Volvo V40 Cross Country หรูออพชั่นลุย เคาะราคา 1.92 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 9 พ.ย. 56
  • 16,828 อ่าน

Volvo ส่ง Volvo V40 Cross Country ลงไทย คาดมัดใจลูกค้าด้วยความสง่าฉบับลุยในราคา 1.92 ล้านบาท

 

 

                ถ้าถามใครหลายๆคน ว่าค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมรถยนต์ที่ดูดี มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลกค่ายไหนจะจอบโจทย์เรื่องนี้มากที่สุด เชื่อได้เลยว่า Volvo  จะเป็นค่ายรถยนต์รายนั้นที่เรานึกถึง และยิ่งในปีนี้ Volvo  เพิ่มรุ่นใหม่ที่ดูดี จับต้องง่าย Volvo V40 เข้ามาก็ยิ่งสร้างความน่าสนใจไม่น้อย และถ้ามันลุยได้เพิ่มความสนุกเล็กๆ ในวันว่างจะเป็นอย่างไร

                แนวความคิดที่เราพูดถึงนี้ เป็นสิ่งที่อยู่ในรถยนต์  Volvo V40  Cross Country  ใหม่ ที่เพิ่งจะเปิดตัวสู่ตลาดในบ้านเราอย่าเป็นทางการ ภายใต้แนวคิดที่ต้องการสร้างรถยนต์ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ใหม่เพื่อการพักผ่อนให้ความสามารถในการบุกตะลุยได้มากขึ้น โดยเฉพาะชื่อเสียงที่สะสมมานานของคำว่า Cross Country  นี้มีอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ก็ยิ่งทำให้รถรุ่นนี้มีความลงตัวมากขึ้น

                กายภายนอก  Volvo V40  ใหม่ ยังคงเป็นรถยนต์ที่เน้นในการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวปราดเปรียวด้วยความแตกต่างจากรถรุ่นอื่นมนค่ายที่ใช้แนวคิดการออกแบบใหม่ล่าสุด ที่ให้ผู้บริโภคมีส่วนหลักในการขับเคลื่อนการออกแบบ  Desgin Around You จนเป็นรถที่มีเสน่ห์ในตัว ไม่ว่าใครเห็นก็น่าจะถูกใจตั้งแต่แรกเริ่มที่ได้มอง

                ในเวอร์ชั่น  Cross Country เอง  เรือนร่างที่เราคุ้นหน้าตาถูกปรับให้มีส่วนในการออกแบบที่สร้างความรู้สึกเข้มดูดุดันมากขึ้นกว่าเดิม เริ่มต้นด้วยการปรับเพิ่มความสูงเพิ่มขึ้นจากเดิม  40 ม.ม. แล้วเสริมการออกแบบ ที่ดูดีหล่อเหลายิ่งขึ้น ด้วยกันชนหน้าสีเข้มเพิ่มความแกร่งพร้อมลุย กระจังหน้าลายรังผึ้ง  ไฟ Daytime Running Light ที่เฉียงขึ้นเพิ่มความทันสมัยและสะดุดตา  กันชนหลังและ skid plate ด้านข้างและด้านหลังพร้อมตราสัญลักษณ์ Cross Country เพิ่มลุคของความบึกบึนสไตล์ครอสคันทรี

                ท้ายสุดเพิ่มความเข้มด้วยกรอบหน้าต่างรอบคันสีดำมัน  กรอบกระจกมองข้าง และแร็คหลังคาทรงเพรียว 

Volvo V40 Cross Country

Volvo V40 Cross Country

                ภายในห้องโดยสาร Volvo V40  Cross Country ใหม่ มาพร้อมการอออกแบบ เน้นในการขับขี่ที่ง่ายดายในความสปอร์ตมากขึ้น เริ่มจากหน้าปัดที่กว้างขึ้น การออกแบบบานประตูที่ดูมีความลื่นไหล ช่วยให้สัมผัสความกว้างของห้องโดยสารมากยิ่งขึ้น ในขณะที่การออกแบบรถในภาพรวมยังคงถึงความสะดวกสบายในการโดยสารไปพร้อมกัน

                เบาะนั่งสไตล์สปอร์ตมาพร้อมวัสดุคุณภาพดี ตบแต่งด้วยสีทูโทน Charcoal Solid/Hazel Brown และเย็บตะเข็บเบาะด้วยสีที่ตัดกัน พร้อมตกแต่งแผงคอนโซลด้วยโทนสี Copper Dawn ทันสมัยสื่อความสปอร์ตและอิสระแห่งการเดินทาง หัวเกียร์ใหม่ในโทนสีดำ Piano Black ขลิบสีโลหะด้าน พร้อมแสงเรืองสีขาวนวล  รวมทั้งรูปทรงใหม่ที่จับกระชับมือ  ให้ความรู้สึกหรู เรียบ และปราดเปรียว 

Volvo V40 Cross Country

ตรงหน้าคนขับยังมาพร้อม หน้าปัดแบบอินเทอร์แอคทีฟแสดงผลเป็นกราฟฟิกผ่านหน้าจอแบบ TFT (Thin Film Transistor) สะท้อนทุกอารมณ์ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกการแสดงผลหน้าจอได้ถึง 3 แบบ คือ Elegance  Eco และ Performance

                รวมถึงยังมาพร้อมระบบ Volvo Sensus ให้การสัมผัสในด้านความบันเทิงที่ง่ายขึ้น รวมถึงยังช่วยแสดงผสต่างๆที่จำเป็นต่อในภาคการขับขี่ยิ่งขึ้นด้วย

                ใต้ฝากระโปรง  Volvo V40 Cross Country  ใหม่ แนะนำ พร้อมเครื่องยนต์ เบนซิน T5 แบบ 5 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้พลัง 213 แรงม้าที่ 6000 รอบต่อนาที และแรงบิด 300 นิวตันเมตรที่ 2,700-5,000 รอบต่อนาที ติดตั้งเกียร์ออโตเมติก 6 สปีด ที่ตอบสนองทันใจ V40 ใหม่สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ช.ม. ได้ใน 6.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 210 กม./ช.ม.

แถมยังรองรับน้ำมันได้หลากหลายทั้งเบนซิน 95, E10 และ E20 ได้  อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 13.3 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตร

เช่นเดียวกัน  Volvo V40 Cross Country  ใหม่ ยังมาพร้อมระบบพวงมาลัยที่ควบคุมได้อย่างแม่นยำพวงมาลัยเพาเวอร์ปรับด้วยไฟฟ้า (Electrical Power Assist Steering - EPAS) ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าช่วยให้พวงมาลัยเบาแรง และผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ถึง 3 ระดับ ตามความต้องการ

Volvo V40 Cross Country

พร้อมให้ความมั่นใจยิ่งขึ้น ด้วยระบบควบคุมการทรงตัวและยึดเกาะถนนแบบไดนามิก (Dynamic Stability and Traction Control - DSTC)  ซึ่งระบบ Advanced Stability Control ใช้เซ็นเซอร์วัดมุมโคลง (Roll Angle Sensor) เพื่อประเมินความเสี่ยงที่รถจะลื่นไถลตั้งแต่แรกเริ่ม และเปิดให้ระบบควบคุมการทรงตัวทำงานได้เร็วและแม่นยำ 

ท้ายสุดยังให้เข้าโค้งอย่างมาดมั่นด้วย Corner Traction Control ในวอลโว่ V40 Cross Country ใช้ทอร์คเวคเตอร์ช่วยให้เข้าโค้งได้อย่างนุ่มนวล  ล้อด้านในจะถูกเบรก และส่งกำลังไปยังล้อด้านนอกเพื่อให้คนขับเข้าโค้งได้มั่นคงขึ้นขณะที่ลดความเสี่ยงที่จะเกิดรถหมุน

ทางด้านระบบความปลอดภัยชั้นนำ  Volvo V40 Cross Country  ใหม่ยังคงมีมาให้อย่างครบครัน ตั้งแต่ระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมันให้กับเครื่องยนต์

มาพร้อมระบบใหม่ล่าสุด ระบบไฟส่องสว่างเพิ่มมุมมองด้านข้างเมื่อใช้สัญญาณไฟเลี้ยวขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (Cornering Light) ต่ำ  เป็นการพัฒนามาจากระบบไฟหน้าแบบหักเหตามพวงมาลัยและปรับระดับสูง/ต่ำโดยอัตโนมัติ  โดยจะส่องสว่างในพื้นที่ที่ผู้ขับขี่จะมองเห็นได้ โดยหักเหมุมส่องสว่างตามพวงมาลัยเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยามค่ำในเส้นทางมืดๆ 

Volvo V40 Cross Country

รวมถึงอีกหลากระบบความปลอดภัยมากมายที่ช่วยในการขับขี่ได้แก่ Lane Keeping Aid ระบบแจ้งเตือนเพื่อป้องกันรถวิ่งออกนอกเส้นแบ่งช่องทางเดินรถ ,ระบบเซ็นเซอร์เรดาร์แจ้งเตือนเมื่อมียานพาหนะอยู่ในมุมอับของสายตา  (Enhanced Blind Spot Information system – BLIS – radar sensor) ,ระบบเปิด/ปิดไฟสูงอัตโนมัติใหม่ (Active High Beam) ,Park Assist Pilot  ระบบช่วยในการจอดรถอัตโนมัติ ,ระบบแจ้งเตือนป้ายจราจร (Road Sign Information) ช่วยแสดงป้ายจราจรสำคัญ ,ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (City Safety) – ครอบคลุมความเร็วถึง 50 กม./ช.ม.  ,ระบบแจ้งเตือนเมื่อผู้ขับขี่แสดงอาการเหนื่อยล้า (Driver Alert Control)  ไปจนถึง ถุงลมนิรภัยปกป้องเข่า

 

วอลโว่ V40 Cross Country มีสีภายนอกให้เลือก 5 สี คือ Ice White, Ember Black, Biarritz Blue, Misty Blue และ Raw Copper โดยจะวางจำหน่ายในราคา  1,920,000 บาท  สามารถพบได้ที่ผู้แทนจำหน่าย Volvo  ทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY96]

[GALLERY97]

5 เรื่องน่าสนใจ