New Volvo V40 Cross Country D4 เร้าใจใหม่ Crossover สุดประหยัด เริ่มที่ 2.099 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 18 ก.พ. 59
  • 10,332 อ่าน

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) แนะนำ New Volvo V40 Cross Country D4 พร้อมเครื่องดีเซลใหม่ทวินเทอร์โบ 190 แรงม้า เริ่มที่ 2.099 ล้านบาท

 

 

นับตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา Volvo V40 Cross Country ได้รับการตอบรับจากเหล่าสาวกที่ชื่นชอบรถสวีเดน เป็นจำนวนมากด้วยความเป็นยานยนต์ Hatchback ที่เหมาะสำหรับชีวิตกลางแจ้ง หรือกิจกรรมสันทนการ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างสมบูรณ์แบบ

Volvo V40 CrossCountry

ล่าสุด วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) แนะนำ New Volvo V40 Cross Country รุ่น D4 เครื่องดีเซลใหม่แบบ ทวินเทอร์โบ 190 แรงม้า เป็นทางเลือกใหม่สำหรับสาวกที่อยาได้รถที่พร้อมทั้งลุย แรง และประหยัด ในคันเดียวกัน

New Volvo V40 Cross Country D4 เป็นรถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู 5 ที่นั่งสไตล์เท่ ด้วยตัวถังที่สูงกว่า V40 ถึง 40 มม. และเพิ่มความแกร่งพร้อมลุยด้วยดีไซน์อัโฉบเฉี่ยว ทันสมัย เช่น กันชนหน้าสีเข้มเพิ่มความแกร่งพร้อมลุย กระจังหน้าลายรังผึ้ง ไฟ Daytime Running Light ที่เฉียงขึ้นเพิ่มความทันสมัยและสะดุดตา กันชนหลังและ skid plate ด้านข้างและด้านหลังพร้อมตราสัญลักษณ์ Cross Country เพิ่มลุคของความบึกบึนสไตล์ Crossover

Volvo V40 CrossCountry

ภายในห้องโดยสารออกแบบได้อย่างสวยงาม ด้วย เบาะนั่งใหม่สไตล์สปอร์ตบุหนังคุณภาพสูงสีทูโทน Charcoal Solid/Hazel Brown และเย็บตะเข็บเบาะด้วยสีที่ตัดกัน พร้อมตกแต่งแผงคอนโซลด้วยโทนสี Copper Dawn ทันสมัยสื่อความสปอร์ตและอิสระแห่งการเดินทาง

พร้อมระบบ Volvo Sensus สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วยเทคโนโลยีบลูทูธ เพื่อให้สามารถสื่อสารได้สะดวกปลอดภัย รวมทั้งฟังเพลงจากเครื่องเล่นเพลงพกพาและเชื่อมต่อแบบบลูทูธได้อย่างรื่นรมย์ หน้าปัดแบบกราฟฟิ สะท้อนทุกอารมณ์ ด้วยหน้าจอจะแสดงข้อมูลสำคัญ โดยที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกการแสดงผลหน้าจอได้ถึง 3 แบบ คือ Elegance  Eco และ Performance

New Volvo V40 Cross Country D4 สะกดทุกสายตา ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักรถแรงด้วย เครื่องดีเซลใหม่ D4 ทวินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที แรงบิดที่ 400 นิวตันเมตรที่ 1,740-2,500 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 7.5 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 20 กม.ต่อลิตร

พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อม Geartronic และ Paddle Shiftเพื่อความเป็นเลิศในการขับขี่และทันใจในทุกช่วงความเร็ว และโหมดการขับขี่ ECO+ (อีโค่-พลัส) เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิง

New Volvo V40 Cross Country D4 จัดเต็มกับระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม ทั้ง ระบบช่วยในการจอดรถอัตโนมัติ (Park assist pilot) ยิ่งกว่านั้น ยังมี ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ City Safety ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อตรวจจับยานพาหนะด้านหน้ารถว่าหยุดอยู่กับที่หรือกำลังเคลื่อนที่อย่างช้าๆ เพื่อให้คุณเหยียบเบรกได้ทันท่วงที เป็นต้น

Volvo V40 CrossCountry

New Volvo V40 Cross Country D4 มาพร้อมราคาอันเร้าใจที่ 2,099,000 บาท พร้อมสีใหม่ พาวเวอร์บลู เมทัลลิค (Power Blue Metallic) พร้อมพบตัวจริงได้ที่โชว์รูมตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

 

ภาพโดย นายเต้ย

 

ติดตามบททดสอบ Volvo V40 CrossCountry D4 ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ