Big motor sale อยากได้รถ จบงานเดียว จริงๆ

  • โดย : Autodeft
  • 19 ส.ค. 57
  • 5,235 อ่าน

พาแตะเท้าชมงาน Big motor sale ที่ไบเทค บางนา อยากจะมีรถ อยากซื้อรถ หรือแค่มองหา ก็ไปได้ทั้งนัน

 

เริ่มมาได้หลายวันแล้วกับงานขายรถยนต์ใหญ่ในรอบปี แม้จะเป็นงานน้องใหม่ แต่ต้องยอมรับตามตรงว่างาน Big motor sale  เป็นที่สนใจของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะใครที่มองหารถยนต์อยู่ ล้วนแต่ที่จะอยากไปเดินงานนี้ ด้วยแนวคิดที่เรียบง่ายแต่ตรงใจว่า “อยากได้รถ..จบในงานเดียว”

ถึงจะเพิ่งเริ่มเป็นครั้งแร แต่งานนี้กลับมีไฮไลท์ ทีเด็ดมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของรถยนต์ใหม่ ที่เดินหน้าหันมาทำยอด จนบางค่ายถึงกับบอกว่างานนี้มาถูกที่ถูกเวลา เพราสามารถทำยอด น่าจะเรียกว่ามากว่ารถในบางงานใหญ่ในรอบปีที่จัดมานานด้วยซ้ำ

เสียงลือเสียงเล่าอ้างนี้ ทำให้เราไม่พรากที่จะไปเดินตบเท้าชมงาน กันพอหอมปากหอมคอ แล้วนำมาเล่าสู่กันฟังว่า สรุปงานนี้น่าไปหรือไม่  แต่จากที่เดินมาแล้วบอกเลยว่าใครมองรถอยู่ควรไปเพราะก็ครบมากพอเหมือนกัน

ตบเท้าเข้างานเราตรงดิ่งไปยัง บูธที่ดูคนจะสนใจมากหน่อยในงานนี้ไม่ว่าจะพริตตี้ที่พาน้ำลายแทบไหล รวมถึงราคาของรถยนต์คอมแพ็คคาร์ใหม่  ที่แนะนำสู่ตลาดใหม่ล่าสุดก่อนเริ่มงาน Big motor Sale  และ นั่นคงไม่พ้นค่าย Hyundai   ที่เผย Hyundai Elantra Sport  ออกมา

ไม่น่าแปลกใจที่ค่ายนี้จะได้รับความสนใจอย่างมากด้วยรถยนต์ใหม่ ที่ทำออกมาในราคาที่จับต้องได้เป็นที่สนใจของใครหลายคน ที่เบื่อรถญี่ปุ่นและรอราคาที่จับต้องได้ของรถเกาหลีมานาน ซึ่งนั่นเป็นเวลาแล้วที่จะจับจองรถยนต์ใหม่คันนี้กัน

ฝั่งมาสด้าเอง ก็เริ่มงานอย่างลงตัวด้วยยอดจองที่สดใสมากกว่า  200  คัน ซึ่ง แหล่งข่าวภายในมาสด้า อ้างว่าทางค่ายรถยนต์ Zoom-Zoom  ปลื้มใจมากที่ยอดจองถล่มทลายมาก โดยเฉพาะสองรถยนต์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Mazda Sky Active  ใหม่ล่าสุด

Foton  ที่เคยฝากงานไว้ในรถยนต์นั่งเชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะรถตู้ กลับมาอีกครั้ง ด้วยรถยนต์นั่งเชิงพาณิชย์รุ่นใหม่ที่เหมือนเคย กับการจับรถยนต์ ร่างเหมือน  Toyota Commuter   ออกมาตอบโจทย์  แถมราคายังเร้าใจ ป้วนเปี้ยนแถว 8 แสนบาทกลางๆ เท่านั้น

กลับหลังหันมา ถึงกับตกใจกับของแรงที่มีคิดว่า Mitsubishi  จะทำมาก่อน เมื่อพวกเขาจับรถยนต์ยอดนิยม  Mitsubishi Pajero Sport  และ  Mitsubishi Triton   มาแต่ง ทำกำลังได้ถึง  230  แรงม้า หลังปรับแต่งงเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าความแรงของมัน ทำให้หลายคนสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะสาวกดั้งเดิมของ Mitsubishi Pajero Sport 

ทางด้าน  MG  ก็ยังคงมาพร้อมรถยนต์  MG6   ใหม่ ที่จะตอบโจทย์ในตลาดวันนี้ แต่ทีเด็ดก็ยู่ที่การเปิดตัวรถยนต์  Maxus  รถตู้จากอดีต  บริทิช เวย์แลนด์ อีกค่ายที่รถยนต์ค่ายนี้เข้ามาทำตลาดในเครือของ  CP แถมเห็นคันใหญ่ๆ แบบนี้ราคาก็ไม่เท่าไร ไม่แรงอย่างที่คิด เหมาะสำหรับคนหารถตู้ทำเชิงพาณิชย์ หรือจะใช้สำหรับครอบครัวก็ได้

ตรงข้ามเยื้องๆ  Maxus  เป็นค่ายดาวลูกไก่  Subaru   ซึ่งงานนี้ ส่งรถยนต์  Subaru WRX Sti   เข้ามาเปิดตัว อย่างเป็นทางการ เจ้ารถยนต์สมรรถนะสปอร์ตนั้น มาพร้อมการออกแบบ ที่ลงตัวยิ่งขึ้น ใครสนใจก็ลองดู เพราะสามารถจัดได้ในราคา 3.45  ล้านบาท

ด้าน Nissan  เปิดตัวรถยนต์  Nisan Navara   อีกครั้ง ในงานนี้ แต่ทีเด็ดโดนใจสาวกอีโค่คาร์ก็คือ รถยนต์ Nissan March  ที่เปิดตัว สีใหม่ คาร์ปรี บลู ใช้สีฟ้าโทนสีน้ำทะเล ทำให้รถดูสดใสอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งดูจากกระแสหลายคนก็ชอบสีนี้ไม่น้อย

นอกจากรถทั่วๆไป แล้ว ในงานนี้ยังมีรถแรงมาวางจำหน่าย โดยค่ายที่เราไม่คิดว่าจะมาเลย นั้น คือ  Niche Car   ที่เปิดตัวรถยนต์  Mclaren P1 Spyder  ภายในงาน ราคาจำหน่ายเบาะๆ โดนใจเศรษฐีที่ 27.5  ล้าน ขายหมดทุกคันแล้ว แต่ถ้ายังสนใจ Mclaren P1  ยังสามารถจับจองได้ในราคา  26  ล้านบาท

ด้านกระทิงดุ ถ้าใครสนใจภายในงานนี้ก็มาพร้อมกับ Lamborghini Huracan  ที่มาเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ โดยเจ้ากระทิงดุน้องใหม่คันนี้ เรียกสมรรถนะจากเครื่องยนต์   V10  ขนาด 5.2  ลิตร ให้กำลัง   610  แรงม้า มันเป็นตัวตายตัวแทน  Lamborghini Gallardo  ในราคา  25  ล้าน สำหรับผู้ที่สนใจ

แต่ท้ายสุดสำหรับคนที่ต้องการความแตกต่างนั้น  ขอแนะนำไปยังบูธ  KIA   ที่มาพร้อมกับการเปิดตัว รถสปอร์ตคูเป้ KIA Forte Koup ที่ปฏิวัติด้วยราคาจำหน่ายที่ไม่ถึงล้านบาท จนทำให้หลายคนอาจจะเหลียวหลังขวับทันที แต่แน่นอนว่า สำหรับคนที่ชอบรถคันนี้ จริงๆ เท่านั้น

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งละอันพันน้องในงาน  Big motor Sale  ที่ไบเทค บางนา งานที่เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการรถยนต์ใหม่ หรือมองหารถยนต์ใหม่  ใครที่สนใจอย่าลืมแวะเวียนไปได้ 24  สิงหาคม นี้เท่านั้น  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY692]

 

5 เรื่องน่าสนใจ