ฉลอง 50 ปี McLaren เจ๋ง..กว่าที่คุณคิด

  • โดย : Autodeft
  • 14 ก.ย. 56
  • 3,570 อ่าน

ค่าย McLaren เปิดวีดีโอ ฉลองครบรอบ 50 ปีหวนรำลึกอดีตหลากตัวแรงยอดความสำเร็จ

                เมื่อพูดถึงค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้น ส่งตรงจากสนามฟอร์มูลล่าวัน เราเชื่อว่า หลายคน น่าจะรู้จักค่ายรถยนต์ McLaren  ที่มาพร้อมตำนานที่ยาวนานและรถยนต์ที่มากมายหลายรุ่น ซึ่งพัฒนาจากสนามแข่งระดับโลก สู่ถนน

[IMAGE1]

                การมาถึงวาระ   50 ปี ของค่ายรถยนต์  McLaren  น่าจะเรียกว่า เป็นห้วงเวลาที่ไม่ว่าใคร ก็อยากจะติดตาม จากความสมสำเร็จที่มากมาย ในอดีต มาจนถึง ว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ McLaren P1  ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก็ยิ่งน่าสนใจในเส้นทางของค่ายรถยนต์ค่ายนี้ในอนาคต

                ในงานฉลอง ที่เพิ่งจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ McLaren ทางค่ายได้หวนรำลึกถึงความสำเร็จ ในอดีตที่ผ่านมา ตั้งแต่รถยนต์ M8D Canam ,McLaren  12 C ,McLaren M23 รถแข่งที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในอดีต ,และ McLaren MP4/4  ที่ร่วมมือกับ Honda ที่สร้างความสำเร็จตั้งแต่ปี 1988 รวมถึง  MP4/ 23  รถแข่งที่ได้รับการออกแบบให้มีความเพรียวลมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากที่สุด

                ท้ายสุดที่หลายคนจับตามอง คงไม่พ้น  McLaren P1 ว่าที่รถซุปเปอร์คาร์ใหม่ ก็มีการเผยโฉม เวอร์ชั่นวางขายจริงอย่างเป็นทางการ ในงานด้วย และนับเป็นครั้งแรกที่เห็นว่าที่รถใหม่ ของยอดค่ายรถยนต์สมรรถนะสูงระดับตำนาน

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ