ฉลอง 50 ปี McLaren เจ๋ง..กว่าที่คุณคิด

ค่าย McLaren เปิดวีดีโอ ฉลองครบรอบ 50 ปีหวนรำลึกอดีตหลากตัวแรงยอดความสำเร็จ

                เมื่อพูดถึงค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้น ส่งตรงจากสนามฟอร์มูลล่าวัน เราเชื่อว่า หลายคน น่าจะรู้จักค่ายรถยนต์ McLaren  ที่มาพร้อมตำนานที่ยาวนานและรถยนต์ที่มากมายหลายรุ่น ซึ่งพัฒนาจากสนามแข่งระดับโลก สู่ถนน

                การมาถึงวาระ   50 ปี ของค่ายรถยนต์  McLaren  น่าจะเรียกว่า เป็นห้วงเวลาที่ไม่ว่าใคร ก็อยากจะติดตาม จากความสมสำเร็จที่มากมาย ในอดีต มาจนถึง ว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ McLaren P1  ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก็ยิ่งน่าสนใจในเส้นทางของค่ายรถยนต์ค่ายนี้ในอนาคต

                ในงานฉลอง ที่เพิ่งจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ McLaren ทางค่ายได้หวนรำลึกถึงความสำเร็จ ในอดีตที่ผ่านมา ตั้งแต่รถยนต์ M8D Canam ,McLaren  12 C ,McLaren M23 รถแข่งที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในอดีต ,และ McLaren MP4/4  ที่ร่วมมือกับ Honda ที่สร้างความสำเร็จตั้งแต่ปี 1988 รวมถึง  MP4/ 23  รถแข่งที่ได้รับการออกแบบให้มีความเพรียวลมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากที่สุด

                ท้ายสุดที่หลายคนจับตามอง คงไม่พ้น  McLaren P1 ว่าที่รถซุปเปอร์คาร์ใหม่ ก็มีการเผยโฉม เวอร์ชั่นวางขายจริงอย่างเป็นทางการ ในงานด้วย และนับเป็นครั้งแรกที่เห็นว่าที่รถใหม่ ของยอดค่ายรถยนต์สมรรถนะสูงระดับตำนาน

5 เรื่องน่าสนใจ