เอ.พี. ฮอนด้า จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยประจำปี 2558 เริ่ม 1-15 สิงหาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 21 ก.ค. 58
  • 4,872 อ่าน

เอ.พี.ฮอนด้า ผนึกกำลังกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายทั้ง 77 จังหวัด จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยประจำปี 2558 ให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา

 

 

เอ.พี.ฮอนด้า ผนึกกำลังครั้งใหญ่ร่วมกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ทั้ง 77 จังหวัด จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยประจำปี 2558 เพื่อเชิญชวนคนรุ่นใหม่ให้ออกมาบริจาคโลหิตกันมากขึ้น  ตั้งเป้าหมายส่งมอบโลหิตอีก 20 ล้านซีซี ให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ด้วยเป้าหมายสู่การเป็นองค์กรที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่ เอ.พี.ฮอนด้า ได้ให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างหลากหลายภายใต้แนวคิด “เอ.พี. ฮอนด้า เพื่อสังคมไทย” หนึ่งในนั้นคือการร่วมมือกับเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 จนมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมถึงปัจจุบันมากกว่า 300,000 คน และมีปริมาณโลหิตสะสมเพื่อส่งมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ตลอดทั้ง 11 ปีที่ผ่านมามากกว่า 109 ล้านซีซี”

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้กิจกรรมนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง คือการร่วมแรงร่วมใจกันระหว่าง เอ.พี.ฮอนด้า ที่เปรียบเสมือนศูนย์กลาง และเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายฯที่มีสาขาอยู่ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งผลดีของการรับบริจาคโลหิตผ่านเครือข่ายของเราคือการช่วยลดภาระการเคลื่อนย้ายโลหิตและลดเวลารอโลหิตจากส่วนกลาง ทำให้ผู้ป่วยได้รับความช่วยเหลือได้รวดเร็วและปลอดภัยขึ้น นอกจากนี้ เรายังได้รับความร่วมมือจากพรีเซนเตอร์ของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าและนักแข่งของเราที่ออกมาร่วมรณรงค์ให้คนไทยบริจาคโลหิตกันมากกว่าเดิม

ในปี 2558 ซึ่งเป็นปีที่ 12 ของกิจกรรมนี้ เอ.พี. ฮอนด้าจะเริ่มจัดกิจกรรมตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา และเพื่อส่งมอบรอยยิ้มให้กับผู้ที่กำลังรอคอยโลหิตทั่วประเทศผ่านทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยวางเป้าหมายที่จะรับบริจาคโลหิตไห้ได้ถึง 20 ล้านซีซี

สำหรับกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยโดยเอ.พี.ฮอนด้า จะแบ่งออกเป็น 2 ครั้งในช่วงเดือนสิงหาคม และธันวาคม เริ่มครั้งแรกระหว่างวันที่ 1-15 สิงหาคม 2558 ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ที่ร่วมกิจกรรมทั่วประเทศ และวันที่ 2 สิงหาคม 2558 ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ กรุงเทพฯ

ซึ่งทางเอ.พี. ฮอนด้าได้ดึง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ นักแสดงชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น และซูเปอร์โน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดชื่อดังของเมืองไทยที่กำลังทำศึกเวิลด์จีพีในรุ่นโมโตทูมาร่วมรณรงค์เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับคนรุ่นใหม่ได้เห็นคุณค่าและออกมาบริจาคโลหิตมากขึ้นผู้ที่สนใจเข้าร่วมบริจาคโลหิต สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและอ่านข้อแนะนำเกี่ยวกับการบริจาคโลหิตได้ที่ www.aphondagiveblood.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ