 D4 มีให้เลือกถึง 5 สีที่ยังความโก้หรูทั้งสี Ember Black สี Savile Grey สี Ice White สี Bright Silver Metallic และสี Power Blue ใหม่ในราคา 2,549,000 บาท

Volvo V60

 

ภาพประกอบ Caradvice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ