Mercedes-AMG E 63 S Facelift หล่อใหม่….เก๋งพรีเมี่ยมเร็วฟ้าผ่า 612 แรงม้า จากเยอรมัน

หลังจากเปิดตัว Mercedes-Benz E-Class รุ่นปรับโฉมอย่างเป็นทางการไปทำให้สาวกตราดาวถามถึงกันว่าแล้ววเอร์ชั่นรงขั้นเทพอย่าง Mercedes-AMG E-Class จะมีโอกาสเปิดตัวและปรับความหล่อด้วยหรือไม่

Mercedes-AMG E 63 S

ล่าสุด เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี เปิดตัวรุ่น Facelift กับ Mercedes-AMG E 63 S เก๋งพรีเมี่ยมสุดแรงจากเมือง สตุ๊ตการ์ต ที่งานนี้ปรับโฉมหล่อเริ่มที่กระจังหน้าใหม่เป็นแนวตั้ง 13 ซี่ พร้อมโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ สะดุดตาขึ้นกับกันชนหน้าขนาดใหญ่ทรงสปอร์ตรับกับไฟหน้าโคมใหม่แบบ LED พร้อมไฟท้ายใหม่แบบ LED ออกแบบรับกับฝาท้ายที่สปอร์ตงดงามพร้อมล้ออัลลอยลายเดิมขนาด 20 นิ้ว พร้อมยางสปอร์ตแก้มเตี้ย

Mercedes-AMG E 63 S
Mercedes-AMG E 63 S
Mercedes-AMG E 63 S

ภายในปรับตามเวอร์ชั่นปกติของ E-Class ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นดีไซน์ใหม่สปอร์ตแบบ 3 ก้าน มาตรวัดขนาดใหญ่พร้อมจอสัมผัสในชุดเดียวกันแบบ 12.3 นิ้วพร้อม MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ลำโพงชุดใหม่รอบทิศทาง Burmester® high-end 3D surround sound system ตกแต่งด้วยเบาะแบบ AMG Performance Seat ที่ให้ความสปอร์ตเร้าใจตลอดการขับขี่สามารถเลือกหนังแท้คุณภาพสูงได้และผ้าไมโครไฟเบอร์ Dinamica และระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า (Head-up display) และเพิ่มสุนทรียภาพของการเดินทางด้วยระบบไฟในห้องโดยสารที่ปรับสีได้ถึง 64 สี

Mercedes-AMG E 63 S

ขุมพลังแรงเร้าใจเช่นเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซินแบบ V8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร แรงม้าสูงสุด 612 แรงม้าที่ 5,750-6,500 รอบ แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตรที่ 2,500-4,500 รอบ อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ที่ 3.3 วินาที ซึ่งทำให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่เคยและยังได้มีการพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเทคโนโลยีช่วยลดการทำงานที่สูญเปล่าของเครื่องยนต์และเพิ่มอายุการทำงานของลูกสูบ หรือ CDS (Cylinder Deactivation System) ให้เป็นมาตรฐาน รวมถึงเพิ่ม AMG SPEEDSHIFT MCT (มัลติคลัทช์เทคโนโลยี) และระบบเกียร์ความเร็ว 9 สปีดพร้อมกับคลัทช์เปียก (wet start-off clutch) เป็นครั้งแรกเพื่อช่วยให้สามารถตอบสนองได้อย่างคล่องตัวขึ้น พร้อมโหมดการขับขี่เลือกจากหน้าจอได้ 3 แบบตามชอบคือ Classic, Sport และ Sport+

Mercedes-AMG E 63 S
Mercedes-AMG E 63 S

ด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยี ที่มีมาอย่างมากมายเพื่อช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายขึ้น อาทิ ระบบ AMG DYNAMIC SELECT, ระบบ PRE-SAFE®, ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า (Distance Pilot DISTRONIC) เป็นต้น รถยนต์ใหม่ 2021 อย่าง Mercedes-AMG E 63 S รุ่นปรับโฉมพร้อมจำหน่ายแล้วทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยซึ่งมีแนวโน้มจะเผยตัวจริงเร็วๆนี้

Mercedes-AMG E 63 S
Mercedes-AMG E 63 S

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ